[3/2] Chi bộ Trung tâm Bông Sen Vàng – Vững bước thành công

Năm 2023 khép lại với nhiều thành tựu nổi bật đáng tự hào đối với Chi bộ TTBSV trên các lĩnh vực hoạt động, trong bối cảnh nhiều khó khăn và thuận lợi đan xen.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Về lãnh đạo công tác chính trị tư tưởng, Chi ủy chi bộ TTBSV đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác tư tưởng, định hướng nhận thức đối với các cán bộ đảng viên và toàn thể người lao động, chủ động nắm bắt diễn biến tình hình những vấn đề thời cuộc đang diễn ra trong và ngoài nước để kịp thời cung cấp thông tin chính thống, tạo sự thông suốt, ổn định về tư tưởng, sự đoàn kết thống nhất trong Chi bộ, tin tưởng vào định hướng phát triển của TTBSV và TCT. Chi ủy thường xuyên phổ biến, quán triệt và lãnh đạo cán bộ đảng viên, quần chúng thực hiện đường lối, chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Các đồng chí đảng viên trong Chi bộ luôn phát huy cao độ vai trò tiên phong, gương mẫu trên mọi mặt trận về tư tưởng, đạo đức, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng Chi bộ đoàn kết, trong sạch, vững mạnh.

Đc Nguyễn Thanh Hải Phó Bí thư CB cùng toàn thể cán bộ đảng viên TTBSV dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. (Ảnh: TTBSV)

Về công tác xây dựng Đảng, Chi bộ nghiêm chỉnh thực hiện hoạt động sinh hoạt đảng đầy đủ theo định kỳ. Nhằm bồi dưỡng lòng yêu nước, tinh thần tự hào tộc, tháng 3/2023 Chi bộ tổ chức đoàn về nguồn viếng nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên và tổ chức lễ trao quyết định đảng viên chính thức tại Cột cờ Lũng Cú, tỉnh Hà Giang. Tháng 7/2023 Chi bộ tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Yên Viên, Đông Anh. Năm 2023, Chi bộ chấp hành đầy đủ các quy định của công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy cấp trên đối với chi bộ, đảng viên chấp hành Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của cấp ủy cấp trên, hoàn thành tốt công tác kiểm tra giám sát được ban hành theo chương trình hành động của Chi bộ. Chi ủy quán triệt thực hiện việc đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong đơn vị; thường xuyên quan tâm xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ đảng viên đảm bảo chất lượng, không chạy theo số lượng. Được sự quan tâm và ủng hộ của Đảng ủy TCT, năm 2023 Chi ủy TTBSV đã được kiện toàn, bổ sung một đồng chí Phó bí thư và một đồng chí Chi ủy viên.

Đc Nguyễn Sỹ Thành trao QĐ công nhận đảng viên chính thức cho đảng viên Nguyễn Thị Lan Ngọc tại cột cờ Lũng Cú, Hà Giang. (Ảnh: TTBSV)

Về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, hoạt động sản xuất kinh doanh của TCT và TTBSV năm 2023 diễn ra trong bối cảnh ngành hàng không trong nước bắt đầu phục hồi nhưng vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, thách thức: tỷ giá và giá nhiên liệu tăng cao; lạm phát và suy thoái kinh tế dẫn đến thu nhập người dân giảm sút ảnh hưởng mạnh đến nhu cầu đi lại bằng đường hàng không cũng như chi tiêu dùng cá nhân bằng thẻ ngân hàng; TTBSV thiếu lao động trong bối cảnh khối lượng công việc tăng, quy mô hội viên đã vượt 5 triệu, chất lượng phục vụ hội viên đòi hỏi ngày càng cao, lực lượng lao động mỏng nên khó khăn trong việc hỗ trợ, thay thế khi có biến động. Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, Chi bộ TTBSV thường xuyên nhận được sự quan tâm, hướng dẫn, chỉ đạo sát sao trong công tác Đảng và hoạt động sản xuất kinh doanh từ Đảng bộ, lãnh đạo các cấp trong TCT. Toàn thể đảng viên trong Chi bộ đã phát huy tốt vai trò tiên phong, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của mình trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao. Trong suốt năm 2023, tập thể Chi bộ và CBCNV TTBSV hăng say lao động, miệt mài nỗ lực tìm các giải pháp, đưa ra nhiều chương trình bán, xúc tiến thương mại, chăm sóc hội viên hướng tới nhiều tập khách hàng khác nhau. Những nỗ lực không ngừng nghỉ đã được phản ánh qua các kết quả đầy ấn tượng. Năm 2023, TTBSV đã phát triển được hơn 800.000 HV mới, nâng tổng số hội viên đạt mốc 5,34 triệu hội viên; tổng doanh thu đạt 440 tỷ VNĐ, bằng 117% kế hoạch và bằng 165% so với cùng kỳ. Hoạt động bán dặm cá nhân được triển khai theo phương thức tiếp cận cá nhân hóa tới từng hội viên đã mang lại mức tăng trưởng ngoạn mục về doanh thu, gấp gần 3 lần so với cùng kỳ. Thương hiệu Lotusmiles được củng cố và nhận diện mạnh mẽ thông qua các phương tiện, sự kiện truyền thông. Các chỉ tiêu chất lượng dịch vụ phục vụ hội viên của tổng đài chăm sóc hội viên BSV đều nằm dưới ngưỡng cho phép. Trong năm 2023 TTBSV cũng triển khai thành công dịch vụ phục vụ một đầu mối dành cho hội viên cao cấp Triệu dặm, Bạch kim.

Về lãnh đạo công tác học tập tư tưởng và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh, Chi bộ đã xây dựng kế hoạch học tập theo các chuyên đề hàng quý và triển khai đến từng đảng viên; đưa nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào các buổi sinh hoạt Chi bộ, việc học tập được tổ chức nhiều hình thức như tổ chức cho đảng viên tìm hiểu, học tập thực tế, học tập chuyên đề toàn khóa. Đối với lãnh đạo công tác đoàn thể, quần chúng, Chi bộ thường xuyên phổ biến, quán triệt và lãnh đạo đảng viên, quần chúng thực hiện đường lối, chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, tuân thủ nội quy, kỷ luật lao động và tham gia các hoạt động phong trào.

Những kết quả đạt được cũng như những hạn chế của năm 2023 đã giúp cho Chi bộ TTBSV rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu trong công tác lãnh đạo của mình. Một là, Chi ủy thường xuyên chỉ đạo sâu sát mọi mặt hoạt động của chính quyền và đoàn thể, đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nắm bắt kịp thời tâm tư nguyện vọng của đảng viên, quần chúng, làm tốt công tác dân vận. Hai là, Chi bộ xây dựng kế hoạch hành động cụ thể, chi tiết bám sát kế hoạch được giao. Ba là, tập thể lãnh đạo nêu cao vai trò tiền phong, gương mẫu, khơi gợi tinh thần đoàn kết, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm, tạo điều kiện, môi trường thuận lợi cho việc đưa các giải pháp, sáng kiến vào thực tiễn.

Với những nỗ lực và kết quả đạt được, năm 2023 Chi bộ TTBSV đã vinh dự được Đảng ủy TCT xếp loại Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Chi nhánh TTBSV được Lãnh đạo TCT đề nghị UBQLV tặng Cờ thi đua. Kế thừa những nền tảng quý báu đã tích lũy được, bước sang 2024 với phương châm “Mục tiêu lớn – Quyết tâm cao – Hành động mạnh mẽ”, toàn thể đảng viên và CBCNV TTBSV đồng lòng, quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ chính trị và chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được giao, hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập TTBSV.

Chi bộ TTBSV
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.