[3/2] Tự hào chặng đường 94 năm vinh quang của Đảng

Cách đây 94 năm, từ ngày 3 đến 7/2/1930, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Ái Quốc, Hội nghị hợp nhất 3 tổ chức Cộng sản tại Cửu Long (Hồng Kông, Trung Quốc) đã nhất trí thành lập một đảng thống nhất, lấy tên là Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngày 3/2/1930 trở thành Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời đã mở ra thời kỳ mới cho cách mạng Việt Nam – thời kỳ đấu tranh giành độc lập dân tộc tiến lên chủ nghĩa xã hội. Đó là kết quả của sự vận động, phát triển và thống nhất phong trào cách mạng trong cả nước; sự chuẩn bị công phu về mọi mặt của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc; là thành quả của sự kết hợp chủ nghĩa Mác – Lênin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước Việt Nam.  94 năm qua, Đảng đã lãnh đạo Nhân dân ta liên tục đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, xây dựng một nước Việt Nam ngày càng phát triển; chính trị, xã hội ổn định, độc lập, chủ quyền được giữ vững; vị thế và uy tín của đất nước ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế.

Năm 2023 là một năm phục hồi mạnh mẽ của ngành hàng không sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Tuy nhiên ngành hàng không nói chung và Vietnam Airlines nói riêng vẫn đang đối diện với rất nhiều yếu tố không thuận lợi cả về kinh tế lẫn chính trị. Nhu cầu vận chuyển bằng đường HK trong năm 2023 chưa đạt mức cao do ảnh hưởng của biến động thị trường, sự biến đổi trong hành vi du lịch; tỉ giá đồng USD; xung đột chính trị tại châu Âu…, việc phục hồi sản xuất kinh doanh thực sự chưa được như kỳ vọng.

CBCNV TTĐHKT chung tay góp sức chương trình thiện nguyện. (Ảnh: TT ĐHKT)

Đứng trước những thuận lợi và khó khăn đan xen, ảnh hưởng đáng kể đến công tác điều hành hoạt động bay, Đảng ủy Trung tâm điều hành khai thác (TTĐHKT) đã chỉ đạo quyết liệt toàn thể Đảng viên trong Đảng bộ không ngừng phát huy năng lực của mình trong việc tìm kiếm, đánh giá và liên tục triển khai các giải pháp đem lại hiệu quả thương mại thông qua việc tiết kiệm chi phí. Bên cạnh các giải pháp nắn chỉnh đường bay, điều hành linh hoạt và tối ưu hóa nguồn lực tàu bay – phi công/tiếp viên, Trung tâm còn nghiên cứu cải tiến các quy trình, đẩy mạnh công tác chuyển đổi số tại đơn vị, góp phần không nhỏ vào kết quả sản xuất kinh doanh của TCT, qua đó thể hiện vai trò của cấp ủy trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Trong không khí cả nước phấn khởi chào mừng năm mới Giáp Thìn, TTĐHKT tự hào kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024) với hàng loạt các hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Ngay từ những ngày đầu năm mới 2024, Đảng ủy Trung tâm cùng với công đoàn và đoàn thanh niên hưởng ứng tích cực chương trình thiện nguyện thăm hỏi các bệnh nhân tại Viện Huyết Học và Truyền máu Trung ương của Ban nữ công TCT góp phần mang đến một cái Tết ấm áp cho các bệnh nhân thiếu may mắn đang điều trị tại Viện. Tổng số tiền quyên góp được là 26.500.000 đồng cùng 06 phần quà, qua đó thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm với cộng đồng, tinh thần tương thân, tương ái của cán bộ, đảng viên và nhân viên TTĐHKT. Trong năm mới 2024, Đảng ủy, Ban giám đốc Trung tâm tiếp tục lãnh đạo. chỉ đạo thực hiện có hiệu quả hơn nữa những hoạt động “thiện nguyện” tương thân, tương ái để giúp đỡ được nhiều hơn nữa những người có hoàn cảnh khó khăn.

Bí thư Hồ Minh Tâm chỉ đạo tại hội nghị triển khai phương hướng nhiệm vụ 2024. (Ảnh: VNA)

Với phương châm: “Mục tiêu lớn – Quyết tâm cao- Hành động mạnh mẽ”, Đảng ủy TTĐHKT xác định mục tiêu chính trị trọng tâm và quan trọng nhất năm 2024 là điều hành hiệu quả, linh hoạt lịch bay, lịch tầu bay, lịch bay phi công, tiếp viên, tăng hiệu quả nguồn lực chung của TCT, tăng hiệu suất sử dụng nguồn lực đội tàu bay, phi công tiếp viên, thực hiện tốt công tác chỉ huy điều hành SXKD theo các cấp độ, nghiên cứu các giải pháp tăng tải trọng thương mai, duy trì chỉ số đúng giờ, tổ chức kiểm soát điều hành tải thương mại toàn bộ đường bay. Tiếp tục tổ chức và hoàn thiện mô hình điều hành, điều phái tập trung, xuyên suốt, nâng cao chất lượng điều hành, đẩy mạnh chương trình tiết kiệm nhiên liệu, tiết kiệm chi phí khai thác.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy và sự đồng lòng của toàn thể CBCNV, TTĐHKT chắc chắn sẽ thực hiện thành công các giải pháp đã đề ra trong năm 2024, hoàn thành mục tiêu tiên quyết cân đối thu thi của toàn TCT.

Đảng bộ TT ĐHKT

 

Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.