[20/11] Huấn luyện, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực: “Chìa khoá” cho sự phát triển bền vững của VNA Group

Với đặc thù của hoạt động vận tải hàng không sử dụng công nghệ cao, gồm nhiều công đoạn, yêu cầu cao và sự phối hợp chặt chẽ theo những quy trình nghiêm ngặt, công tác huấn luyện, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trở thành “chìa khoá” góp phần để Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đảm bảo hoạt động an toàn tuyệt đối từ mặt đất đến trên không và không ngừng nâng tầm dịch vụ. Và điều đó sẽ không thể thực hiện được nếu thiếu đi vai trò của những người thầy – những người dẫn dắt – những người truyền lửa cho các thế hệ ở VNA Group.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kiên định với phương châm “Người lao động là tài sản quý giá nhất”, trong suốt quá trình 30 năm hình thành và phát triển, VNA Group luôn đề cao công tác đào tạo – phát triển nguồn nhân lực nhằm nâng cao năng lực của người lao động, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của công việc cùng các quy chuẩn ngày một khắt khe của các tổ chức hàng không thế giới. Dù trong giai đoạn gặp khó khăn do dịch bệnh hay nỗ lực phục hồi phát triển như hiện nay, Ban Lãnh đạo TCT luôn đề cao công tác đào tạo để nguồn lực của chúng ta luôn có chất lượng tốt nhất, ở trạng thái sẵn sàng nhất để thích ứng với biến động phức tạp của thị trường. Nhờ đó, chúng ta đã đứng vững trong “cơn bão” Covid và trở lại đầy ấn tượng.

Nối dài những hoạt động đào tạo suốt những năm qua, năm 2023 hàng loạt chương trình đào tạo, huấn luyện được triển khai, lan tỏa và đạt được hiệu quả cao.

TCT đã tổ chức cập nhật hệ thống chính sách, chương trình, tiêu chuẩn huấn luyện – đào tạo theo yêu cầu của Cục HKVN, đặc biệt trong năm 2023, toàn hệ thống đã tích cực, khẩn trương triển khai xây dựng chương trình huấn luyện theo chuẩn mới – CBTA (Competency Based Training and Assessment) cho các đối tượng Phi công, Tiếp viên, nhân viên điều độ khai thác, nhân viên khai thác mặt đất, nhân viên kỹ thuật máy bay…

Trong công tác đào tạo đáp ứng yêu cầu của IOSA, TCT đã tổ chức đào tạo các môn An toàn khai thác, An ninh hàng không, Hàng nguy hiểm, khai thác mặt đất tuân thủ chặt chẽ theo đúng yêu cầu của nhà chức trách hàng không, với kết quả hơn 97.350 lượt đào tạo cho nhân viên hàng không bao gồm đào tạo ban đầu, định kỳ duy trì năng định và phục hồi. Việc tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu trên đã góp phần giữ vững an toàn bay của TCT.

Song song với nhiệm vụ đào tạo các môn IOSA, cán bộ, giáo viên khối Thương mại và Khối Dịch vụ đã tích cực để học tập chuyển giao hệ thống PSS, khẩn trương xây dựng chương trình, giáo trình để tổ chức đào tạo nội bộ cho trên 6.000 lượt học viên. Với khối lượng công việc rất lớn và triển khai trong thời gian ngắn đòi hỏi các cán bộ, giáo viên của khối luôn nêu cao tinh thần tận tâm, tận lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

CBNV đến từ 35 cơ quan, đơn vị, công ty con trực thuộc TCT, tham gia chương trình đào tạo Nâng cao nhận thức về Văn hóa số trong chuyển đổi số diễn ra ngày 12/10 vừa qua. (Ảnh: VNA).

Tháng 8/2021, TCT chính thức triển khai Giai đoạn 2 của chương trình đào tạo Văn hóa dịch vụ nâng tầm (Uplifting Service). Đây được xem là chương trình đào tạo có quy mô lớn nhất, mang tính đột phá, quyết liệt trong lộ trình vươn tới 5 sao của Hãng. Sau 2 năm triển khai với những thành quả bước đầu, TCT tiếp tục triển khai đào tạo giai đoạn 2 và đào tạo cho trên 2.000 lượt học viên, cho tất cả các cấp từ Lãnh đạo TCT, cán bộ quản lý, NLĐ nhằm lan tỏa, thống nhất chương trình triển khai cho tất cả các cấp trong toàn TCT.

Bên cạnh đó, TCT đã rà soát, cập nhật chương trình và tổ chức đào tạo cho trên 700 lượt nhân viên mới bao gồm Lao động mới khối cơ quan, phi công cơ bản, tiếp viên cơ bản nhằm chuẩn bị nguồn lực cho giai đoạn phục hồi và phát triển…

Những thành quả trên là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các thầy cô và anh chị em làm công tác đào tạo – huấn luyện. Các anh chị chính là những người mang sứ mệnh trao ngọn lửa nhiệt huyết cho các thế hệ tiếp theo của VNA Group. Và chính các thầy cô là những người biến các lớp đào tạo ở VNA Group không chỉ là nơi truyền thụ, trau dồi kiến thức chuyên môn mà còn là nơi gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm của thế hệ trước – thế hệ sau cùng chung tình yêu với bầu trời, với Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam.

Nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam, xin chúc và mong các thầy cô cùng anh chị em làm công tác đào tạo mạnh khỏe, hạnh phúc, giữ vững tình yêu với VNA, tâm huyết với nghề và vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ để tiếp tục chắp cánh cho những “giấc mơ bay” sải cánh vươn cao.

Và một lần nữa, những con số tiêu biểu dưới đây là minh chứng rõ nét nhất cho hiệu quả trong công tác đào tạo – phát triển nguồn nhân lực tại TCT, đồng thời cũng cho thấy sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các thầy cô để hoàn thành nhiệm vụ phát triển nguồn nhân lực – “Chìa khoá” cho sự phát triển bền vững của VNA Group.

Thiết kế: Thành Đạt

Le Thi Hang-COMM
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.