Vietnam Airlines tăng tốc hoàn thiện Đề án tái cơ cấu tổng thể

Hoàn thành báo cáo UBQLV và các cấp có thẩm quyền về “Đề án tổng thể các giải pháp tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 để Vietnam Airlines sớm phục hồi và phát triển giai đoạn 2021-2035” (Đề án tổng thể) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong quý III/2024 và 6 tháng cuối năm 2024 của Hãng Hàng không Quốc gia.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhằm đẩy nhanh tiến độ đề án với khối lượng công việc lớn, Vietnam Airlines đã tổ chức Hội thảo về Đề án tổng thể tại Hạ Long, Quảng Ninh trong hai ngày 6-7/7 vừa qua. Tham dự Hội thảo có lãnh đạo Vietnam Airlines, đại diện các ban tham gia xây dựng và hoàn thiện Đề án tổng thể như Ban TKTCC, TCKT, ĐTMS, KHPT. Ngoài ra để công tác báo cáo, xin phê duyệt Đề án được thông suốt, Vietnam Airlines đã mời thêm Lãnh đạo Vụ CNHT và các cán bộ UBQLV trực tiếp thẩm định, góp ý để hoàn thiện Đề án tổng thể. 

Hội thảo là cơ hội để Tổ xây dựng Đề án tổng thể và các ban chuyên môn của Vietnam Airlines được trực tiếp thảo luận, trao đổi và thống nhất với UBQLV về nội dung cần hoàn thiện Đề án tổng thể theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, lộ trình triển khai các công việc và kế hoạch phối hợp giữa Vietnam Airlines và UBLQV giai đoạn tới.

Tham dự Hội thảo có lãnh đạo Vietnam Airlines, đại diện các CQĐV, lãnh đạo Vụ CNHT và các cán bộ UBQLV. 

Các chủ đề, nội dung được thảo luận, trao đổi chi tiết tại hội thảo gồm:  Tổng kết, rút kinh nghiệm về quá trình báo cáo phương án gia hạn khoản vay tái cấp vốn, kế hoạch lộ trình báo cáo cấp có thẩm quyền về Đề án tổng thể 6 tháng cuối năm 2024; Kế hoạch phát triển đội tàu bay, mạng đường bay giai đoạn đến 2035; Kết quả nghiên cứu tìm hiểu về tái cấu trúc của Thai Airways; Kế hoạch triển khai đầu tư tổ hợp dịch vụ chuyên ngành hàng không tại sân bay Long Thành; Kế hoạch điều hành dòng tiền, bố trí nguồn vốn giai đoạn đến 2035 phục vụ kế hoạch phát triển đội tàu bay và các dự án của Vietnam Airlines tại sân bay Long Thành…

Về phía UBQLV, lãnh đạo Ủy ban ghi nhận những nỗ lực của Vietnam Airlines trong thời gian qua, thống nhất cao với các nội dung báo cáo của Vietnam Airlines và đề ra một số đường hướng chỉ đạo cụ thể về một số giải pháp để tiếp tục hoàn thiện trong Đề án cũng như chuẩn bị trước công tác triển khai. 

Hoàn thành báo cáo Đề án tổng thể là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Vietnam Airlines trong thời gian tới.

Theo đó, trong các giải pháp Vietnam Airlines nêu tại Đề án, giải pháp tái cơ cấu đội bay mang đường bay là giải pháp trọng yếu, cốt lõi của doanh nghiệp, giải pháp đầu tư khu dịch vụ đồng bộ chuyên ngành hàng không tại sân bay Long Thành sẽ là giải pháp căn cơ, mang tính lâu dài đến sự phát triển bền vững của Hãng. Giải pháp phát hành thêm cổ phần tăng vốn và tái cơ cấu danh mục đầu tư mang ý nghĩa sống còn quyết định sự phục hồi và phát triển của Vietnam Airlines trong giai đoạn tới. 

Tại Hội thảo, một số đại diện của UBQLV đã trao đổi, thảo luận để làm rõ một số luận cứ, nội dung báo cáo, số liệu trong Đề án. Các cơ quan của Vietnam Airlines đã tiếp thu, cập nhật, giải thích làm rõ về các vấn đề UBQLV nêu tại Đề án.

UBQLV ghi nhận những nỗ lực và thống nhất cao với các nội dung báo cáo của Vietnam Airlines.

Kết thúc hội thảo, UBQLV khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Vietnam Airlines trong quá trình hoàn thiện, báo cáo các cấp thẩm quyền về Đề án, đảm bảo đáp ứng tiến độ theo lộ trình Vietnam Airlines đề ra, nhằm nhanh chóng tháo gỡ các khó khăn cho Vietnam Airlines, tạo tiền đề để Vietnam Airlines mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh và phát triển bền vững trong dài hạn. 

Về phía Vietnam Airlines, qua các báo cáo và ý kiến trao đổi, chỉ đạo của UBQLV tại Hội thảo, các cơ quan chuyên môn của Vietnam Airlines sẽ tổng hợp ý kiến, tiếp thu chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện Đề án trình UBQLV trong thời gian sớm nhất.

Truyen Thong Noi Bo-COMM
Share bài viết:

Bình luận 1

  1. Trần Hùng Huy nói:

    Mong sẽ có những hiệu quả tích cực sau sự thay đổi mạnh mẽ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.