Những chiếc bánh gói trọn yêu thương

Mỗi dịp xuân về, đội thiện nguyện Đoàn Tiếp Viên phía Bắc lại tổ chức gói bánh chưng. Đó là những chiếc bánh ấm áp tình cảm được trao gửi bởi những tấm lòng yêu thương giữa tiết trời lạnh giá.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xuân năm nay, chương trình “Xuân tình nguyện” được phối hợp tổ chức giữa Đoàn Tiếp Viên Vietnam Airlines phía Bắc, Đoàn bay 919 và Công an quận Hoàn Kiếm. Chương trình ‘’Gói trọn yêu thương” mang Tết ấm đến với những hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình “Xuân tình nguyện” được phối hợp tổ chức giữa Đoàn Tiếp Viên Vietnam Airlines phía Bắc, Đoàn bay 919 và Công an quận Hoàn Kiếm. (Ảnh: VNA)

Ngay từ sáng sớm, các anh chị em công đoàn viên Đoàn Tiếp Viên, các bạn Đoàn thanh niên Đoàn bay 919, Đoàn thanh niên Công an Quận Hoàn Kiếm đã thức dậy để cùng nhau làm việc, mỗi người một nhiệm vụ: người chuẩn bị nguyên liệu; người sắp xếp địa điểm; người rửa, lau lá; người cắt lạt;… ai ai cũng bận rộn tấp nập. Vui nhất là lúc cùng nhau gói và nấu bánh. Và để cho bầu không khí trở nên thêm vui vẻ, các anh chị Đoàn viên tổ chức cuộc thi gói bánh chưng. Đội nào gói đẹp và nhanh sẽ là đội chiến thắng. Lúc này tinh thần đồng đội được thể hiện rất cao khi ai cũng cố gắng hoàn thành công đoạn mình phụ trách một cách tốt nhất có thể để đội có những chiếc bánh đạt chuẩn trong thời gian nhanh nhất. Cùng nhau ngồi gói bánh chưng cũng là lúc những câu chuyện trên trời dưới bể, từ chuyện những chuyến bay đến những câu chuyện ấm áp tình yêu thương rất đời thường cũng đều được mang ra để cười nói và sẻ chia. Tất cả thật rộn ràng như mùa xuân.

Hoạt động gói bánh chưng được diễn ra vô cùng sôi nổi. (Ảnh: VNA)

Bên cạnh hội thi gói bánh chưng, chương trình cũng đan xen việc tuyên truyền phòng chống ma túy, phòng cháy chữa cháy và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các Đoàn viên. Buổi chia sẻ càng sôi nổi hơn khi có sự tham dự của Đoàn phó Đoàn Tiếp Viên Phạm Minh Hiền. Tại đây, tinh thần đặc thù của mỗi đơn vị được lan tỏa và trao đổi cực kì sôi nổi.

Chương trình cũng có thêm những hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các CB-NV. (Ảnh: VNA)

Đến buổi chiều, những chiếc bánh chưng xinh xắn đã được các anh chị gói xong, một phần bánh được luộc tại Đoàn Tiếp Viên và phần còn lại được các đồng chí Công an quận Hoàn Kiếm đảm nhiệm. Từng chiếc bánh nhỏ xinh như hội tụ đủ tất cả sự khéo léo của các anh chị tiếp viên, phi công và tinh thần vì nhân dân phục vụ của các đồng chí công an Hoàn Kiếm. Ngồi canh nồi bánh chưng bên bếp lửa hồng, ai ai cũng thấy ấm lòng khi nghĩ đến ngày mai – những chiếc bánh cùng những phần quà sẽ được trao tận tay tới các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Việt Đức và bệnh viện Bạch Mai, các cháu khuyết tật tại mái ấm tình thương tại Yên Thường, Gia Lâm và các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại mái ấm chùa Bồ Đề, Long Biên. Một phần bánh cũng sẽ được bán để gây quỹ từ thiện. Những chiếc bánh được làm ra là tình cảm của những anh chị tiếp viên, phi công dù lịch bay dày đặc với những chuyến bay cuối năm. Những cô chú công an dù nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự cho những ngày cuối năm còn nhiều vất nhưng vẫn cố gắng góp sức. Những người không trực tiếp gói bánh nhưng cũng đóng góp gạo, thịt, lá dong. Tất cả cùng đồng lòng thực hiện nhiệm vụ vì mục đích đóng góp những điều tốt đẹp cho cộng đồng.

Hoạt động thiện nguyện vô cùng ý nghĩa được 3 đơn vị phối hợp thực hiện nhằm lan tỏa yêu thương, mang tết ấm áp đến với mọi người mọi nhà. Chương trình năm nay chắc chắn sẽ là tiền đề để thời gian tới, các đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp để có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa hơn.

Chương trình ‘’Gói trọn yêu thương” mang Tết ấm đến với những hoàn cảnh khó khăn đã kết thúc vô cùng tốt đẹp. (Ảnh: VNA)

Với nguyên liệu là tình yêu thương và sự đồng lòng trao đi là gia vị, những chiếc bánh sẽ là nguồn động viên to lớn cho những người bệnh, người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên chiến thắng bệnh tật và khó khăn. Đội thiện nguyện Đoàn Tiếp viên trao gửi những chiếc bánh chưng truyền thống với mong muốn ai cũng có bánh chưng xanh, ai cũng có Tết với thông điệp: “Tuy cuộc sống còn nhiều vất vả nhưng khi chúng ta biết cho đi, nụ cười sẽ luôn ở lại.”

Pham Thi Bac 2-Crew
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.