Mùa xuân ấm áp

Thực hiện các hoạt động xã hội của Vietnam Airlines đến với cộng đồng trong những ngày gần Tết Giáp Thìn 2024. Ngày 30/1/2024, cụm Thi đua Nữ công khu vực Tân Sơn Nhất đã tổ chức hoạt động từ thiện tại bệnh viện Nhi đồng TP. Hồ Chí Minh, trao tặng hơn 365 phần quà vật phẩm, hiện kim đến các trường hợp bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo, những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không đủ tiền để chữa trị cho con và không thể đón một cái Tết trọn vẹn bên gia đình, người thân.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hoạt động được Ban nữ Công đoàn TCT tổ chức tại Bệnh viên Nhi đồng TP. HCM. (Ảnh: VNA)

Với tinh thần lan tỏa truyền thống tốt đẹp “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, thực hiện các hoạt động xã hội của Vietnam Airlines đến với cộng đồng trong những ngày gần Tết Giáp Thìn 2024 và hòa chung các chuỗi sự kiện theo Chương trình “Phụ nữ Vietnam Airlines trao gửi yêu thương” do Ban nữ công Công đoàn Tổng công ty phát động; ngày 30/1/2024 cụm Thi đua Nữ công khu vực Tân Sơn Nhất đã tổ chức hoạt động từ thiện tại bệnh viện Nhi đồng TP. Hồ Chí Minh với 14 đơn vị tại khu vực phía Nam tham gia, trao tặng hơn 365 phần quà vật phẩm, hiện kim đến các trường hợp bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo, những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không đủ tiền để chữa trị cho con và không thể đón một cái Tết trọn vẹn bên gia đình, người thân.

Hoạt động đã trao tặng hơn 365 phần quà vật phẩm, hiện kim dành cho những hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: VNA)

Cụm thi đua nữ công khu vực Tân Sơn Nhất đã phối hợp với đại diện bệnh viện Nhi đồng – TP. Hồ Chí Minh lựa chọn các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn từ các khoa Ung bướu, Ngoại thần kinh, ngoại tổng hợp, tim mạch, gan mật tụy… để chuẩn bị danh sách trao tặng. Ngay từ sáng sớm, các anh chị em đã khẩn trương tập trung vận chuyển các phần quà, sắp xếp đội hình và phân công công việc. Nhìn những ánh mắt ngây thơ của các bé phải ở lại bệnh viện chống chọi với bệnh tật trong những ngày cận Tết, ai nấy đều xót thương. Qua những phần quà nhỏ, mong rằng các cháu cảm nhận được tấm lòng của các cô, chú để có thêm niềm vui, động lực trong thời gian chữa bệnh sớm bình phục được về sum vầy với gia đình. Có chị trong đoàn đã phát biểu: Tham gia các hoạt động từ thiện mới thấy bản thân mình may mắn hơn biết bao mảnh đời khác, từ đó biết trân quý cuộc sống hơn và có nhiều động lực cống hiến hơn nữa.

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp. (Ảnh: VNA)

Chương trình “Phụ nữ Vietnam Airlines trao gửi yêu thương tại khu vực Tân Sơn Nhất đã thành công tốt đẹp. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn, đặc biệt trong những ngày Tết cận kề, là khoảng lặng ấm áp trong những ngày cuối năm tất bật, vội vã. Hoạt động đã tạo sự gắn kết giữa các anh chị em các đơn vị trong ngôi nhà Vietnam Airlines. Bên cạnh đó, tình cảm của các cô chú không những là nguồn động viên tinh thần tích cực cho những bệnh nhi và gia đình điều trị tại bệnh viện, mà còn là sự khẳng định về tình đoàn kết và tình người của chúng ta, góp phần lan tỏa yêu thương.

Khanh Tran - CNVN
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.