“Mình sẽ không ngừng nâng cấp bản thân và nỗ lực phấn đấu trong tương lai”

Với rất nhiều tiêu chí đánh giá tiếp viên xuất sắc, Thanh Hương chia sẻ rằng, với mỗi chuyến bay cô đều phải cố gắng nỗ lực hết mình để mang lại giá trị tốt đẹp cho hành khách cũng như đồng nghiệp. Và thành quả là lần đầu tiên trong suốt 17 năm đi làm cô được bầu chọn là tiếp viên xuất sắc, “kỷ niệm này là luôn là động lực cho mình phấn đấu trong tương lai”.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhằm phát động phong trào thi đua nhân dịp kỷ niệm 30 thành lập Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam và 30 năm thành lập Đoàn Tiếp viên, Cuộc thi Tiếp viên xuất sắc nhất chuyến bay năm 2023 được tổ chức với mong muốn truyền cảm hứng dịch vụ nâng tầm đến tiếp viên; tạo cầu nối giữa TVT và các thành viên tổ tiếp viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đây cũng là hoạt động góp phần để ĐTV ra sức thi đua nhằm chọn ra gương mặt xuất sắc nhất trong dịp chào mừng 30 năm thành lập Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam.

Tiếp viên Nguyễn Thanh Hương 81 hạnh phúc khi được đứng trong hàng ngũ 12 tiếp viên xuất sắc. (Ảnh: NVCC).

Diễn ra từ 1/8 đến 30/9/2023, với hàng nghìn chuyến bay và hàng nghìn lượt tiếp viên bình chọn, tiếp viên Nguyễn Thanh Hương 81 chia sẻ rằng, cô vui mừng và hạnh phúc khi được đứng trong hàng ngũ 12 tiếp viên xuất sắc giai đoạn 3. Đây là động lớn rất lớn để Thanh Hương không ngừng nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm trọn vẹn.

Đam mê với bầu trời và khám phá những vùng đất mới cùng sự ủng hộ của gia đình, Thanh Hương bén duyên với VNA, với công việc tiếp viên từ năm 2006. Trong suốt 17 năm qua, cô đã trải qua hàng nghìn chuyến bay và phục vụ hàng chục nghìn hành khách nhưng với cô, mỗi ngày đi làm là một ngày tràn ngập những điều mới mẻ.

“Khác với công việc của những nhân viên công sở hay nhiều ngành nghề khác, tiếp viên chúng mình đi làm mỗi một chuyến bay là một tổ bay khác, những đồng nghiệp khác và bạn cũng sẽ không biết rằng hôm nay mình sẽ phục vụ khách hàng nào, khó tính hay dễ tính… đó là những điều rất thú vị. Và đó cũng là điều để cô và các đồng nghiệp trau dồi kiến thức, nâng tầm bản thân mỗi ngày”. 

Với rất nhiều tiêu chí đánh giá tiếp viên xuất sắc, Thanh Hương chia sẻ rằng, với mỗi chuyến bay cô đều phải cố gắng nỗ lực hết mình để mang lại giá trị tốt đẹp cho hành khách cũng như đồng nghiệp. Và thành quả là lần đầu tiên trong suốt 17 năm đi làm cô được bầu chọn là tiếp viên xuất sắc, “kỷ niệm này là luôn là động lực cho mình phấn đấu trong tương lai”.

Cũng như các đồng nghiệp của mình, với đặc thù nghề nghiệp, với Thanh Hương khó nhất trong công việc là có thể làm hài lòng tất cả hành khách trên những chuyến bay, “Để làm được điều này mình luôn cập nhật những thông tin mới nhất phục vụ công việc, không ngừng nâng cấp bản thân để ngày càng tốt hơn như: học tiếng anh, ôn luyện những kĩ năng phục vụ cũng như những kiến thức về an toàn bay”.

Thanh Hương sẽ luôn không ngừng không ngừng nâng cấp bản thân để có thể cùng VNA mang lại cho hành khách những điều tốt đẹp nhất. (Ảnh: NVCC).

Thanh Hương luôn ghi nhớ những lời chia sẻ của PTGĐ Trịnh Hồng Quang khi vinh danh tiếp viên viên xuất sắc nhất trong thi đua đợt 1 rằng, để khách hàng trung thành quay lại sử dụng dịch vụ của Hãng thì vai trò của đội ngũ tiếp viên vô cùng quan trọng, đội ngũ tuyến trước sẽ là nhân tố tác động và quyết định cuối cùng chất lượng dịch vụ của VNA.

Chính vì vậy cô không ngừng nâng cấp bản thân để có thể cùng VNA mang lại cho hành khách những điều tốt đẹp hơn, đặc biệt khi Hãng đang đẩy mạnh Nâng tầm dịch vụ trong mọi hoạt động từ mặt đất đến trên không. “Mình sẽ không ngừng nâng cấp bản thân, nỗ lực nâng cao hiểu biết và phấn đấu hơn nữa để theo kịp thời đại, nắm bắt được tâm lý cũng như những nhu cầu của hành khách để có thể mang lại cho hành khách nhưng trải nghiệm mới thú vị hơn và đáng ngạc nhiên hơn” – Thanh Hương bày tỏ trước chuyến bay cùng các đồng nghiệp và hành khách của VNA.

Tiêu chí bình chọn tiếp viên xuất sắc được căn cứ trên các yếu tố:

TV thực hiện tốt 5 điều cam kết của TV VNA
Tuân thủ quy trình, quy định ˗   Nắm vững kiến thức và tuân thủ các quy trình, quy định khi thực hiện chuyến bay và hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.
Hình ảnh diện mạo TV khi thực hiện nhiệm vụ bay ˗   Luôn giữ được hình ảnh diện mạo đẹp, chỉn chu theo đúng quy định trong suốt thời gian làm nhiệm vụ.

˗   Duy trì tác phong chuẩn mực, thể hiện tính chuyên nghiệp của người TV VNA.

Quan hệ khách hàng ˗   TV tươi cười, niềm nở, ân cần, chu đáo, tận tâm khi phục vụ hành khách, đặc biệt khi phục vụ hành khách cần sự trợ giúp đặc biệt.
Quan hệ đồng nghiệp ˗   Tinh thần làm việc nhóm tốt, hỗ trợ chia sẻ công việc với đồng nghiệp.
Dịch vụ nâng tầm ˗   TV chủ động quan sát, tìm hiểu nhu cầu của hành khách để phục vụ hành khách một cách chu đáo, vượt ngoài mong đợi, tạo sự ngạc nhiên cho hành khách.

 

Le Thi Hang-COMM
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.