Ngọn lửa đam mê với nghề tiếp viên vẫn đang cháy bỏng

Chia sẻ vui rằng mình đang ở trong giai đoạn ngọn lửa đam mê với nghề “cháy dữ dội”, tiếp viên trẻ Nguyễn Khánh Toàn 16 không cảm thấy có gì khó khăn khi được phục vụ hành khách. Sự nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng đã giúp anh mang lại những trải nghiệm tốt cho khách hàng và được các đồng nghiệp công nhận, bình bầu là 1 trong 12 tiếp viên xuất sắc nhất chuyến bay năm 2023.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Từ khi còn làm công việc phục vụ nhà hàng tại một khách sạn nơi tiếp viên hàng không của một hãng Trung Đông lưu trú (năm 2017), Khánh Toàn đã rất ấn tượng với sự chỉn chu và chuyên nghiệp của họ. Cũng từ đó, anh bắt đầu nuôi dưỡng ước mơ được trở thành tiếp viên hàng không.

Có những cô gái

Bận chiếc áo dài

Xanh, vàng rực rỡ

Vietnam Airlines

Có những chàng trai

Sơ mi cà vạt

Trang phục gọn gàng

Sen vàng nổi bật

Họ cùng làm việc

Trên 9 tầng mây

Bất kể đêm ngày

Quản chi mệt mỏi

6 năm sau, được là một thành viên trong đội ngũ đó, được khoác lên mình bộ đồng phục của tiếp viên VNA, được phục vụ hành khách và còn có cơ hội đem đến cho gia đình những chuyến nghỉ dưỡng, thăm thân ý nghĩa nhờ vào những đãi ngộ của Hãng dành cho nhân viên, Khánh Toàn và gia đình vô cùng tự hào.

Khánh Toàn tự hào khoác lên mình bộ đồng phục của tiếp viên VNA. (Ảnh: NVCC).

Còn nhớ, trong 1 trên chuyến bay đi Vinh, tàu bay tại Vinh bị hỏng hệ thống APU, trong quá trình đón khách và máy bay lăn, tàu bay khá nóng. Tại sân bay Nội Bài có hệ thống máy thổi khí và xe điện nên phần nào đó giảm được nhiệt độ khi máy bay đỗ tại bãi. Tuy nhiên khi máy bay đóng cửa và lăn thì hoàn toàn không sử dụng được hệ thống điều hoà, cho đến khi động cơ chính được khởi động.

Tại sân bay Vinh lại không có hệ thống máy thổi khí và xe điện. Không khí trong khoang khách rất ngột ngạt và nóng bức, nhiều hành khách đã thắc mắc vì sao không có điều hoà. Rất may mắn, Tiếp viên trưởng trên chuyến bay đó là chị Trâm 6, một tiếp viên trưởng dày dặn kinh nhiệm. Chị Trâm 6 đã triển khai các biện pháp khắc phục như giảm ánh sáng trong khoang khách, mở hết van khí, phát khăn ướt, phục vụ nước cho các hành khách có nhu cầu… cũng như hướng dẫn tổ tiếp viên cách trả lời khách hàng.

Sự hỗ trợ khách hàng nhiệt tình, chu đáo và tận tâm của chị Trâm 6 tạo cho khách hàng sự hài lòng cũng như sự tin tưởng vào chất lượng và dịch vụ của Hãng. Theo dõi toàn bộ sự chỉ dẫn và xử lý tình huống của chị, Khánh Toàn ghi nhớ và rút ra những bài học cho mình, để hướng tới phong cách làm việc chỉn chu và chuyên nghiệp, tận tâm với hành khách, thân thiện, hoà đồng với đồng nghiệp.

Khánh Toàn chia sẻ vui rằng, mình đang ở trong giai đoạn ngọn lửa đam mê với nghề “cháy dữ dội”. (Ảnh: NVCC).

“Sự cố gắng rèn luyện, nâng cao năng lực chuyên môn và việc áp dụng kiến thức được các thầy cô giáo, các anh chị đi trước tận tình chỉ bảo đã giúp mình có cơ hội để trở thành tiếp viên xuất sắc. Mình cũng là người rất may mắn khi luôn được các anh chị đồng nghiệp và ban lãnh đạo quan tâm và chỉ dẫn trong công việc. Mình xin gửi lời cảm ơn đến các thầy cô giáo đã giữ lửa và truyền lại những kiến thức và những kinh nhiệm thực tế cho đội ngũ tiếp viên của hãng. Mình cũng xin gửi lời cảm ơn ban lãnh đạo Liên đội 4 anh Vinh chị Ngà 17 chị Hà 45, nhóm 4.5.2 chị Trâm 6 và chị Huệ 3 đã luôn hỗ trợ em trong công việc” – Khánh Toàn nhắn gửi.

Gia đình là chỗ dựa vững chắc để chàng tiếp viên trẻ cống hiến cho VNA suốt những năm qua. (Ảnh: NVCC).

Khánh Toàn cũng chia sẻ rằng khi còn yêu nghề, còn yêu thích công việc và muốn được đứng trong đội ngũ tiếp viên hàng không chuyên nghiệp – tận tâm của Hãng thì mọi khó khăn đều có thể vượt qua.

Tiêu chí bình chọn tiếp viên xuất sắc được căn cứ trên các yếu tố:

TV thực hiện tốt 5 điều cam kết của TV VNA
Tuân thủ quy trình, quy định ˗   Nắm vững kiến thức và tuân thủ các quy trình, quy định khi thực hiện chuyến bay và hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.
Hình ảnh diện mạo TV khi thực hiện nhiệm vụ bay ˗   Luôn giữ được hình ảnh diện mạo đẹp, chỉn chu theo đúng quy định trong suốt thời gian làm nhiệm vụ.

˗   Duy trì tác phong chuẩn mực, thể hiện tính chuyên nghiệp của người TV VNA.

Quan hệ khách hàng ˗   TV tươi cười, niềm nở, ân cần, chu đáo, tận tâm khi phục vụ hành khách, đặc biệt khi phục vụ hành khách cần sự trợ giúp đặc biệt.
Quan hệ đồng nghiệp ˗   Tinh thần làm việc nhóm tốt, hỗ trợ chia sẻ công việc với đồng nghiệp.
Dịch vụ nâng tầm ˗   TV chủ động quan sát, tìm hiểu nhu cầu của hành khách để phục vụ hành khách một cách chu đáo, vượt ngoài mong đợi, tạo sự ngạc nhiên cho hành khách.
Le Thi Hang-COMM
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.