Công đoàn TCT thăm hỏi, động viên, hỗ trợ người lao động mùa nắng nóng

Hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2024, Công đoàn TCT đã trích 400 triệu đồng hỗ trợ tiền mua nước uống cho đoàn viên, người lao động làm việc trực tiếp tại sân đỗ, kho hàng mùa nắng nóng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cuộc khủng hoảng khí hậu đang gây ra những đợt nắng nóng nghiêm trọng trên thế giới, và năm 2024 có thể là đỉnh điểm của giai đoạn này.

Góc Công Đoàn trung tâm bảo dưỡng nội trường TP.HCM (Ảnh: CĐ TCT)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nhiều nơi trên cả nước đang ghi nhận mức nhiệt tăng cao trên 39 độ C, vượt ngưỡng nắng nóng gay gắt. Trong bối cảnh này, việc bảo vệ sức khỏe và đảm bảo an toàn cho người lao động là một ưu tiên hàng đầu. Những ngày này, nền bê tông hấp thụ nhiệt trên diện rộng, cái nắng nóng từ thời tiết cũng như từ động cơ máy bay và các phương tiện phục vụ mặt đất làm cho không khí trở nên cực kì khó chịu, ngột ngạt, nhiều ngày nhiệt độ đo được tại sân đỗ lên đến hơn 60 độ C.

Sân đỗ khu vực Tân Sơn Nhất. (Ảnh: CĐ TCT)

Nhằm chia sẻ cùng người lao động, ngày 10/5/2024 đoàn công tác của Công đoàn TCT do bà Lê Hồng Ánh – Phó Chủ tịch Công đoàn TCT làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao kinh phí hỗ trợ cho các Công đoàn trên cơ sở, Công đoàn cơ sở có đoàn viên, người lao động làm việc trực tiếp tại sân đỗ máy bay, kho hàng hóa, nhiên liệu, hangar… trong điều kiện thời tiết nắng nóng tại Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng. Dự kiến ngày 15/5 sẽ tổ chức tại khu vực Nội Bài.

Hangar khu vực Tân Sơn Nhất. (Ảnh: CĐ TCT)

Số tiền hỗ trợ tuy không lớn nhưng với sự quan tâm này, cùng với việc triển khai của các công đoàn trên cơ sở, công đoàn cơ sở chăm lo cho đoàn viên, người lao động sẽ góp phần động viên đoàn viên, người lao động vượt qua những điều kiện khắc nghiệt của thời tiết để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Ga hàng hoá Đà Nẵng. (Ảnh: CĐ TCT)

Thay mặt Ban thường vụ Công đoàn TCT, bà Lê Hồng Ánh gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các anh, chị, em cán bộ công đoàn, đoàn viên, NLĐ đã và đang cống hiến, đóng góp cho sự phát triển của TCT đồng thời đề nghị Ban Chấp hành các công đoàn trên cơ sở, công đoàn cơ sở tiếp tục nghiên cứu và tổ chức nhiều hơn nữa những hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong Tháng Công nhân và tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động. Thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở đoàn viên, người lao động về việc tuân thủ các nguyên tắc về an toàn vệ sinh lao động và giữ gìn sức khỏe trong mùa nắng nóng khắc nghiệt.

Sân đỗ khu vực Đà Nẵng. (Ảnh: CĐ TCT)
TTNB - CĐ TCT
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.