Chào cờ Quý II/2024: Kết quả đáng tự hào, sẵn sàng chinh phục mục tiêu lớn

Sáng ngày 1/4, TCT đã tổ chức Lễ chào cờ Quý II/2024 dưới sự chủ trì Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Đặng Ngọc Hòa. VNA Spirit xin gửi tới toàn thể CBNV toàn văn bài phát biểu của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Đặng Ngọc Hòa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kính thưa toàn thể anh chị em CBNV của Vietnam Airlines.

Có thể nói, đây là một buổi chào cờ đặc biệt. Như chúng ta đã biết, từ khi đại dịch Covid-19 diễn ra, TCT đã rất cố gắng. Để có một ngày có lãi anh chị em đã rất vui, cho đến một tuần, một tháng có lãi chúng ta vui hơn nữa. Trong buổi chào cờ ngày hôm nay, xin vui mừng thông báo với anh chị em, TCT chúng ta đã ghi nhận quý đầu tiên có lãi  kể từ thời điểm đại dịch Covid-19 xảy ra.

Hôm nay, ai trong chúng ta có mặt tại đây đều tự hào về những gì đã làm được trong suốt thời gian qua. Mặc dù vẫn phải chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch, nhưng không có gì cản được bước tiến của chúng ta, đặc biệt trong Quý I vừa qua. Toàn TCT đã đồng lòng đoàn kết, triển khai hiệu quả mục tiêu cân đối thu chi năm 2024 với phương châm: “Mục tiêu lớn – Quyết tâm cao – Hành động mạnh mẽ.”

Chúng ta bắt đầu năm 2024 với bối cảnh hết sức khó khăn. Do các yếu tố khách quan, nguồn lực tàu bay giảm hơn 25% so với năm 2019. Trong bối cảnh đó, TCT đã thực hiện nhiều giải pháp đột phá trong điều hành khai thác. Nhờ đó, mặc dù nguồn lực tàu bay giảm nhưng giờ bay của toàn đội bay vẫn cao hơn so với năm 2019. Hiệu quả khai thác, hiệu quả bán được nâng lên rõ rệt, giúp doanh thu, hiệu quả của TCT tăng mạnh.

Lễ chào cờ diễn ra trang trọng với nghi thức hát Quốc ca (Ảnh: VNA)

Tôi xin biểu dương toàn bộ hệ thống, đặc biệt hệ thống tuyến đầu như điều hành bay, kỹ thuật, khai thác, thương mại, dịch vụ. Chúng ta đã tổ chức hoạt động SXKD một cách “mượt mà, linh động, sáng tạo”, bám sát tình hình để đạt được kết quả tích cực.

Một lần nữa, xin thay mặt Đảng uỷ, HĐQT, Ban lãnh đạo TCT, tôi xin ghi nhận những thay đổi trong tư duy và hành động của từng người lao động. Chúng ta đã cùng nhau đóng góp vào những bước chuyển mình tích cực vừa qua. Xin trân trọng gửi lời cảm ơn anh chị em CBNV Vietnam Airlines và gia đình, xin nhiệt liệt chúc mừng những thành quả chúng ta đã đạt được.

Để ghi nhận nỗ lực, cố gắng của anh chị em với kết quả tích cực Quý I vừa qua, TCT đã quyết định chi bổ sung một khoản thu nhập cho CBNV. Hy vọng sự bổ sung này sẽ là nguồn động viên, khích lệ cho mỗi người giúp chúng ta tiếp tục cố gắng, cùng nhau mang lại những kết quả ấn tượng mới trong giai đoạn sắp tới.

Thưa anh chị em,

Dù hết sức phấn khởi trước kết quả của Quý I, nhưng chúng ta cũng cần tỉnh táo, thận trọng trong Quý II. Sản xuất kinh doanh luôn có thuận lợi khó khăn đan xen, riêng với ngành hàng không, thuận lợi chuyển sang khó khăn rất nhanh, vì vậy chúng ta cần thận trọng trước những rủi ro, bất định phía trước như: Đội tàu bay vẫn thiếu hụt do vấn đề động cơ, việc tìm thuê mua tàu bay khó khăn; Chuỗi cung ứng của ngành hàng không toàn cầu bị đứt gãy; Các công ty cung ứng đều tăng giá; giá dầu, tỷ giá cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, bất lợi.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Đặng Ngọc Hòa phát biểu tại buổi lễ Chào cờ (Ảnh VNA)

Bước vào Quý II/2024 tôi đề nghị TCT tập trung vào các nhiệm vụ sau đây:

  1. Rút ra bài học kinh nghiệm của giai đoạn vừa qua, từ đó chuẩn bị thật tốt cho cao điểm ngắn 30/4 – 1/5 và cao điểm hè sắp tới. Dùng toàn lực để đảm bảo sản xuất kinh doanh, phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng.
  2. Tiếp tục triển khai các giải pháp hoàn thiện mạng bay, lịch bay với mục tiêu tăng tối đa việc sử dụng đội tàu bay, đặc biệt trong bối cảnh thiếu hụt máy bay như hiện nay. Đồng thời bố trí, sắp xếp đội bay thân rộng/thân hẹp một cách hợp lý nhất nhằm tạo hiệu quả tối ưu.
  3. Tranh thủ giai đoạn thấp điểm, đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền, đào tạo cả về chính trị, tư tưởng cũng như chuyên môn, nghiệp vụ. Rà soát, bổ sung, hoàn thiện các hệ thống quy trình, quy định. Tổ chức diễn tập đối với các tình huống bất thường trong khai thác, dịch vụ, an ninh, an toàn, CNTT và các lĩnh vực khác.
  4. Tập trung nguồn lực cho chuyển đổi thành công hệ thống và các phân hệ đồng bộ. Chuẩn bị kỹ các tình huống có thể xảy ra để kịp thời ứng phó trong quá trình chuyển đổi hệ thống. 
  5. Tiếp tục đẩy nhanh công tác chuyển đổi số. Mặc dù theo đánh giá mới nhất, chúng ta đã ở mức “hình thành doanh nghiệp số” theo bộ tiêu chuẩn 1970/QĐ-BTTTT, tuy nhiên để thực sự trở thành một doanh nghiệp số chúng ta còn rất nhiều việc phải làm và cần làm nhanh, dứt điểm để mang lại hiệu quả thiết thực cho TCT. 
  6. Tiếp tục các đề án, chiến lược, kế hoạch trung và dài hạn như: tái cơ cấu tổng thể; dự án Long Thành; tái cơ cấu PA… và một số nhiệm vụ quan trọng khác.

Lãnh đạo TCT và cán bộ nhân viên tham dự lễ chào cờ (Ảnh: VNA)

Từ bước chạy đà đầy ấn tượng vừa qua, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, với những đổi thay căn bản trong tư duy và hành động, tôi hoàn toàn tin tưởng toàn thể anh chị em sẽ tiếp tục thực hiện tốt và có hiệu quả phương châm “Mục tiêu lớn – Quyết tâm cao – Hành động mạnh mẽ”, cùng nhau phấn đấu cho một Quý II nhiều thành công, tạo tiền đề vững chắc để tiến tới hoàn thành xuất sắc mục tiêu 2024 mà chúng ta đã đề ra.

Chúc các đồng chí lãnh đạo, toàn thể người lao động một tháng mới, quý mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, luôn tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết trong công việc.

Xin trân trọng cảm ơn!

Truyen Thong Noi Bo-COMM
Share bài viết:

Bình luận 1

  1. Anh Khoa nói:

    Mong rằng có thêm nhiều ngày lãi, tuần lãi, tháng lãi, quý lãi và năm lãi nữa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.