Aviation News No.232: Starlux khai trương căn cứ Đài Trung, mở rộng mạng lưới khu vực

Starlux khai trương căn cứ Đài Trung, mở rộng mạng lưới khu vực; Air India điều chỉnh đơn đặt hàng 250 máy bay với Airbus; Quảng cáo của Air France, Etihad và Lufthansa bị cấm ở Anh vì tuyên bố về tính bền vững ‘gây hiểu lầm’… là một trong những thông tin chính trong Aviation News No.232, ngày 8/12.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Air India điều chỉnh đơn đặt hàng 250 máy bay với Airbus

Theo dữ liệu đơn đặt hàng mới nhất được Airbus công bố trong tháng 11, Air India đã điều chỉnh lại đơn đặt hàng máy bay khổng lồ của mình với Airbus, tăng số lượng máy bay A321neo và A350-900, đồng thời giảm số lượng máy bay A320neo và A350-1000, ngay cả khi quy mô đặt hàng tổng thể về số lượng máy bay vẫn giữ nguyên ở mức 250.

Là một phần trong đơn đặt hàng 250 máy bay với Airbus, hãng hàng không này sẽ mua 210 máy bay dòng A320 thân hẹp, bao gồm 140 chiếc A320neo và 70 chiếc A321neo và 40 chiếc A350 thân rộng còn lại, bao gồm 6 chiếc A350-900 và 34 chiếc A350-1000.

Đầu năm nay, Air India đã đặt hàng 470 máy bay của Airbus và Boeing với giá 70 tỷ USD (dựa trên giá niêm yết được công bố). Đơn đặt hàng máy bay Boeing của họ cho 220 máy bay bao gồm 190 máy bay thân hẹp Boeing 737MAX, 20 chiếc Boeing 787 Dreamliners và 10 chiếc Boeing 777X.

Nguồn: Economic Times

Starlux mở căn cứ Đài Trung, mở rộng mạng lưới khu vực

Hãng hàng không Starlux Airlines của Đài Loan sẽ mở rộng hoạt động ra ngoài trung tâm chính của Đài Bắc với việc triển khai các chuyến bay từ thành phố Đài Trung, miền trung Đài Loan.

Trong một bài đăng trên LinkedIn vào ngày 6 tháng 12, hãng cho biết các điểm đến có thể là ở Đông Bắc và Đông Nam Á, với các chuyến bay bắt đầu vào quý 2 năm 2024.

Nguồn: Flight Global

Starlux khai trương căn cứ Đài Trung, mở rộng mạng lưới khu vực. (Ảnh: NIA).

Quảng cáo của Air France, Etihad và Lufthansa bị cấm ở Anh vì tuyên bố về tính bền vững ‘gây hiểu lầm’

Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo Vương quốc Anh (ASA) đã ra phán quyết chống lại ba quảng cáo của hãng hàng không được hiển thị kỹ thuật số trong nước. Theo cơ quan chức năng, Air France-KLM, Etihad Airways và Lufthansa đã đánh lừa người tiêu dùng về tác động môi trường của ba hãng hàng không.

Trong cả ba trường hợp, ASA lưu ý quảng cáo “gây ấn tượng sai lệch về tác động môi trường của nhà quảng cáo”. Cơ quan này cũng nhấn mạnh rằng ba phán quyết riêng biệt, được công bố vào ngày 6 tháng 12 năm 2023, là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn của họ về biến đổi khí hậu và tính bền vững. Hệ thống giám sát quảng cáo đang hoạt động của ASA đã xác định được cả ba quảng cáo để điều tra. Hệ thống sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) để “chủ động tìm kiếm các quảng cáo trực tuyến có thể vi phạm quy tắc”.

Quảng cáo tuyên bố rằng “Air France cam kết bảo vệ môi trường” và hãng hàng không Pháp giúp hành khách “du lịch tốt hơn và bền vững” phải bị xóa và không xuất hiện lại. ASA lập luận, du lịch hàng không “tạo ra lượng khí thải CO2 và không CO2 cao”. Hai hãng Etihad Airways và Lufthansa cũng phải xoá bỏ các đoạn tương tự trong quảng cáo.

Nguồn: Simple Flying

Jestar tiết lộ chiếc Airbus A320 bay với màu sắc đặc biệt

Hãng hàng không giá rẻ Jestar của Úc từ lâu đã ủng hộ cộng đồng LGBTQI+ và tiếp tục sự ủng hộ kiên định đó bằng cách sơn một trong những chiếc Airbus A320 của mình với màu sơn mới ‘Flying with Pride”.

Màu sơn này đã được tiết lộ trong tuần này và diễn ra đúng lúc Lễ hội Midsumma, một lễ hội văn hóa và nghệ thuật dành cho người đồng tính được tổ chức hàng năm tại Melbourne sẽ thu hút nhiều khách hàng của hãng hàng không đến Melbourne.

Nguồn: Simple Flying

Nỗ lực giao hàng của Airbus mang lại mục tiêu hàng năm trong tầm tay

Airbus đã công bố dữ liệu giao hàng vào tháng 11 năm 2023, cho thấy nhà sản xuất máy bay đang trên đà đạt được tổng mục tiêu hàng năm sau khi 64 máy bay được giao cho 40 khách hàng khác nhau vào tháng trước.

Với kết quả tháng 11 năm 2023 đã có, Airbus hiện đang thực hiện 623 chuyến giao hàng, do đó cần thêm 97 máy bay nữa để đến tay khách hàng trong tháng cuối cùng của năm. Đó là lý do tại sao Airbus cho rằng mục tiêu năm 2023 với khoảng 720 máy bay được giao sẽ được hoàn thành.

Nguồn: Aerotime

Le Thi Hang-COMM
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.