Áo dài dân tộc trên những chuyến bay

Cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về trên mọi nẻo đường quê, len lỏi qua từng góc phố, những nụ mai vàng rực rỡ trong nắng xuân, các nàng đào cũng e ấp hé môi cười tươi tắn trong một rừng hoa đua sắc thắm để xua đi sự giá lạnh của mùa đông . Không khí trở nên rộn rã, tươi mới cùng những tà áo dài dân tộc thướt tha đa dạng về kiểu dáng và màu sắc kiêu sa củng người phụ nữ Việt Nam ở các độ tuổi dạo phố, du Xuân..

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 Khi còn là 1 cô gái mới lớn, tôi vô cùng ấn tượng và mê say với những tà áo dài thướt tha muôn màu sắc của các mẹ, các chị. Tôi có thể đắm mình hàng giờ trên những góc phố để thoả mãn ngắm nhìn các tà áo dài thướt tha, duyên dáng. Và may mắn đã mỉm cười, trao cho tôi cơ hội thể hiện  tình yêu và sự đam mê cùng chiếc áo dài Dân tộc, Quốc phục của Việt Nam. Tôi trở thành tiếp viên hàng không của Hãng hàng không Quốc Gia Việt Nam – Vietnam Airlines.

Được mặc Quốc phục trên những chuyến bay đã mang lại cho cá nhân tôi nói riêng và đồng nghiệp của tôi nói chung một sự hãnh diện và tự hào. Chúng tôi mang bản sắc văn hoá  Việt Nam quảng bá khắp Năm châu – Bốn Biển về sự hiếu khách, nồng hậu và bản sắc Việt..

Các TV với tà áo dài truyền thống. (Ảnh: ĐTV)

Áo dài không chỉ duyên dáng, quyến rũ mà trang phục truyền thống này còn giúp chúng tôi tự tin, mạnh mẽ khi cần phải xử lý các trường hợp khẩn cấp hay  giúp đỡ, hỗ trợ hành khách… Sau mỗi lần như vậy chúng tôi hãnh diện, tự tin hơn khi giống các “ Thiên Thần áo dài hay Chiến binh áo dài trong đại dịch Covid vừa qua”..

Hoà chung cùng lễ hội quảng bá áo dài dân tộc, những năm gần đây, Vietnam Airlines đã cho đội ngũ tiếp viên chúng tôi cùng nhân viên mặt đất được mặc các bộ áo dài thường phục trên các chuyến bay của VNA. Đây là một nét văn hoá rất xuân và được khách hàng trong nước và quốc tế đánh giá cao. Đây cũng là một sự động viên và khích lệ tinh thần để chúng tôi luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ, cất cánh cũng Non sông với một trong những bản sắc văn hoá rất riêng của Việt Nam.

Đây là một nét văn hoá rất xuân và được khách hàng trong cước và quốc tế đánh giá cao. (Ảnh: ĐTV)

Bên cạnh vai trò là đại sứ thương hiệu của VNA, chúng tôi còn là đại sứ du lịch khi hân hoan chào đón Mùa Xuân với sự đa dạng của trang phục dân tộc, các chị, em xúng xính, phấn khởi chuẩn bị cho mình những bộ cánh mừng Xuân đẹp, trang trọng và lịch sự nhất để chào đón, phục vụ các khách hàng trân quý bay cùng VNA…

Đúng là hồn dân tộc đã thấm đẫm vào chiếc áo dài tưởng là bình dị- nghĩ là kiêu sa, nhưng vô cùng cao quý- Áo dài Việt Nam!

Tết đã về và cất cánh cùng các chuyến bay của VNA, xuân trên các chuyến bay không chỉ hiện diện 2 màu cơ bản vàng và xanh, mà những tiếp viên hàng không chúng tôi như là một rừng xuân khoe sắc chào đón xuân Giáp Thìn 2024 – một mùa xuân chứa chan hy vọng cùng sự hân hoan, phơi phới, hạnh phúc..

Hôm nay trên chuyến bay, nhìn ra ngoài khung cửa, từng làn mây trắng đang tung tăng du xuân cùng gió trong nền trời xanh ngắt,  sao tôi thấy bình an, hạnh phúc đến lạ kỳ… tôi thấy yêu quê hương Đất nước và yêu công việc của mình hơn!

Cầu chúc các chuyến bay của VNA luôn hoàn thành tốt sứ mệnh của mình! Chúc cho ngành hàng không luôn là địa chỉ tin cậy cho mọi hành trình và chúc cho tôi, cho bạn, cho tất cả chúng ta luôn xinh đẹp, trẻ trung, duyên dáng trong những tà áo dài thân thương!!!

Đại sứ Quốc Phục

 

Phạm Thị Hằng 73
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.