VNA tham dự “Ngày An toàn” do VATM tổ chức

Với mục tiêu tăng cường thúc đẩy VHAT và kết nối an toàn giữa các TCT, ngày 20/6/2024 vừa qua, Đoàn của UBAT VNA do P.TGĐ An toàn Đinh Văn Tuấn dẫn đầu cùng Ban ATCL, TTĐHKT, ĐB919 đã tham dự “Ngày An toàn” 2024 do VATM tổ chức với chủ đề “An toàn không đến từ sự may mắn, an toàn bắt đầu từ chính bạn”.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tại Hội nghị, VATM đã tri ân các đóng góp tích cực trong hoạt động thúc đẩy VHAT cũng như sự kết nối, phối hợp an toàn của các TCT, Hãng hàng không, trong đó có VNA.

Trưởng ban ATCL Nguyễn Đăng Quang, đại diện VNA đã tham gia Safety Panel trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và thúc đẩy VHAT dưới góc nhìn, kinh nghiệm của Hãng HK đồng thời cũng từ kinh nghiệm của bản thân với vai trò quản lý ATCL và Cơ trưởng tham gia trực tiếp trong dây chuyền hoạt động khai thác.

Trưởng ban ATCL Nguyễn Đăng Quang chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy VHAT của VNA. (Ảnh: Ban ATCL)

Các đặc tính VHAT của một đơn vị có đặc thù nguồn nhân lực đa quốc gia và đa dạng văn hóa; công tác giảng bình rút kinh nghiệm, áp dụng Bộ định nghĩa hành vi an toàn để ứng xử đảm bảo tính công bằng, chính trực sau mỗi sự cố, vụ việc, hạn chế xử phạt cũng như tạo môi trường, công cụ thuận tiện để khuyến khích, tạo động lực cho CBNV thực hiện báo cáo tự nguyện; tăng cường VH học tập liên tục để nâng cao hiểu biết, nhận thức của CBNV đối với các rủi ro an toàn, VHAT, cũng như học tập, tham khảo các tư vấn của các tổ chức, chuyên gia quốc tế nhiều kinh nghiệm khi phát triển hệ thống quản lý an toàn .. là những nội dung VNA chia sẻ tại buổi tọa đàm.

VATM tri ân các đóng góp của các đơn vị trong công tác phối hợp an toàn, thúc đẩy VHAT. (Ảnh: Ban ATCL)

Hội nghị tiếp tục với chương trình làm việc buổi chiều, sơ kết công tác AT 6 tháng đầu năm 2024 có liên quan trực tiếp đến các Hãng HK, tóm tắt các phương thức mới đưa vào sử dụng, đồng thời thảo luận, trao đổi cụ thể các vấn đề an toàn khai thác, lắng nghe các góp ý cải tiến phương thức bay,  dịch vụ không lưu, khí tượng từ các bộ phận, đơn vị trực tiếp để hoàn thiện các phương thức, thể chế, quy định có liên quan.

Toàn cảnh Hội nghị. (Ảnh: Ban ATCL)

“Ngày An toàn” 2024 đã khép lại với các đóng góp quý báu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các bên nhằm tăng cường hợp tác thúc đẩy VHAT chung với một mục tiêu chung “An toàn là số 1, là nền tảng cho mọi hoạt động”.

Tran Thi Hong Khanh -SQD
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.