Nghiên cứu thiết kế chế tạo giá đỡ TAIL CONE cho đội tàu bay A321/A350 tiết kiệm nhiều tỷ đồng

Do nhu cầu bảo dưỡng Tail cone của đội tàu bay A321 ngày càng tăng cao tại hai khu vực Hà Nội và Hồ Chí Minh. Bởi vậy, việc thiết kế chế tạo giá đỡ Tail Airbus A321 trở thành một nhu cầu cấp thiết cũng như tiết kiệm chi phí cho TCT. Sau khi đánh giá tình hình, nhóm đã nghiên cứu tìm ra phương án thiết kế giá đỡ mới, với các nguyên vật liệu sẵn có trong nước và chi phí thấp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhóm sáng kiến, lên ý tưởng thiết kế chế tạo dụng cụ giá đỡ Tailcone cho đội tàu bay A321/A350 gồm 6 người bao gồm tác giả Nguyễn Văn Dương và đồng tác giả Lê Hồng Phước, Đinh Cẩm Lân, Trần Xuân Dương, Dương Anh Tuấn, Đinh Quốc Bửu.

Nhóm sáng kiến, lên ý tưởng thiết kế chế tạo dụng cụ giá đỡ Tailcone cho đội tàu bay A321/A350. (Ảnh: VAECO)

Đầu tiên, nhóm nghiên cứu dụng cụ gốc của nhà sản xuất. Đây là dụng cụ có kết cấu phức tạp, vật liệu chế tạo là vật liệu mà thị trường Việt Nam không có sẵn. Tiếp theo, nhóm đã làm việc với TT Bảo dưỡng Nội trường về các yêu cầu cần có của dụng cụ, bao gồm cả về tính năng kỹ thuật và tính an toàn cho thợ máy trong quá trình sử dụng. Sau đó, nhóm xây dựng bản vẽ thiết kế dựa theo các thông tin thu được và dựa trên nguyên tắc: đơn giản, tận dụng tối đa vật liệu sẵn có nhưng vẫn phải đảm bảo kỹ thuật.

Giá đỡ Tailcone cho đội tàu bay A321/A350 khi được đưa vào sử dụng. (Ảnh: VAECO)

Nghiên cứu thiết kế thiết giá đỡ tailcone sau khi được hoàn thiện và đưa vào thực tế đã góp phần tích cực trong hoạt động sản xuất. Đồng thời, sáng kiến được tính toán làm lợi tới hơn  1.200.000.000 VNĐ cho đơn vị, tiết kiệm được thời gian, chi phí mua mới dụng cụ và giảm thời gian tối đa tàu dừng chở bảo dưỡng để không gây ảnh hưởng tới kế hoạch sản xuất kinh doanh của VAECO cũng như Tổng công ty. Hiện tại thiết bị đã được nghiêm thu đưa vào sử dụng cho các đội tầu bay A320/A321.

Thiết kế thiết giá đỡ tailcone sau khi được hoàn thiện và đưa vào thực tế đã góp phần tích cực trong hoạt động sản xuất. (Ảnh: VAECO)

Hoà chung không khí kỷ niệm 15 năm thành lập Công ty, sáng kiến thiết kế thiết giá đỡ tailcone của TT PVBD đã đem đến hiệu quả trong sản xuất, giảm thiểu chi phí đầu tư, sửa chữa thiết bị cho Công ty. Đồng thời, góp phần thúc đẩy người lao động trong trong trung tâm không ngừng cải tiến công cụ, dụng cụ lao động; phương pháp làm việc hiệu quả để có một môi trường làm việc sáng tạo hơn nữa..

Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.