Hội thi “Tìm hiểu luật bình đẳng giới năm 2023” khu vực miền Bắc: 10 đội thi “cân tài cân sức”

Với mục đích nâng cao nhận thức, kỹ năng, phương pháp hoạt động của đội ngũ làm công tác bình đẳng giới 1 cách toàn diện từ cơ quan đến các đơn vị trong TCT, ngày 15/9, Ban Vì sự Tiến bộ Phụ nữ TCT (VSTBPN) tổ chức Hội thi “Tìm hiểu luật bình đẳng giới năm 2023” với chủ đề “Giải pháp hay – Chung tay thực hiện trong luật bình đẳng giới” tại khu vực miền Bắc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hội thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và hành động của CBNV về việc thực hiện các quy định của Luật bình đẳng giới trong các lĩnh vực của xã hội và đời sống gia đình. Hội thi cũng đồng thời tạo điều kiện để các cộng tác viên bình đẳng giới trong TCT có cơ hội giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm tuyên truyền bình đẳng giới.

Hội thi Khu vực miền Bắc vinh dự có sự tham dự của ông Lê Khánh Lương – Trưởng ban Vụ trưởng vụ Bình đẳng giới – Bộ LĐTBXH; ông Hoàng Xuân Bình – nguyên PGĐ Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam và NSƯT Trần Đức; ông Trần Chí Dũng – Phó trưởng ban thường trực Ban VSTBPN TCT cùng các đồng chí Ủy viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của TCT và của các đơn vị thành viên TCT.

Hội thi vinh dự đón các đại biểu vụ Bình đẳng giới cùng các vị khách quý và CBNV 10 đơn vị khu vực phía Bắc. (Ảnh: Lê Hằng).

Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Trần Chí Dũng – Phó trưởng ban thường trực Ban VSTBPN TCT cho biết, Luật bình đẳng giới là một trong những Luật mang tính xã hội rất cao, do Quốc hội nước CHXHCNVN ban hành đã và đang đi vào cuộc sống. Nhìn lại hơn những năm qua, TCT HKVN đã triển khai và tổ chức thực hiện và thu được kết quả đáng khích lệ. Đó là công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức về Bình đẳng giới trong CBNV trong TCT. Từ nhận thức đúng, sâu sắc về Luật bình đẳng giới để đề ra những mục tiêu, chương trình hành động cụ thể, thiết thực, thực tế, phù hợp với đặc thù của một doanh nghiệp làm nhiệm vụ vận tải Hàng không trong nước và quốc tế.

Ông Trần Chí Dũng nhấn mạnh, nếu công tác tuyên truyền chúng ta làm tốt và lồng ghép các hoạt động của TCT, đơn vị sẽ tạo hiệu quả tốt góp phần hoàn thành các chỉ tiêu SXKD của TCT, đời sống CBNV ổn định, gia đình hạnh phúc.

Đại diện 10 đội thi Khu vực phía Bắc đón nhận hoa chúc mừng từ BTC. (Ảnh: Lê Hằng).)

Các thành viên Ban giám khảo nhận hoa chúc mừng từ BTC. (Ảnh: Lê Hằng).

Tổ Thư ký nhận hoa chúc mừng từ BTC. (Ảnh: Lê Hằng).

Ông Hoàng Xuân Bình – nguyên PGĐ Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam gửi tặng Hội thi một tiết mục với đàn bầu đầy ý nghĩa. (Ảnh: Lê Hằng).

Tại khu vực miền Bắc, Hội thi có sự tham gia của 10 đội thi gồm: Ban DVHK, Công ty CP Hàng không PA, Đoàn bay 919, Công ty CP DV hàng hóa NBA, liên ban Truyền thông và Pháp chế; Trung tâm dịch vụ và khai thác sân bay, Trung tâm điều hành khai thác, Ban Quản lý vật tư, Công ty TNHH MTV nhiên liệu Hàng không, Công ty cổ phần tin học viễn thông HK.

Trong buổi sáng, 10 đội thi lần lượt bước vào tranh tài ở các phần thi Chào hỏi, Thi tìm hiểu về kiến thức bình đẳng giới và Thi thuyết trình nội dung về bình đẳng giới gắn với thực tế tại đơn vị.

Các đội Truyền thông – Pháp chế, ASOC, DVHK, NCTS và Skypec mang đến màn chào sân rất ấn tượng, đầu tư công phu.

Qua Vòng thi chào hỏi, các đội thi đã mang đến những màn giới thiệu ấn tượng về đơn vị mình qua nhiều hình thức khác nhau như hát, diễn kịch, nhảy, múa… thu hút được sự chú ý của đông đảo khán giả.

Phần thi kiến thức về bình đẳng giới, mỗi đội có 2 thí sinh trả lời các câu hỏi của BTC. Các câu hỏi rất đa dạng về chủ đề và nội dung khiến các đội thi khá “đau đầu”, nhưng vẫn đưa ra đáp án chính xác khi có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. (Ảnh: Lê Hằng).

Phần thi thuyết trình nội dung về bình đẳng giới gắn với thực tế tại đơn vị là phần thi cuối cùng trong buổi sáng. Mỗi đội thi cử một đại diện thuyết trình. Với phần thi này các đội sẽ phải nắm vững các kiến thức về bình đẳng giới, tài hùng biện và dẫn chứng cụ thể gắn liền với thực tế.

Các đội thi cử đại diện mạnh về hùng biện để tranh tài tại phần thi thuyết trình nội dung về bình đẳng giới gắn với thực tế tại đơn vị. (Ảnh: Lê Hằng).

Trong buổi chiều, các đội thi tiếp tục tranh tài ở các phần thi Xử lý tình huống và Năng khiếu.

Hội thi “Tìm hiểu luật bình đẳng giới năm 2023” Khu vực miền Bắc năm nay được đánh giá là “cân tài cân sức” khi 10 đội thi có sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng về cả kiến thức lẫn dàn dựng các tình huống cho từng phần thi.

Le Thi Hang-COMM
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.