Aviation News 2/6: United Airlines chính thức ra mắt đồng phục mới, đạt thỏa thuận lao động với công đoàn tiếp viên

United Airlines chính thức triển khai đồng phục mới cho toàn bộ tiếp viên sau hơn 7 năm phát triển. Đồng thời, hãng cũng đạt được thỏa thuận sơ bộ với Hiệp hội Tiếp viên Hàng không (AFA) về hợp đồng lao động mới sau nhiều năm đàm phán.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Được thiết kế bởi nhà tạo mẫu Tracey Reese và thương hiệu Brooks Brothers, đồng phục mới mang tông xanh đặc trưng của United, nhấn mạnh tính hiện đại, thoải mái và chức năng phù hợp với đặc thù công việc di chuyển toàn cầu 24/7. Trong quá trình phát triển bắt đầu từ 2017, United đã triển khai các đợt thử nghiệm quy mô lớn với hơn 2.000 nhân viên mặc thử và thu thập phản hồi để điều chỉnh thiết kế.

Đồng phục mới của United Airlines mang tông xanh đặc trưng. (Ảnh: United Airlines)

Toàn bộ tiếp viên United sẽ bắt đầu mặc đồng phục mới này từ ngày 28/5/2025. Trang phục mới tích hợp các yếu tố hiện đại và thực tế: túi ẩn, chất liệu bền vững chịu được giặt nhiều lần, thiết kế linh hoạt hỗ trợ di chuyển trong các chuyến bay dài. Ngoài yếu tố thẩm mỹ, hãng cũng chú trọng tới yếu tố bản sắc cá nhân. Từ năm 2023, United đã áp dụng bảng tên tích hợp huy hiệu có thể hiển thị đại từ nhân xưng của tiếp viên.

United là một trong những hãng hàng không đầu tiên cho phép tiếp viên hiển thị đại từ nhân xưng trên bảng tên. (Ảnh: Business Insider)

Thêm điểm mới trong bộ đồng phục là huy hiệu ngôn ngữ. Các tiếp viên có thể đeo huy hiệu ghi rõ ngôn ngữ họ sử dụng được, ví dụ như “Yo hablo Español” (Tôi nói tiếng Tây Ban Nha), đặt ngay bên dưới cánh bay và bảng tên. Thiết kế này giúp hành khách dễ dàng nhận biết ngôn ngữ mà tiếp viên có thể giao tiếp, thay thế cho việc đeo cờ quốc gia từng gây tranh cãi và hiểu nhầm.

Đồng phục màu xanh mới thay thế cho bộ áo đen đã bay cùng hãng suốt nhiều năm. (Ảnh: United Airlines)

Việc ra mắt đồng phục diễn ra ngay sau khi United Airlines đạt được thỏa thuận sơ bộ với công đoàn tiếp viên về một hợp đồng lao động mới sau nhiều năm đàm phán vào ngày 23/5. Theo AFA, thỏa thuận mới bao gồm:

  • Tăng tổng thu nhập thêm 40% chỉ trong năm đầu tiên,
  • Chế độ nghỉ ngơi, chỗ ở và lịch trình linh hoạt hơn,
  • Bỏ hệ thống phân ca PBS gây tranh cãi,
  • Trả lương truy thu cho giai đoạn đàm phán kéo dài.

Thỏa thuận sẽ được trình lên Hội đồng Điều hành Toàn quốc của AFA để xem xét vào ngày trước khi đưa ra bỏ phiếu bởi hơn 28.000 tiếp viên của United.

Nguồn: AviationA2Z, Live and Let’s Fly, AFA

Truyen Thong Noi Bo-COMM
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.