Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ TCT tổ chức về nguồn nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng

Thực hiện kế hoạch số 311-CV/UBKT ngày 24/10/2023 về việc tổ chức về nguồn nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng tại ATK Định Hóa Thái Nguyên và khu di tích lịch sử Tân Trào, Tuyên Quang để tìm hiểu về các di tích lịch sử cũng như truyền thống hoạt động cách mạng của các thế hệ đi trước, từ đó nâng cao nhận thức, học tập tư tưởng và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dẫn đầu Đoàn công tác là Đồng chí Phan Diễm Anh – Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ TCT cùng các đồng chí là Uỷ viên ban Kiểm tra Đảng uỷ TCT, Đảng uỷ cơ sở, cán bộ CQUBKT và cấp Uỷ viên/Cán bộ Đảng viên phụ trách, theo dõi công tác kiểm tra, giám sát của các Đảng bộ bộ phân, Chi bộ cơ sở, Chi bộ trực thuộc Đảng bộ TCT..

ATK Định Hóa là vùng lõi của chiến khu Việt Bắc, thuộc xã Phú Đình, huyện Định Hóa. Đây là vùng rừng núi điệp trùng, hiểm trở và cũng rất kín đáo, có lợi thế “Tiến khả dĩ công, thoái khả dĩ thủ” (Tiến có thể đánh, lui có thể giữ) nên được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm căn cứ địa lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp từ 1947-1954.

Đoàn dâng lễ tại khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (Ảnh: Mai Hương).

 Tiếp nối chương trình, Đoàn đi thăm di tích Tỉn Keo nằm trên đồi Tỉn Keo xanh ngát dưới chân đèo De – nơi chủ tịch Hồ Chí Minh đã chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị thông qua kế hoạch tác chiến để làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ.

Theo chân hướng dẫn viên, Đoàn được nghe giới thiệu về từng gian trưng bày (Ảnh: Mai Hương).

Trong khuôn khổ buổi về nguồn, Đoàn đến thăm lán Nà Nưa là nơi Bác Hồ ở và làm việc năm 1945 để chuẩn bị cho cuộc Tổng khởi nghĩa tháng 8, đình Tân Trào, cây đa Tân Trào – nơi các đại biểu Quốc dân đại hội đã tán thành chủ trương tiến hành Tổng khởi nghĩa của Đảng và cử ra Uỷ ban Giải phóng Dân tộc Việt Nam tức Chính phủ Lâm thời do đồng chí Hồ Chí Minh làm Chủ tịch.

Một số hình ảnh của Đoàn tại các di tích (Ảnh: Mai Hương).

Có thể nói chuyến đi thực tế trải nghiệm tại ATK Thái Nguyên và Khu di tích lịch sử Tân Trào đã để lại cho Đoàn những bài học thực tế quý giá. Chuyến đi đã khép lại nhưng hình ảnh về những địa danh đã đi qua thì vẫn còn đọng lại mãi trong tâm trí mỗi thành viên tham gia Đoàn, tiếp thêm nghị lực để phấn đấu và cống hiến, viết tiếp trang sử hào hùng của các thế hệ đi trước.

Nguyen Mai Huong-COMM
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.