Kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ: “Kế thừa truyền thống, nỗ lực cống hiến” (Kỳ 2)

Kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, những bài học về sự hi sinh, tinh thần chiến đấu của thế hệ cha ông vẫn đang là nguồn động lực để mỗi người dân Việt Nam nói chung và Vietnam Airlines nói riêng không ngừng nỗ lực, đóng góp vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp mà đỉnh cao là chiến thắng Điện Biên Phủ là chiến thắng của lòng yêu nước nồng nàn, ý chí bất khuất, kiên cường của dân tộc Việt Nam được hun đúc qua hàng nghìn năm lịch sử; là chiến thắng của đường lối cách mạng đúng đắn của Đảng ta, độc lập dân tộc gắn liền với Chủ nghĩa xã hội; của đường lối kháng chiến trường kỳ, toàn dân, toàn diện, biết đánh và biết thắng, phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc, dựa vào sức mình là chính, đồng thời tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của bạn bè quốc tế, kết hợp sức mạnh dân tộc và sức mạnh thời đại.

Liên quân Lào-Việt trong kháng chiến chống Pháp. (Ảnh: Sưu tầm)

Chiến thắng Điện Biên Phủ là chiến thắng của tình đoàn kết chiến đấu thuỷ chung, son sắt của quân và dân 3 nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia, cũng là chiến thắng chung của các dân tộc bị áp bức trên thế giới, mở đầu sự sụp đổ của chủ nghĩa thực dân cũ trên phạm vi toàn thế giới, cổ vũ và góp phần quan trọng vào phong trào đấu tranh vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ, tiến bộ xã hội của nhân dân thế giới.

Nhân dân thế giới kêu gọi chấm dứt chiến tranh tại Việt Nam. (Ảnh: Sưu tầm)

Trong cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ, nhân dân ta đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ, sự giúp đỡ quý báu của Nhà nước, nhân dân Liên Xô, Trung Quốc, các nước xã hội chủ nghĩa anh em, các dân tộc bị áp bức ở Châu Á, Châu Phi, Mỹ La tinh và phong trào đấu tranh của nhân dân tiến bộ trên thế giới, trong đó có nhân dân tiến bộ Pháp. Đảng, Nhà nước, nhân dân ta mãi mãi ghi nhớ, biết ơn về sự ủng hộ, giúp đỡ hết sức quý báu đó.

Cờ “Quyết chiến, quyết thắng” tung bay trên nóc hầm De Castres. (Ảnh: Sưu tầm)

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là một bản anh hùng ca bất hủ bắt nguồn từ truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc ta, từ sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, từ sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân và ý chí quyết tâm chiến đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc của quân và dân ta.

Chiến thắng Điện Biên Phủ làm sáng ngời chân lý: Một nước nhỏ, kinh tế chậm phát triển, nếu có một Đảng Mác xít chân chính lãnh đạo, có đường lối chính trị, quân sự đúng đắn, phát huy được sức mạnh toàn dân tộc, được nhân dân thế giới đồng tình ủng hộ, thì nhất định đánh bại mọi cuộc chiến tranh xâm lược của kẻ thù, dù kẻ thù đó mạnh hơn nhiều lần.

Chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu mãi mãi là một mốc son chói lọi trong lịch sử và niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. (Ảnh: Sưu tầm)

Thời gian đã lùi xa, nhưng chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu mãi mãi là một mốc son chói lọi trong lịch sử và niềm tự hào của dân tộc Việt Nam, là sức mạnh tinh thần, nguồn cổ vũ, động viên to lớn, đồng thời để lại nhiều bài học quý giá đối với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay và mai sau.

Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua mọi sóng to, gió cả đi đến bến bờ vinh quang, về Quân đội và Nhân dân Việt Nam anh hùng đã dũng cảm hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ Quốc. Chúng ta thành kính tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ thiên tài, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới, Người đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp độc lập dân tộc, tự do, hạnh phúc của nhân dân. Chúng ta tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người Anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, Tổng tư lệnh Quân đội, trực tiếp là Chỉ huy trưởng, Bí thư Đảng ủy chiến dịch Điện Biên Phủ.

Điện Biên Phủ ngày nay. (Ảnh: Sưu tầm)

Chúng ta mãi mãi khắc ghi công ơn to lớn của các cán bộ, chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến và quân dân đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ. Chúng ta bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các đồng chí lão thành cách mạng, các mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng, liệt sỹ, thương binh, bệnh binh… đã đóng góp to lớn cho cuộc kháng chiến trường kỳ vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đã 70 năm trôi qua nhưng âm hưởng, ý nghĩa và bài học lịch sử của Chiến thắng Điện Biên Phủ vẫn còn vang vọng mãi, là động lực và tiếp thêm sức mạnh cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trên con đường đổi mới, hội nhập và phát triển, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Vinh dự, tự hào là doanh nghiệp trưởng thành từ đơn vị Quân đội; cán bộ, người lao động TCT Hàng không Việt Nam luôn trân trọng giữ gìn và phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân nói chung, của Chiến sỹ Điện Biên nói riêng để không ngừng nỗ lực cố gắng, vượt khó vươn lên để xây dựng TCT phát triển thành hãng Hàng không hiện đại, có tầm cỡ, uy tín trong khu vực và trên thế giới với chất lượng dịch vụ 4 sao, đang từng bước nâng tầm để hướng tới 5 sao.

Lãnh đạo và CBNV TCT. (Ảnh: VNA)

Trước mắt, TCT đang gặp phải những khó khăn chưa từng có do hậu quả nặng nề của đại dịch Covid -19 để lại và chịu ảnh hưởng trực tiếp của tình hình phức tạp trên thế giới, trong khu vực. Học tập ý chí “Máu trộn bùn non, gan không núng, chí không mòn” của các chiến sỹ Điện Biên năm xưa; thực hiện tư tưởng chỉ đạo “Mục tiêu lớn – Quyết tâm cao – Hành động mạnh mẽ”, toàn thể cán bộ, đảng viên người lao động TCT quyết tâm đồng sức, đồng lòng, cùng nỗ lực, cố gắng thi đua lao động sản xuất với năng xuất, chất lượng, hiệu quả cao nhất, để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024 mà lãnh đạo TCT đã xác định, để TCT vượt qua giai đoạn khó khăn, tiếp tục phát triển vững bền.

 

Ban Tuyên giáo Đảng ủy TCT
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.