Chào cờ Qúy 4: Phát động tháng chuyển đổi số tại Vietnam Airlines

Sáng ngày 2/10, TCT đã tổ chức Lễ chào cờ với sự tham gia của Bí thư Đảng uỷ – Chủ tịch HĐQT Đặng Ngọc Hoà; Phó Bí thư Đảng uỷ – TGĐ Lê Hồng Hà cùng các lãnh đạo TCT, lãnh đạo các CQĐV khu vực Long Biên và toàn thể CBNV KCQ. VNA Spirit trân trọng gửi tới toàn thể CBNV toàn văn bài phát biểu của Bí thư Đảng uỷ – Chủ tịch HĐQT Đặng Ngọc Hoà tại lễ chào cờ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo trong HĐQT và BGĐ điều hành,

Thưa toàn thể anh chị em cán bộ nhân viên,

Bằng nỗ lực và quyết tâm mạnh mẽ, chúng ta đã hoàn thành 9 tháng đầu năm 2023 với những thành quả đáng chú ý. Tuy nhiên, không ít khó khăn đang chờ đợi chúng ta phía trước.

Doanh thu hợp nhất 9 tháng đầu năm đã tăng 126% so sánh cùng kỳ 2022, đạt hơn 68.800 tỷ đồng. Thị trường quốc tế trọng điểm phục hồi chậm. Thị trường nội địa tiếp tục dư thừa tải cung ứng. Giá dầu và tỷ giá đang neo ở mức cao. Dự báo 3 tháng cuối năm nay, các vấn đề này tiếp tục đặt ra rất nhiều thách thức cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Vietnam Airlines.

Toàn cảnh buổi lễ chào cờ tháng 10. (Ảnh: Quang Minh).

Điểm sáng là chúng ta đã có những kết quả đáng khích lệ trong 9 tháng vừa qua, tạo đà bứt phá cho những tháng cuối năm 2023 và cả năm 2024. Chúng ta đã khai thác an toàn, hiệu quả các giai đoạn Cao điểm như: Tết nguyên đán, Hè, Đợt nghỉ lễ 30/4- 1/5 và 2/9. Vietnam Airlines đã vận chuyển được gần 16 triệu lượt khách và gần 160.000 tấn hàng hóa.

Chúng ta đã quán triệt, tuyên truyền và cụ thể hóa Nghị quyết lãnh đạo năm 2023, Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TCT lần V, nhiệm kỳ 2020-2025 và các nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy Khối DNTW và của Trung ương.

Công tác thương mại, quảng cáo, truyền thông được thực hiện mạnh mẽ, giúp gia tăng doanh thu và nâng cao hình ảnh, thương hiệu của Vietnam Airlines. Chúng ta đã tổ chức thành công các sự kiện quan trọng như Kỷ niệm 30 năm thành lập Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam, Hội thảo văn hóa doanh nghiệp, Hội nghị Dịch vụ, Hội nghị An toàn và Khai thác toàn cầu của IATA.

Sự nỗ lực của chúng ta đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận với các giải thưởng uy tín. Vietnam Airlines liên tiếp nhận được các giải thưởng lớn như: Top 20 hãng hàng không tốt nhất thế giới về an toàn và chất lượng dịch vụ theo AirlineRatings; Top 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới theo Bounce – công ty lưu giữ hành lý toàn cầu có trụ sở ở Mỹ; “Hãng hàng không quốc tế 5 sao” do tổ chức The Airline Passenger Experience Association (APEX) trao tặng; giải thưởng World Travel Awards hãng hàng không hàng đầu châu Á cho 4 hạng mục là bản sắc văn hóa, hạng ghế Phổ thông, dịch vụ phi hành đoàn và tạp chí trên không.

Bí thư Đảng uỷ – Chủ tịch HĐQT Đặng Ngọc Hoà phát biểu tại lễ chào cờ. (Ảnh: Quang Minh).

Trong 9 tháng đầu năm, có thể nói chúng ta đã làm được rất nhiều việc, nhưng với tinh thần nhìn nhận thẳng thắn, trực diện các vấn đề, BLĐ TCT cũng cho rằng một số kết quả kinh doanh chưa đạt như mục tiêu đầu năm, ngoài các tác động khách quan, thì còn có nhiều yếu tổ chủ quan. Rất cần các cấp, các cơ quan, đơn vị phân tích kỹ, nhìn thẳng vào sự thật, tìm giải pháp quyết liệt để khắc phục điểm yếu, phát huy điểm mạnh cho thời gian quý 4 sắp tới. Trên tinh thần đó, tôi đề nghị toàn bộ cán bộ, người lao động TCT chúng ta cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ như sau:

Thứ nhất, tập trung mọi nguồn lực cho công tác Thương mại quý 4, mục tiêu tăng hiệu quả SXKD tối đa. Phải phân công nhiệm vụ cụ thể, đúng người, đúng việc, đánh giá kết quả rõ ràng. Nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu các CQ, ĐV. Cùng với đó khối Kỹ thuật, Khai thác cần sẵn sàng cho cao điểm đầu năm 2024 và Tết âm lịch. Triển khai kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng, đào tạo. Tiếp tục sửa đổi, hoàn thiện các quy trình, quy định liên quan.

Thứ hai, khẩn trương xây dựng kế hoạch năm 2024. BLĐ TCT đánh giá 2024 khó khăn còn rất lớn nhưng quyết tâm của chúng ta còn cao hơn. Mục tiêu của năm 2024 tìm mọi giải pháp để cân đối được thu chi. Mỗi CQ, ĐV cần đặt chỉ tiêu cụ thể, theo dõi chặt chẽ, thực hiện hiệu quả để đạt được mục tiêu đề ra. Các CQ, ĐV xác định cụ thể vai trò, trách nhiệm đến từng cá nhân và đặc biệt với công tác phối hợp giữa các cơ quan đơn vị.

Thứ ba, tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số, công tác Tái cơ cấu TCT. Bám sát chiến lược, kế hoạch đã đề ra, cũng như thường xuyên cập nhật chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền. Xử lý trách nhiệm cụ thể tới từng CQ, ĐV, từng lĩnh vực nếu chậm chễ .

Thư tư, chuẩn bị cho các sự kiện lớn trong tháng 10 và Quý IV: Đại hội Công đoàn TCT, Hội nghị người lao động TCT, Hội nghị chi phí bảo dưỡng IATA, Lễ hội bơi chải thuyền rồng, Giải chạy Run for Love v.v…Đồng thời, chuẩn bị cho ĐHĐCĐ thường niên năm 2023 dự kiến diễn ra trong Quý IV.

CBNV Văn phòng TCT hát Quốc ca tại Lễ chào cờ. (Ảnh: Quang Minh).

Thưa toàn thể anh chị em cán bộ nhân viên,

Chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ trọng tâm phải được thực hiện hết sức quyết liệt. Chuyển đổi số là cơ sở để chúng ta nâng cao hiệu quả quản trị, từ đó gia tăng doanh thu, tiết giảm chi phí, tạo ra lợi nhuận và sự phát triển bền vững.

Tháng 10 này, tôi vui mừng tuyên bố Phát động tháng Chuyển đổi số tại Vietnam Airlines. Chuyển đổi số tại Vietnam Airlines thực tế đã được thực hiện thường xuyên, liên tục và thực chất. Tháng Chuyển đổi số là dịp cụ thể để chúng ta đẩy mạnh nâng cao nhận thức, tư duy, văn hóa số với những hoạt động quy mô và giàu sức lan tỏa hơn nữa.

Chặng đường sắp tới còn nhiều khó khăn, thử thách, nhưng tôi tin tưởng, cùng nhau chúng ta sẽ vượt qua và vươn tới những thắng lợi mới. Xin chúc toàn thể anh chị em tràn đầy sức khoẻ, năng lượng để mạnh mẽ bước vào Quý 4 năm 2023.

Xin trân trọng cảm ơn!

Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.