Aviation News No.175: PIA phủ nhận việc đóng cửa mặc dù khoản lỗ hàng tháng lên tới hơn 40 triệu USD

Cơ quan quản lý nói không với Qantas – China Eastern Coisation; PIA phủ nhận việc đóng cửa mặc dù khoản lỗ hàng tháng lên tới hơn 40 triệu USD; Hãng hàng không mở khu vực cấm trẻ em trên máy bay… là những thông tin chính trong Aviation News No.175, ngày 18/9.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cơ quan quản lý nói không với Qantas – China Eastern Coisation

Trong một tuần đầy tin tức tiêu cực đối với hãng hàng không quốc gia Úc, Qantas, tin không vui vẫn tiếp tục vào khi mới đây cơ quan quản lý cạnh tranh của quốc gia này cho biết họ sẽ phản đối đơn đăng ký để Qantas và China Eastern Airlines tiếp tục phối hợp hoạt động giữa Úc và Trung Quốc.

Theo đó, Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC) vừa tuyên bố sẽ không hỗ trợ Thỏa thuận phối hợp chung mở rộng để hai hãng hàng không và các đơn vị liên quan của họ, bao gồm cả công ty con giá rẻ Qantas, Jestar, tiếp tục điều phối các hoạt động giữa Úc và Trung Quốc đại lục.

Nguồn: Simple Flying

PIA phủ nhận việc đóng cửa mặc dù khoản lỗ hàng tháng lên tới hơn 40 triệu USD

Hãng hàng không quốc gia Pakistan, Pakistan International Airlines (PIA), đã bác bỏ những tin đồn có khả năng đóng cửa bằng cách làm rõ rằng họ đang duy trì lịch trình bay quan trọng nhất của mình. Hãng hàng không này liên tục gặp khó khăn về tài chính trong những năm gần đây.

Hãng hàng không quốc gia Pakistan đang rất cần tiền cứu trợ khi tình trạng thua lỗ tiếp tục diễn ra. Đầu tháng này, Bộ Tài chính Pakistan đã bác bỏ lời kêu gọi của hãng hàng không về khoản cứu trợ trị giá 23 tỷ PKR (78 triệu USD). Thay vào đó, hãng hàng không được chỉ đạo đảm bảo các khoản vay thương mại và phát triển kế hoạch tư nhân hóa.

Hãng hàng không này đã vay ngân hàng hơn 250 tỷ PKR (850 triệu USD). Các khoản vay đã được phê duyệt với các tài liệu chi tiết và bảo lãnh từ chính phủ Pakistan. Hãng hàng không này đã phải chịu hơn 8 tỷ PKR (27 triệu USD) tiền lãi cho các khoản vay ngân hàng mỗi tháng.

Với chi phí hàng tháng là 34 tỷ PKR và thu nhập 22 tỷ PKR, hãng hàng không này phải chịu khoản lỗ hàng tháng là 12 tỷ PKR (40 triệu USD). Khoản lỗ của PIA có thể tăng lên hơn 300 tỷ PKR (1 tỷ USD) vào cuối thập kỷ này.

Nguồn: Simple Flying

Hãng hàng không quốc gia Pakistan đang rất cần tiền cứu trợ khi tình trạng thua lỗ tiếp tục diễn ra. (Ảnh: Anna Zevereva via Wikimedia Commons).

Hãng hàng không mở khu vực cấm trẻ em trên máy bay

Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ – Hà Lan Corendon Airlines vừa tuyên bố thành lập khu vực cấm trẻ em trên các chuyến bay giữa Amsterdam và Curacao (vùng Caribe). Theo thông báo, Corendon sẽ tính phí những khách hàng muốn ngồi ở khu vực mang tên “Chỉ dành cho người lớn” thêm 48 USD (gần hai triệu đồng). Quy định dự kiến bắt đầu triển khai từ tháng 11.

Khu vực không trẻ em nằm ở phía trước máy bay, được ngăn cách bằng vách ngăn, rèm cửa, dành cho những người trên 16 tuổi và có sức chứa 102 ghế, trong đó 93 ghế tiêu chuẩn và 9 ghế có thêm chỗ để chân với mức giá cao hơn (108 USD, tương đương 2,6 triệu đồng).

Theo Euronews, Corendon là hãng hàng không châu Âu đầu tiên cung cấp chỗ ngồi không trẻ em nhưng đây không phải là hãng hàng không đầu tiên trên thế giới. Trước đây, Scoot, Air Asia X cũng có khu vực không trẻ em trên các chuyến bay.

Nguồn: Insider

Số ghế mùa hè của Abu Dhabi tới Ấn Độ tăng 24% so với năm 2019

Thị trường từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đến Ấn Độ là rất lớn. Mùa hè này, có hơn 7 triệu chỗ được bán mỗi chiều, mức cao kỷ lục so với bất kỳ mùa hè nào. Đây là cặp quốc gia quốc tế lớn thứ bảy trên thế giới và là quốc gia đầu tiên có sự tham gia của châu Á.

Abu Dhabi là một trong năm sân bay của UAE có các chuyến bay tới Ấn Độ vào mùa hè này, dựa trên dữ liệu của OAG. Với hơn 1,72 triệu ghế cho mỗi chặng (mỗi chiều), chắc chắn chỉ xếp sau Dubai về số ghế cho quốc gia Nam Á rộng lớn này. Abu Dhabi cũng là sân bay UAE đến Ấn Độ phát triển nhanh nhất so với trước đại dịch năm 2019. Công suất tăng +24%, với 325.000 ghế khởi hành được bổ sung, giúp chiếm gần 1/4 thị trường cấp quốc gia.

Nguồn: Simple Flying

FAA Hoa Kỳ cắt giảm yêu cầu chuyến bay tối thiểu tại các sân bay New York đến cuối năm 2024

Viện dẫn các vấn đề về nhân sự của cơ quan kiểm soát không lưu, các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu đã thông báo rằng họ sẽ lại gia hạn cắt giảm các yêu cầu chuyến bay tối thiểu tại các sân bay đông đúc ở khu vực Thành phố New York cho đến tháng 10 năm 2024, nhằm hỗ trợ các hãng hàng không gặp phải sự chậm trễ vì các vấn đề về nhân sự của chính phủ.

Theo yêu cầu chuyến bay tối thiểu, các hãng hàng không có thể mất chỗ cất cánh và hạ cánh tại các sân bay đông đúc nếu họ không sử dụng chúng ít nhất 80% thời gian. Việc miễn trừ cho phép các hãng hàng không không khai thác một số chuyến bay mà vẫn giữ được chỗ.

FAA cho biết số lượng người kiểm soát được chứng nhận tại Cơ quan Kiểm soát Tiếp cận Radar Nhà ga New York (N90) “vẫn không đủ để cho phép FAA xử lý lưu lượng giao thông bình thường”. FAA cho biết họ tiếp tục nghiên cứu “một giải pháp lâu dài để giải quyết tình trạng thiếu hụt thường xuyên các nhân viên kiểm soát không lưu được chứng nhận đầy đủ ở N90”.

Đã có một số vụ suýt va chạm hàng không ở Hoa Kỳ trong năm nay, trong đó có một số vụ có thể trở thành thảm họa do lỗi rõ ràng của kiểm soát viên không lưu.

Nguồn: Reuters

Le Thi Hang-COMM
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.