Đong đầy tình cảm gia đình với cuộc thi “ASOC – Nơi kết nối yêu thương”

“Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc”.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến vai trò của gia đình. Người khẳng định: “Quan tâm đến gia đình là đúng vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình. Chính vì vậy, muốn xây dựng chủ nghĩa xã hội là phải chú ý hạt nhân cho tốt”.

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bùi Đức Thanh phát biểu khai mạc chương trình Ngày hội Gia đình ASOC (Ảnh ASOC)

Theo lời Bác ngày 28/6/2000, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Chỉ thị số 55-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng của cơ sở đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về ngày Gia đình Việt Nam. Quyết định nêu rõ: Lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam, nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ban Giám đốc chụp hình lưu niệm cùng các đội thi đến từ ba miền.(Ảnh ASOC)

Nhận thức sâu sắc lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và nhằm tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam, thực hiện sự chỉ đạo, định hướng của đồng chí Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ và Khai thác Sân (ASOC), ban chấp hành Công đoàn kết hợp ban Nữ công và Đoàn thanh niên ASOC đã ấp ủ tổ chức một hoạt động ý nghĩa mang tên ASOC – Nơi kết nối yêu thương nhân ngày gia đình Việt Nam.

Chương trình được tổ chức  tại trụ sở của ASOC tại Nội Bài với sự tham gia nhiệt tình của các công đoàn viên từ 3 miền Bắc – Trung – Nam. Ban tổ chức chương trình đã khéo léo lồng ghép cuộc thi nấu ăn nhằm gắn kết các thành viên trong gia đình ASOC, các đội thi là các đôi vợ chồng cùng là cán bộ nhân viên công tác tại ASOC. Trong cuộc thi này, các cặp đôi có cơ hội trổ tài nấu ăn, thể hiện kiến thức nội trợ, sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý qua từng ánh mắt, cử chỉ cùng nhau hoàn thành tốt phần thi nấu ăn đầy thách thức của mình.

Những món ăn vừa có chất lượng dinh dưỡng cao lại được trang trí rất đẹp mắt, thể hiện tài khéo léo của các cặp đôi (Ảnh ASOC)

Trong bài phát biểu, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bùi Đức Thanh đã nhắc lại ý nghĩa, vai trò, truyền thống ngày gia đình Việt Nam, ý nghĩa của gia đình đối với tổ chức xã hội, qua đó nhấn mạnh trách nhiệm của các lãnh đạo, các tổ chức đoàn thể cần quan tâm tới từng gia đình – tế bào của xã hội. Gia đình có ấm no, hạnh phúc thì xã hội mới phát triển, gia đình đoàn kết thì các thành viên mới yên tâm xây dựng TCT nói chung và ASOC nói riêng luôn phát triển và hướng tới phát triển bền vững, đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Gia đình ASOC được gặp gỡ, giao lưu chiêm ngưỡng các tác phẩm ẩm thực mang đậm nét truyền thống từ các miền quê giàu truyền thống của Việt Nam (Ảnh ASOC)

Sau bao ngày hồi hộp chuẩn bị, các cặp gia đình đã có mặt tại Hà Nội vào ngày 28/06 để tham gia cuộc thi hấp dẫn. Hãy cùng ASOC chiêm ngưỡng các tác phẩm dự thi hội tụ tinh hoa ẩm thực từ 3 miền tổ quốc Bắc- Trung- Nam và cùng hòa vào không khí tươi vui của ngày hội gia đình đáng nhớ này!“Hà Nội – Nơi hẹn hò”; “Sài Gòn – Mùa yêu thương”; “Đà Nẵng – Nơi tình yêu bắt đầu” là tên các đội thi, như thay lời muốn nói, ASOC chính là nơi gieo duyên, nơi khởi đầu của những câu chuyện yêu thương, và là nơi gìn giữ, phát triển những yêu thương đó cho tới hôm nay và mãi về sau.

Ban giám đốc trao giải cho các đội thi (Ảnh ASOC)

Ngày hội gia đình ASOC đã khép lại với đúng tinh thần cuộc thi: “ASOC – Nơi kết nối yêu thương”– là cơ hội là động lực thắt chặt tình đoàn kết, nối dài yêu thương của cán bộ nhân viên ASOC từ 3 miền, tạo ra một không khí thân thiện và gần gũi giữa các thành viên trong công ty.

Đây chính là lúc mọi người cảm nhận được rằng, công ty không chỉ là nơi làm việc mà còn là “ngôi nhà thứ hai”- nơi mà mọi người có thể gắn bó, chăm sóc nhau như người thân trong gia đình, gắn kết, chia sẻ và cùng tạo nên một tổ chức phát triển bền vững.

 

TTNB ASOC
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.