Hội thảo khai thác hàng hóa CNVN năm 2023: “Một tinh thần, một mục tiêu, một chiến thắng”

Hòa trong không khí mừng sinh nhật Chi nhánh Việt Nam (CNVN) tròn 01 tuổi, mới đây, Phòng TMHH-CNVN đã tổ chức buổi hội thảo khai thác hàng hóa nhằm đánh giá kết quả sau một năm hoạt động.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hội thảo có sự hiện diện của ông Nguyễn Thanh Dương – PGĐ Chi nhánh thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo đến công tác đảm bảo an ninh an toàn, chất lượng dịch vụ trong lĩnh vực khai thác hàng hóa của CNVN.

Ông Nguyễn Thanh Dương – PGĐ CNNVN phát biểu tại Hội thảo. (Ảnh: CNVN).

Trên tinh thần đổi mới, tiết kiệm và áp dụng công nghệ 4.0, các tài liệu của hội thảo đã được ban tổ chức số hóa, cung cấp mã QR để các đại biểu thuận tiện trong việc theo dõi.

Các tham luận trình bày trong hội thảo đã tóm tắt kết quả hoạt động, tập trung vào công tác triển khai thực hiện các quy trình, hướng dẫn công việc mới theo tiêu chuẩn ISO, các chuyên đề liên quan đến các lĩnh vực chuyên môn trong khai thác hàng hóa của CNVN.

Ông Nguyễn Phúc Điền – Phó trưởng phòng TMHH  phát biểu khai mạc Hội thảo. (Ảnh: CNVN).

Từ ngày 01/7, khối giám sát khai thác hàng hóa Phòng TMHH – CNVN được hợp nhất trên cơ sở sáp nhập các Đội giám sát, thủ tục, phục vụ hàng hóa tại 03 sân bay căn cứ Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất.

Với vai trò trực tiếp giám sát các hoạt động tiếp nhận, phục vụ, làm thủ tục vận chuyển hàng hóa; hỗ trợ khách hàng tại các sân bay, đảm bảo an ninh an toàn, chất lượng dịch vụ… công tác khai thác hàng hóa luôn được Lãnh đạo CNVN, Phòng TMHH chú trọng.

Nhằm chuẩn hóa các hoạt động khai thác hàng hóa, các quy trình, hướng dẫn công việc chuyên môn theo ISO đã được soạn thảo, góp ý xây dựng dựa trên cơ sở hợp nhất các quy trình, hướng dẫn trước đây của các Đội tại 03 sân bay Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất, báo cáo lãnh đạo CNVN xem xét, phê duyệt và đã được triển khai áp dụng từ ngày 01/6/2023.

Cán bộ, chuyên viên Phòng TMHH-CNVN tọa đàm, trao đổi ý kiến về các vấn đề liên quan đến công tác khai thác hàng hóa tại Hội thảo. (Ảnh: CNVN).

Đến với hội thảo, Đội khai thác phía Bắc đã trình bày báo cáo trung tâm về nội dung nhìn lại các kết quả đã đạt được của lĩnh vực khai thác hàng hóa nội địa, sản lượng hàng hóa xuất đi quốc tế từ thị trường Việt Nam và sản lượng phục vụ hàng chuyến tiếp qua 3 sân bay căn cứ Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất.

Báo cáo cũng đã tập trung chỉ rõ các lợi thế và điểm mạnh trong việc chuẩn hóa và thống nhất 21 quy trình Bán, Khai thác, Phục vụ, Xuất không vận đơn và xử lý chứng từ vận chuyển hàng hóa theo nguyên tắc “Một Việt Nam”.

Phần trình bày các tham luận, Đội khai thác miền Trung và Miền Nam đã mang đến hội nghị các báo cáo mang tính chuyên môn sâu và có chất lượng, như: Hướng dẫn xử lý bất thường đối với hàng cấm/hàng nguy hiểm không khai báo; xử lý sự cố trong vận chuyển hàng hóa; hàng thủy hải sản, hàng mau hỏng…

Với tinh thần làm việc nghiêm túc và trách nhiệm cao, lãnh đạo Phòng TMHH, các cán bộ, chuyên viên liên quan đã cùng tọa đàm, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm… Hội thảo đã thu về được nhiều ý kiến quý báu để tiếp tục áp dụng, triển khai trong thời gian tới.

Phó giám đốc CNVN Nguyễn Thanh Dương và cán bộ, chuyên viên Phòng TMHH-CNVN tham dự Hội thảo. (Ảnh: CNVN).

Hội thảo đã thể hiện rõ sự thống nhất, đoàn kết, nhất trí, quy chuẩn trong khai thác, quyết tâm đạt các mục tiêu về an toàn, chất lượng, hỗ trợ cho công tác thương mại của tập thể CB-NV Phòng TMHH theo slogan năm 2023 của Tổng công ty “Tận tâm tận lực – Chủ động bứt phá – Phát triển vững bền”.

Phát biểu chỉ đạo hội thảo, thay mặt Ban giám đốc CNVN, PGĐ Nguyễn Thanh Dương, đánh giá cao vai trò và các đóng góp của hoạt động khai thác hàng hóa đối với VNA nói chung và CNVN nói riêng trong thời gian qua.

Lãnh đạo CNVN yêu cầu lĩnh vực khai thác hàng hóa của Phòng TMHH tuyệt đối tuân thủ quy định an ninh an toàn trong khai thác, ngày càng nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng theo tinh thần “Uplifting Service” và hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ cho công tác Bán nhằm đạt mục tiêu chung của toàn hệ thống.

PGĐ Nguyễn Thanh Dương đánh giá cao công tác tổ chức hội thảo được ban tổ chức chuẩn bị kỹ càng, chu đáo, nội dung các tham luận tại hội thảo đã nêu lên được kết quả hoạt động khai thác hàng hóa của CNVN trong một năm qua. Phó giám đốc cũng lưu ý các vấn đề liên quan đến cơ sở hạ tầng, điều kiện làm việc của CN-NV trong lĩnh vực khai thác tại ba sân bay căn cứ Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất, đề nghị lãnh đạo Phòng TMHH kiến nghị với Ban giám đốc CNVN xem xét, cải thiện trong thời gian tới.

Sau hội thảo, PGĐ CNVN, Lãnh đạo Phòng TMHH cùng các đại biểu đã có buổi giao lưu để cùng nhau chia sẻ, tăng cường hiểu biết, sự đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ nhau trong quá trình phối hợp giải quyết công việc, công tác chuyên môn.

PGĐ Nguyễn Thanh Dương tham dự buổi gặp mặt, giao lưu cùng CBNV Phòng TMHH với slogan “Một tinh thần, một mục tiêu, một chiến thắng”. (Ảnh: CNVN).

Nhìn lại một năm thành lập CNVN, mặc dù gặp nhiều khó khăn, công tác khai thác hàng hóa của CNVN ghi nhận các đóng góp quan trọng, hiệu quả và tích cực vào nhiệm vụ chung của Phòng. Công tác an toàn trong khai thác hàng hóa được tuân thủ tuyệt đối, chất lượng dịch vụ được khách hàng ghi nhận, hỗ trợ tối đa cho công tác thương mại, góp phần tối ưu hóa doanh thu.

Khó khăn, thách thức vẫn còn nhiều trong chặng đường phía trước, phát huy kết quả đã đạt được trong một năm qua, với tinh thần đoàn kết, cải tiến, sáng tạo, lãnh đạo và CBNV Phòng TMHH tiếp tục xác định vai trò của công tác khai thác, phục vụ hàng hóa là khâu quan trọng trong chuỗi bán sản phẩm hàng hóa của VNA.

Theo đó CNVN tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, xem đó là một thế mạnh cạnh tranh của VNA, cùng nhau quyết tâm, nỗ lực vượt khó, cùng hướng tới mục tiêu nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động trong công tác giám sát, thủ tục vận chuyển, đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối trong lĩnh vực khai thác hàng hóa của CNVN trong thời gian tới với slogan của hội thảo “Một tinh thần, một mục tiêu, một chiến thắng”.

Phùng Hữu Minh – PTMHH

Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.