Aviation News No.158: Các hãng HK tiếp tục tránh không phận Afghanistan dù FAA cho phép

Các hãng hàng không tiếp tục tránh không phận Afghanistan mặc dù FAA cho phép; TransNusa ca ngợi COMAC ARJ21 và hướng tới các hoạt động của C919 trong tương lai; Boeing bổ nhiệm người đứng đầu Trung Quốc mới để thúc đẩy tăng trưởng ở nước này… là những thông tin chính trong Aviation News No.158, ngày 21/8.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các hãng hàng không tiếp tục tránh không phận Afghanistan mặc dù FAA cho phép

Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ gần đây đã sửa đổi các quy tắc liên quan đến các hãng hàng không bay qua không phận Afghanistan. FAA đã cho phép các chuyến bay tầm cao trong khu vực, được coi là an toàn cho các hoạt động như vậy. Nhưng bất chấp những nới lỏng, các hãng hàng không không quá quan tâm đến việc bay qua không phận Afghanistan để thực hiện các chuyến bay đến châu Á.

Quét nhanh trang Flightradar24.com cho thấy các chuyến bay giữa Ấn Độ với châu Âu và Mỹ đi vòng quanh để tránh không phận Afghanistan. Một số máy bay bay ngang qua khu vực Hành lang Wakhan, một dải lãnh thổ hẹp của Afghanistan nằm giữa Pakistan và Tajikistan.

Lý do là các hãng vận tải lo ngại về sự an toàn, đặc biệt là về sự hiện diện của vũ khí đất đối không ở Afghanistan. Trong khi FAA đã nói rằng những tên lửa như vậy không gây ra mối đe dọa cho các chuyến bay trên 32.000 feet, tuynhiên các hãng hàng không muốn thận trọng.

Các hãng hàng không khai thác các chuyến bay đến châu Á từ châu Âu và Bắc Mỹ (đặc biệt là từ Bờ biển phía Đông) đã phải thay đổi đường bay đáng kể trong vài năm qua. Tình hình ở Afghanistan cũng như cuộc xung đột ở Ukraine khiến nhiều tàu sân bay phương Tây phải tránh những vùng không phận rộng lớn để đến đích.

Nguồn: Simple Flying

Tình hình ở Afghanistan cũng như cuộc xung đột ở Ukraine khiến nhiều tàu sân bay phương Tây phải tránh những vùng không phận rộng lớn để đến đích. (Ảnh: Flightradar24.com).

TransNusa ca ngợi COMAC ARJ21 và hướng tới các hoạt động của C919 trong tương lai

Giám đốc điều hành TransNusa Airlines Datuk Bernard Francis cho biết COMAC ARJ21 đã vượt quá mong đợi trong những ngày đầu tại hãng hàng không Indonesia. TransNusa đã trở thành nhà khai thác nước ngoài đầu tiên của máy bay COMAC vào tháng Tư năm nay.

Phát biểu trong một cuộc họp báo hôm thứ Tư, Francis cho biết máy bay phản lực khu vực do Trung Quốc sản xuất đã vượt quá sự mong đợi trong vài tháng đầu tiên hoạt động. Kể từ khi khai trương chuyến bay ARJ21 đầu tiên vào ngày 18 tháng 4, TransNusa đã vận hành máy bay phản lực COMAC với tỷ lệ sử dụng hàng ngày cao hơn nhiều so với các hãng hàng không trung bình ở Trung Quốc.

ARJ21 đã vượt qua thử nghiệm, đạt hiệu suất đúng giờ (OTP) từ 90% trở lên trong ba tháng qua. Hệ số tải trên máy bay phản lực cũng tăng đều đặn, tăng từ 87% trong tháng 5 lên 92% trong tháng 7, thể hiện niềm tin của khách hàng.

Francis cho biết thêm TransNusa sẽ sẵn sàng trở thành nhà khai thác quốc tế đầu tiên của COMAC’s C919, vì họ hài lòng với ARJ21.

Nguồn: Simple Flying

Boeing bổ nhiệm người đứng đầu Trung Quốc mới để thúc đẩy tăng trưởng ở nước này

Bộ phận của Boeing tại Trung Quốc sẽ có người phụ trách mới, với Alvin Liu sẽ đảm nhận vai trò này tại Boeing Trung Quốc trong một vài tuần nữa.

Liu sẽ thay thế Sherry Carbary, người phụ trách hiện tại của Boeing Trung Quốc, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 9 năm 2023, với việc Carbary dự định nghỉ hưu vào cuối năm 2023 sau 34 năm gắn bó với hãng sản xuất máy bay này.

Hơn nữa, nhà sản xuất máy bay nói rằng người phụ trách mới mới sẽ “chịu trách nhiệm phát triển và thực hiện các chiến lược hợp tác và tăng trưởng của Boeing tại một trong những thị trường thương mại lớn nhất của công ty”. Làm việc tại Bắc Kinh, Liu sẽ báo cáo trực tiếp với Brendan Nelson, chủ tịch của Boeing Global.

Nguồn: Aerotime

Go First phải đối mặt với một làn sóng từ chức hàng loạt khác

Hãng vận chuyển Go First, có thể thấy hơn 100 nhân viên nghỉ việc trong những tuần tới. Một số nhân viên của hãng hàng không, bao gồm cả phi công, đã rời công ty và một báo cáo mới cho biết nhiều người khác đã nghỉ việc khi hãng hàng không gặp khó khăn trong việc trả lương.

Go First có thể bị ảnh hưởng bởi một làn sóng nghỉ việc hàng loạt khác sau các báo cáo về việc nhân viên không nhận được tiền lương của họ. Theo Moneycontrol, khoảng 150 nhân viên đã nghỉ việc trong hai tuần qua.

Một giám đốc điều hành hãng hàng không giải thích rằng trước đây có khoảng 20 người nghỉ việc mỗi tuần khi hãng hàng không cố gắng kiểm soát tỷ lệ nghỉ việc. Nhưng mọi thứ đã thay đổi vào đầu tháng này trong bối cảnh sự bất mãn và nghi ngờ về tương lai của hãng hàng không ngày càng tăng.

Nguồn: Simple Flying

Lufthansa lên lịch các chuyến bay 787-9 Dreamliner đến châu Á

Trong lịch bay cập nhật mới nhất, Lufthansa đã lên lịch cho chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner mới trên tuyến Frankfurt-Mumbai từ ngày 29 tháng 10. Cho đến nay, các hoạt động 787-9 của Lufthansa chủ yếu tập trung vào Bắc Mỹ, bao gồm các chuyến bay 787-9 đến Austin, Detroit, Newark, Dallas, Denver và Montreal.

787-9 là máy bay đường dài mới nhất của Lufthansa. Dữ liệu của Boeing đến ngày 31 tháng 7 cho thấy hãng hàng không Đức có thêm 34 chiếc 787-9 trong sổ đặt hàng.

Nguồn: Business Traveller

Le Thi Hang-COMM
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.