Aviation News No.157: Vận tải hàng không Việt Nam tăng trưởng gần 42%

Vận tải hàng không Việt Nam tăng trưởng gần 42%; EVA Air tăng cường các chuyến bay đến Seattle; Vừa cất cánh, động cơ máy bay chở khách đột ngột bốc cháy… là những thông tin chính trong Aviation News No.157, ngày 18/8.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Vận tải hàng không Việt Nam tăng trưởng gần 42%

Lãnh đạo Cục Hàng không cho hay, thị trường vận tải hành khách hàng không Việt Nam trong 7 tháng năm 2023 ghi nhận sự hồi phục, tăng 41,8% so với năm ngoái.

Trong đó, số lượng hành khách do các hãng hàng không Việt Nam vận chuyển tăng 20,1%. Lượng khách quốc tế do các hãng nội địa vận chuyển tăng vọt tới 424,2%, trong khi lượng hành khách nội địa giảm nhẹ 4,4% so với năm 2022.

Nguồn: Bnews

Hơn 3,1 triệu lượt khách qua sân bay Tân Sơn Nhất dịp Tết vừa qua. (Ảnh: St).

EVA Air tăng cường các chuyến bay đến Seattle

EVA Air sẽ tăng số lượng chuyến bay giữa trung tâm Đài Bắc và Seattle vào mùa đông này. Theo đó, từ ngày 31 tháng 10, EVA Air sẽ bay đến Seattle 10 chuyến một tuần, tăng so với các chuyến bay hàng ngày hiện đang được cung cấp.

Ở những nơi khác tại Hoa Kỳ, EVA Air cũng bay đến New York’s Kennedy, Chicago, Houston, San Francisco và Los Angeles. Tại Canada, hãng hàng không này phục vụ Toronto và Vancouver.

Nguồn: Business Traveller

All Nippon Airways cập nhật danh sách rượu tại phòng chờ và trên máy bay

All Nippon Airways (ANA) sẽ bắt đầu tuyển chọn cung cấp các loại rượu vang mới trong phòng chờ của mình từ tháng 9 và trên các chuyến bay quốc tế từ tháng 12. Tổng cộng, ANA đã chọn ra 41 loại rượu mới từ hơn một nghìn loại tuyển chọn, bao gồm cả nhiều loại rượu Nhật Bản.

Hội đồng chuyên gia sommelier (chuyên gia, bậc thầy) của ANA bao gồm Olivier Poussier, người được công nhận là chuyên gia sommelier giỏi nhất thế giới năm 2000 và Satoru Mori, chuyên gia sommelier từng đoạt giải thưởng trong nhiều cuộc thi trong nước và quốc tế.

Nguồn: Business Traveller

Vừa cất cánh, động cơ máy bay chở khách đột ngột bốc cháy

Tối 15/8, ngay sau khi cất cánh từ sân bay William P. Hobby ở thành phố Houston của Mỹ để tới thành phố Cancun ở Mexico, động cơ của chiếc máy bay số hiệu 307 thuộc Hãng hàng không Southwest Airlines đã đột ngột bốc cháy. Hình ảnh trong đoạn video cho thấy động cơ bên phải máy bay bốc cháy khi đang ở trên không trung vào khoảng 18h45 tối cùng ngày.

Hãng hàng không Southwest Airlines có trụ sở tại Dallas (Mỹ) xác nhận máy bay gặp “sự cố kỹ thuật” ngay sau khi cất cánh, nhưng đã kịp quay trở lại và hạ cánh an toàn ở Houston. Một máy bay khác đã được điều tới để chở hành khách đến Cancun. Theo trang web chuyên theo dõi dữ liệu chuyến bay Flight Aware, máy bay bị sự cố đã ở trên không trong 27 phút. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ việc.

Nguồn: ANTĐ

Delta, American Airlines mở rộng lịch bay Trung Quốc

Delta Air Lines và American Airlines Group sẽ sớm khai thác thêm các chuyến bay đến Trung Quốc, hai hãng hàng không cho biết hôm thứ Tư, khi họ tìm cách tận dụng nhu cầu đi lại mạnh mẽ ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

American Airlines nói với Reuters rằng, dịch vụ hàng ngày từ Dallas-Fort Worth đến Sân bay Quốc tế Phố Đông Thượng Hải sẽ bắt đầu từ tháng Giêng. Hãng cho biết lịch trình đã công bố sẽ được cập nhật vào cuối tuần này để phản ánh sự thay đổi. American hiện khai thác các chuyến bay từ Dallas đến Thượng Hải bốn lần một tuần.

Delta Air Lines cho biết họ sẽ cung cấp 10 chuyến bay hàng tuần đến Sân bay Quốc tế Phố Đông Thượng Hải từ các trung tâm Seattle (SEA) và Detroit (DTW).

Nguồn: Reuters

Le Thi Hang-COMM
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.