Hành trình tri ân 27/7 của NASCO, từ nơi trái tim đến các địa chỉ đỏ cách mạng

Mỗi năm vào tháng 7, cán bộ nhân viên NASCO cùng hướng về Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7 với lòng thành kính và tri ân, giữ gìn truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và “Đền ơn đáp nghĩa”. Bên cạnh các hoạt động thường niên như thăm hỏi, trao quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gặp mặt cán bộ nhân viên có thân nhân liệt sĩ và dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ, năm nay NASCO còn tổ chức hành trình “về nguồn” đầy cảm xúc của Đoàn Thanh niên Công ty.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, trong các ngày từ 23/7 đến 26/7/2025, Đoàn Thanh niên NASCO, cùng với sự tham dự của đồng chí Trần Việt Phương – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty đã thực hiện chuyến đi tri ân tại các địa chỉ đỏ ở miền Trung. Chuyến hành trình bắt đầu tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn (Nghệ An), nơi hơn 1.240 cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh để bảo vệ tuyến đường huyết mạch chi viện cho miền Nam.

Đồng chí Trần Việt Phương – Ủy viên BCH Đảng bộ TCT HKVN, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc NASCO cùng đoàn trong hành trình tri ân tại các địa chỉ đỏ Miền Trung
Đoàn đã đến Khu di tích lịch sử đặc biệt Ngã Ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh), thành kính dâng hương tưởng niệm 10 cô gái thanh niên xung phong đã ngã xuống khi tuổi đời mười tám, đôi mươi. Cũng tại Hà Tĩnh, dấu chân tri ân của Đoàn đã in đậm tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ ngành Giao thông vận tải, Nghĩa trang liệt sỹ Cầu Nhe, Khu tưởng niệm anh hùng Lý Tự Trọng, và thăm hỏi, tặng quà thân nhân gia đình Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân – Liệt sỹ phi công Phan Như Cẩn.

Mỗi điểm dừng là một dấu ấn lịch sử, là lời nhắc nhở về sự hy sinh thầm lặng cho nền hòa bình hôm nay.
Hành trình tiếp nối tại Thành cổ Quảng Trị, nơi từng chứng kiến 81 ngày đêm “mùa hè đỏ lửa” năm 1972 với sự hy sinh thầm lặng của biết bao người lính trẻ. Đoàn cũng đã đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sỹ Đường 9 – những nơi an nghỉ của hàng nghìn anh hùng liệt sĩ đã cống hiến trọn đời cho Tổ quốc.

Đoàn công tác trong hành trình tri ân nhân ngày 27.7 tại Thành cổ Quảng Trị

Chuỗi hoạt động tri ân của NASCO là lời nhắn gửi thế hệ hôm nay: hãy biết trân quý hòa bình, sống có trách nhiệm với lịch sử và tương lai đất nước.

NASCO trang trọng dâng hương tại các nghĩa trang liệt sĩ, kính cẩn tưởng nhớ những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2025), chuỗi hoạt động của NASCO, đặc biệt là hành trình ý nghĩa của Đoàn Thanh niên là lời tri ân sâu sắc và là lời nhắc nhở thế hệ hôm nay về giá trị của hòa bình, độc lập. NASCO cam kết sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp này, không ngừng chăm lo cho các gia đình có công với cách mạng, đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Đoàn thăm hỏi, tặng quà thân nhân gia đình Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân – Liệt sỹ phi công Phan Như Cẩn.
Khép lại chuỗi hoạt động tri ân tại các nghĩa trang, Đoàn đã đến Nghĩa trang liệt sỹ Phong Điền (Thừa Thiên Huế), nơi còn rất nhiều phần mộ liệt sĩ chưa xác định được thông tin nhưng chiến công của các anh đã trở thành bất tử. Cuối cùng, chuyến đi kết thúc bằng lễ dâng hương đầy thành kính tại Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng. “Đời đời ghi nhớ công ơn các Anh hùng Liệt sĩ!” – không chỉ là khẩu hiệu, mà là lời nhắn gửi từ trái tim, là niềm tin và cam kết mà mỗi người NASCO luôn mang theo trong hành trình sống và cống hiến hôm nay.
Dao Minh Anh-NASCO
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.