Mở đầu là Hội nghị Đối thoại định kỳ, là diễn đàn quan trọng để Ban lãnh đạo và người lao động cùng trao đổi thẳng thắn, cởi mở về những vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích và trách nhiệm của người lao động tại nơi làm việc. Buổi làm việc đi vào chi tiết các nội dung như việc thực hiện các chế độ, chính sách hiện hành; việc xây dựng, sửa đổi, bổ sung Quy chế quản lý, sử dụng quỹ tiền lương, thù lao của Công ty; Quy chế thi đua khen thưởng; Quy định đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của ban điều hành và người lao động.
Buổi đối thoại giúp ALSUCO kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động – có đặc thù làm việc tại nhiều đơn vị khác nhau, bao gồm cả lao động cơ hữu và lao động dịch vụ, đặc biệt là đội ngũ Tiếp viên ALSUCO chiếm tỉ lệ lớn trong khối lao động dịch vụ. Từ những chia sẻ thực tế của người lao động, ALSUCO tiếp thu và sẽ đưa ra các giải pháp tháo gỡ và từng bước nâng cao chế độ, chính sách phúc lợi cho người lao động.
Tiếp nối là Hội nghị Đại biểu Người lao động. Tham dự Hội nghị có ông Đào Mạnh Kiên – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy TCTHKVN, Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn TCTHKVN. Về phía ALSUCO, có thành viên HĐQT, Tổng giám đốc, Ban kiểm soát, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở, Ban đối thoại, Ban thanh tra nhân dân và 52 đại biểu đại diện cho hơn 2400 người lao động.
Hội nghị đã nghe báo cáo về tình hình thực hiện Nghị quyết Hội nghị Người lao động năm 2024; kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2024 và ước thực hiện 04 tháng đầu năm 2025; kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2025 và định hướng các tháng tiếp theo năm 2025. Hội nghị cũng xem xét báo cáo tình hình quản lý, sử dụng quỹ phúc lợi, khen thưởng và các khoản chi có tính chất phúc lợi năm 2024, kế hoạch sử dụng quỹ trong năm 2025.
Ngoài ra, các báo cáo quan trọng khác cũng được trình bày tại Hội nghị, bao gồm: tình hình thực hiện các chế độ, chính sách hỗ trợ người lao động; tình hình thực hiện Thỏa ước lao động tập thể, Nội quy lao động và Quy chế dân chủ; công tác xử lý kỷ luật lao động, giải quyết khiếu nại, tố cáo; tình hình xây dựng, sửa đổi, bổ sung các quy chế quản lý, sử dụng quỹ tiền lương, thù lao, quy chế thi đua khen thưởng, và quy định đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ; báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân.
Phát biểu Hội nghị, ông Đào Mạnh Kiên ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của ALSUCO trong việc đảm bảo đời sống người lao động, thực hiện đầy đủ và kịp thời các chế độ, chính sách đối với người lao động. Đồng thời, ông bày tỏ mong muốn Công ty tiếp tục chú trọng đẩy mạnh công tác đào tạo, nâng cao năng lực chuyên môn và ý thức trách nhiệm của đội ngũ người lao động, nâng cao hiệu quả hoạt động, đảm bảo an ninh và an toàn hàng không.
Hội nghị cũng tiến hành bầu Ban Thanh tra nhân dân và Ban đối thoại định kỳ nhiệm kỳ 2025 – 2027. Kết quả, Ban Thanh tra nhân dân gồm 3 thành viên, Ban Đối thoại định kỳ gồm 24 thành viên, là cầu nối giữa người sử dụng lao động và người lao động trong việc đối thoại, xây dựng môi trường làm việc minh bạch, dân chủ.
Khép lại chuỗi sự kiện là Hội nghị Tuyên dương điển hình tiên tiến – nơi ghi nhận và lan tỏa những tấm gương tiêu biểu trong các phong trào thi đua của Công ty. Hội nghị đã vinh danh 14 cá nhân và 3 tập thể có những thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua giai đoạn 2020 – 2025. Đây không chỉ là sự ghi nhận xứng đáng mà còn là nguồn động viên, cổ vũ mạnh mẽ, tạo động lực để toàn thể cán bộ, người lao động tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, góp phần xây dựng ALSUCO ngày càng phát triển vững mạnh.