Ngay từ sáng sớm, tại các điểm hiến máu, nhiều đoàn viên thanh niên, cán bộ, nhân viên Trung tâm Phục vụ Bảo dưỡng (VAECO) đã có mặt để đăng ký, kiểm tra sức khỏe và thực hiện hiến máu. Với đặc thù công việc kỹ thuật hàng không làm việc theo ca kíp, người lao động vẫn chủ động sắp xếp thời gian để tham gia chương trình, thể hiện tinh thần tự nguyện và trách nhiệm với cộng đồng.

Hoạt động được Chi đoàn Thanh niên Trung tâm Phục vụ Bảo dưỡng tuyên truyền, vận động trong cán bộ, nhân viên và người lao động tại hai khu vực Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Không chỉ là một hoạt động an sinh xã hội, chương trình còn tạo cơ hội để mỗi người trực tiếp góp một phần nhỏ vào việc duy trì nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị người bệnh.



Với những người làm công việc bảo dưỡng, an toàn luôn là yêu cầu được đặt lên hàng đầu trong mỗi ca làm việc. Tinh thần trách nhiệm ấy cũng được nối dài trong các hoạt động vì cộng đồng. Mỗi người tham gia hiến máu đều dành một phần thời gian của mình để thực hiện một việc làm tưởng như rất giản dị nhưng có ý nghĩa thiết thực đối với người bệnh.
Hiến máu tình nguyện vì thế không chỉ dừng lại ở việc trao đi một đơn vị máu. Đó còn là sự sẻ chia, là cách người lao động VAECO thể hiện trách nhiệm xã hội bằng chính những hành động cụ thể.



Thông qua chương trình, tinh thần tương thân tương ái tiếp tục được lan tỏa trong tập thể người lao động Trung tâm Phục vụ Bảo dưỡng. Những nghĩa cử được thực hiện từ mỗi cá nhân góp phần tạo nên một nét đẹp chung trong văn hóa doanh nghiệp – sống trách nhiệm với công việc, đồng nghiệp và cộng đồng.
Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2026 khép lại, nhưng giá trị của những giọt máu được trao đi vẫn tiếp tục được nối dài. Với người lao động VAECO, đó cũng là một cách thiết thực để cùng chung tay vì cộng đồng, lan tỏa tinh thần sẻ chia và góp phần mang đến thêm cơ hội sống cho những người đang cần được giúp đỡ.
“Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại.”


















