Vietnam Airlines tăng tần suất đường bay Anh

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, từ tháng 7/2023, Vietnam Airlines triển khai tăng tần suất các chuyến bay giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Theo đó, Vietnam Airlines tăng tần suất từ 2 chuyến/tuần lên thành 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ Ba, thứ Năm và Chủ Nhật trên đường bay Hà Nội – London, tăng từ 1 chuyến/tuần lên thành 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ Sáu, thứ Bảy trên đường bay TPHCM – London.

Từ tháng 10-2023, Vietnam Airlines có kế hoạch tăng tuần suất đường bay Anh vào tất cả các ngày trong tuần với 3 chuyến từ TPHCM và 4 chuyến từ Hà Nội.

Ông Phan Thế Thắng, Trưởng Đại diện Vietnam Airlines tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland, cho biết: “Từ tháng 1-2022, sau khi nối lại đường bay Anh đến tháng 6-2023, Hãng đã vận chuyển 111 nghìn lượt khách giữa Việt Nam và Anh. Chúng tôi cũng ghi nhận doanh thu vận tải hành khách 6 tháng 2023 tăng gấp 5,5 lần so với cùng kì năm ngoái, và dự đoán mức tăng cả năm là gấp đôi so với năm 2022. Với việc khai thác các chuyến bay hàng ngày đi London từ mùa đông này, chúng tôi hi vọng sẽ sớm đạt được kết quả khai thác tốt như giai đoạn năm 2019”.

Từ tháng 7/2023, Vietnam Airlines triển khai tăng tần suất các chuyến bay giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.

VNA mở đường bay thẳng đầu tiên giữa Hà Nội, TPHCM và sân bay Gatwick London từ năm 2011, trở thành cửa ngõ thứ 4  tại châu Âu bên cạnh Paris (Pháp), Frankfurt (Đức), Mátxcơva (Nga). Năm 2015, Hãng chuyển sang khai thác tại sân bay Heathrow, một trong những sân bay căn cứ quốc tế quan trọng và nhộn nhịp bậc nhất thế giới đã thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác đầu tư, thương mại, giao lưu văn hóa, giáo dục, quốc phòng… giữa Việt Nam với Vương quốc Anh nói riêng và châu Âu nói chung.

Đường bay thẳng giữa Việt Nam và Anh của Vietnam Airlines giúp tạo điều kiện phát triển mạng lưới các chuyến bay chuyển tiếp từ London đến các điểm tại Anh, cũng như giữa Châu Âu về Việt Nam và ngược lại.

Thời gian qua, Vietnam Airlines tiếp tục đẩy mạnh bay quốc tế, bao gồm mở mới, tăng tuần suất và khôi phục hàng loạt các đường bay phục vụ khách du lịch dịp cao điểm hè như: khai trương đường bay giữa Hà Nội/TPHCM – Mumbai ( Ấn Độ), Hà Nội – Melbourne (Úc); khôi phục Hà Nội – Thành Đô (Trung Quốc); Hà Nội – Luang Prabang (Lào) – Siem Reap (Campuchia); tăng tần suất các đường Đà Nẵng – Narita (Nhật Bản), Hà Nội – Fukuoka (Nhật Bản), Hà Nội/TPHCM- Hongkong (Trung Quốc), TPHCM- Sydney/Melbourne (Australia)/Paris (Pháp)…

Theo TTXVN

Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.