Hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam với chuyên mục “Sách hay – Đọc ngay”

Vừa qua, ban Truyền thông đã khôi phục lại chuyên mục “Sách hay- Đọc ngay”. Mở đầu là phần review hai cuốn sách ” Một đời thương thuyết” và “Dịch vụ sửng sốt, khách hàng sững sờ” của hai CBNV Ban TT.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thực hiện Quyết định số 1862/QĐ-TTG ngày 04/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, thiết thực triển khai kết luận của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc ngày 24/11/2021, triển khai Công văn số 5020/ BTGTW của ban Tuyên giáo Trung ương ngày 21/02/2023, CV số 316/BTGĐUK của Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương ngày 09/05/2023 và CV 16/TGĐU của Ban Tuyên giáo Đảng ủy TCTHKVN ngày 17/05/2023  về việc tổ chức và tuyên truyền Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam, Ban Truyền thông đã khôi phục lại chuyên mục “ Sách hay – Đọc ngay” sau một thời gian gián đoạn.

Đồng chí Đặng Anh Tuấn- Bí thư Chi bộ, Trưởng ban TT phát biểu tại buổi sinh hoạt Chi bộ mở rộng và hoạt động review sách tại Ban. (Ảnh: Thu Hà)

Mở đầu chuyên mục “ Sách hay- Đọc ngay” kỳ này là review nội dung của 2 cuốn sách: “Một đời thương thuyết” và “ Dịch vụ sửng sốt, khách hàng sững sờ” đã được 2 CBNV ban TT trình bày trong buổi sinh hoạt chi bộ tháng 5 vừa qua.

Chị Phạm Mỹ Linh - Ban TT trình bày về nội dung cuốn sách Một đời thương thuyết. (Ảnh: Thu Hà)
Chị Phạm Mỹ Linh – Ban TT trình bày về nội dung cuốn sách Một đời thương thuyết. (Ảnh: Thu Hà)

“ Một đời thương thuyết” là cuốn sách về kỹ năng đàm phán được viết bởi giáo sư Phan Văn Trường – một chuyên gia, cố vấn về kinh doanh, quản lý và là tác giả của rất nhiều cuốn sách về quản trị, kỹ năng sống.  Tại buổi thuyết trình về nội dung sách, chị Phạm Mỹ Linh đã trình bày về những quy tắc trong đàm phán, thương thuyết cũng như những giá trị mà cuốn sách mang lại.

Cuốn sách đã truyền tải giá trị về bản chất của thương thuyết và nghệ thuật thương thuyết. Trong đó, bản chất của thương thuyết không chỉ là cố gắng đi tìm sự đồng thuận để đạt được kết quả ngay tại thời điểm đó, mà còn là xây dựng lên một mối quan hệ lâu dài giữa con người với nhau.

Chị Nguyễn Phi Thanh – Ban TT trình bày về cuốn sách Dịch vụ sửng sốt, khách hàng sững sờ. (Ảnh: Thu Hà)

Tiếp đó là phần review cuốn sách “ Dịch vụ sửng sốt, khách hàng sững sờ” của chị Nguyễn Phi Thanh. Đây là cuốn sách  cung cấp những thông tin hữu ích để thực hiện và duy trì khách hàng hoàn hảo cũng như chinh phục những khách hàng khó tính nhất.

Cuốn sách gồm 3 nội dung chính là: Những nguyên tắc của dịch vụ khách hàng hoàn hảo, làm thế nào để có được dịch vụ khách hàng hoàn hảo và nghệ thuật khôi phục sự tín nhiệm trong dịch vụ. “Dịch vụ sửng sốt, khách hàng sững sờ” đã mang đến những kiến thức, quy tắc và kỹ năng về dịch vụ thiết thực cho chương trình nâng tầm dịch vụ của VNA.

Với hình thức trình bày sinh động, mới mẻ và sáng tạo, buổi review sách đã nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ của CBNV ban Truyền thông. Đây là hoạt động thường kỳ ban TT đã duy trì trong gần 1 năm qua trong mỗi đợt sinh hoạt chi bộ mở rộng.

Các cá nhân của ban TT sẽ thực hiện review 1 đến 2 cuốn sách. Nội dung của cuốn sách sẽ được các cá nhân nghiên cứu kỹ và thuyết trình về nội dung, ý nghĩa, bài học và cảm nhận của bản thân.

Đặc biệt, sau mỗi phần review sách, CBNV toàn Ban có thể đánh giá và ủng hộ một số tiền nhất định để gây quỹ cho hoạt động chung của CĐ, ĐTN ban TT. Đồng thời, dành tặng 1 phần nhỏ trong mỗi lần ủng hộ (20%) cho những cá nhân trực tiếp nghiên cứu và thực hiện review sách.

Thông qua hoạt động này, chi bộ Ban TT cũng muốn truyền cảm hứng, thúc đẩy CBNV TCT tích cực hưởng ứng CV số 316/BYGĐUK của Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương ngày 09/05/2023, hình thành thói quen đọc sách và ủng hộ, thường xuyên gửi nội dung review sách hay cho chuyên mục “ Sách hay – Đọc  ngay”; góp phần lan tỏa văn hóa đọc; cổ vũ việc nghiên cứu và áp dụng tri thức từ sách vào cuộc sống lao động của toàn thể CBNV NLĐ trong TCT.

TTNB
Share bài viết:

Bình luận 2

  1. Anh Khoa nói:

    Hoạt động hay và ý nghĩa quá, cần được lan tỏa rộng rãi hơn!

  2. Trangnt nói:

    Sách hay và có thêm nhiều độc giả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.