ASOC tổ chức lớp cập nhật kiến thức “Giấy tờ du lịch Mỹ” dành cho CBNV

Nhận được đề xuất của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM về việc đào tạo cập nhật kiến thức “Giấy tờ du lịch Mỹ” cho CBNV ASOC năm 2022, BGĐ ASOC đã khẩn trương liên hệ với Phòng ANHK- TCT phối hợp xin phê duyệt của PTGĐ Trịnh Hồng Quang để tổ chức lớp học được đảm bảo an ninh theo đúng quy định của TCT.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Với sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo TCT và Phòng ANHK, ngày 28/11 và 30/11, 02 lớp học Giấy tờ du lịch Mỹ tại ASOC đã được triển khai với sự tham gia giảng dạy của Mr. Thomas Bollati – Trưởng Bộ phận Công dân Hoa Kỳ và Mr. Christopher Inami – Đặc vụ Cục An ninh Ngoại giao, Phó Trưởng Văn phòng An ninh vùng, Trưởng Cơ quan Điều tra Hình sự Hải ngoại, Tổng lãnh sự quán Mỹ cùng với giáo viên Tô Thị Quỳnh Nga – Giáo viên nội bộ giảng dạy môn Giấy tờ du lịch cho CBNV ASOC với chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trong công tác giảng dạy.

Theo sát lớp học có sự hỗ trợ, đồng hành và giám sát của đại diện Phòng ANHK –TCTHK, Cục QLXNC A08 và sự tham gia hơn 50 cán bộ, chuyên viên ASOC.

Đại diện phòng ANHK TCT, LSQ Mỹ, Cục QLXNC A08 cùng CB, chuyên viên ASOC chụp ảnh khai mạc lớp học. (Ảnh: ASOC).
Mr. Thomas Bollati, Trưởng Bộ phận Công dân Hoa Kỳ, Tổng Lãnh sự quán Mỹ cập nhật những thông tin mới về giấy thông hành. (Ảnh: ASOC).

Sau khóa học, các học viên đã lĩnh hội được nhiều kiến thức mới phục vụ công tác chuyên môn trong quá trình giám sát và xử lý các vấn đề về giấy tờ của hành khách có hành trình tới Mỹ, nội dung đào tạo chuyên sâu về các vấn đề: Các dịch vụ Công dân Hoa Kỳ tại Lãnh sự quán Mỹ; Các loại giấy tờ tùy thân và các yếu tố bảo mật (Hộ chiếu, thẻ thông hành, thẻ xanh); Các yếu tố bảo mật trên thị thực; Visa định cư, không định cư: phân loại, yêu cầu và các trường hợp thực tế; Phòng chống buôn người.

Các học viên ASOC chăm chú lắng nghe thuyết giảng. (Ảnh: ASOC).

Bên cạnh đó, lớp học cũng đã cập nhật nội dung của Thị thực định cư và các loại thị thực khác cũng như tất cả các loại GTDL khác nhập cảnh vào Mỹ như thẻ xanh, thẻ xanh hết hạn, các loại tem, FORM I-512, Tem thay thế cho thẻ xanh, thời hạn ra khỏi Mỹ và quay lại Mỹ để đảm bảo GTDL còn hiệu lực… cùng với đó là các case study cụ thể.

Mr. Christopher Inami, Đặc vụ Cục An ninh Ngoại giao – Phó Trưởng Văn phòng An ninh vùng – Trưởng Cơ quan Điều tra Hình sự Hải ngoại trao bằng khen cho giáo viên Tô Thị Quỳnh Nga. Ông đã gửi lời cảm ơn đối với giáo viên Nga vì sự hỗ trợ nhiệt tình của chị cho buổi học. (Ảnh: ASOC).

Lớp học đã tổ chức thành công ngoài mong đợi, các học viên hào hứng với những kiến thức được cập nhật mới nhất từ Lãnh sự quán.

Các học viên nhận giấy chứng nhận hoàn thành khóa học từ Tổng Lãnh sự quán Mỹ. (Ảnh: ASOC).

Lớp học đã tổ chức thành công ngoài mong đợi, các học viên hào hứng với những kiến thức được cập nhật mới nhất từ Lãnh sự quán.

Nguyen Thi Kim Anh-ASOC

Nguyen Thi Kim Anh-ASOC
Share bài viết:

Bình luận 2

  1. Bachnx nói:

    Một hoạt động cập nhật kiến thức rất cần thiết cho các anh chị tuyến đầu!

  2. Binhnt nói:

    Khóa học hay quá ạ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.