
Đây là một trong những hoạt động rất ý nghĩa của tuổi trẻ hai đơn vị bên cạnh hoạt động dâng hương tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma và trao các suất cơm tình nghĩa tại bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hoà. Sự kiện vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư Trung ương Đoàn về tham dự.

Tại lễ ra quân, lãnh đạo Chi đoàn Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Khánh Hoà đã phát động chiến dịch “Hãy làm sạch biển” và bảo vệ môi trường với mục tiêu phát huy có hiệu quả vai trò xung kích, tình nguyện của 2 đơn vị: Đoàn viên, thanh niên và cán bộ, chiến sĩ công an trong việc tham gia bảo vệ môi trường, cùng nhau hành động vì một bãi biển xanh, sạch, đẹp.

Ngay sau lễ ra quân, hàng chục các đoàn viên, thanh niên của Chi đoàn Phòng Cảnh sát môi trường tỉnh Khánh Hoà và Hội đồng Bí thư Khối cơ quan TCT tham gia thu gom rác, dọn vệ sinh tại khu vực biển công viên phía Bắc cầu Trần Phú (TP. Nha Trang).
Với tinh thần nhiệt tình và vui vẻ, toàn thể các đoàn viên, thanh niên tham gia chương trình đã hết mình dọn sạch những rác thải dười bờ biển, trả lại môi trường trong sạch, thoáng đãng cho khu vực biển công viên phía Bắc cầu Trần Phú của thành phố, đồng thời góp một phần nhỏ vào việc “Làm cho thế giới sạch hơn”.

Song song với việc thu gom rác thải, bảo vệ môi trường biển, các đoàn viên, thanh niên của hai đơn vị đã cùng thực hiện thả 10 vạn con tôm giống, cá các loại tại khu vực biển công viên phía Bắc cầu Trần Phú (TP. Nha Trang) nhằm góp phần tái tạo nguồn lợi thuỷ sản, bảo vệ môi trường sống và cân bằng hệ sinh thái tự nhiên, đồng thời kêu gọi cộng đồng nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản.





Các đoàn viên, thanh niên dọn dẹp bờ biển. (Ảnh: Xuân Nghĩa)
Ngay sau khi chương trình kết thúc, Spirit đã có cuộc phỏng vấn ngắn đối với một vài đoàn viên, thanh niên của hai đơn vị về chương trình mang ý nghĩa thiết thực này:
Có thể nói, đây là chương trình đầu tiên mà tuổi trẻ của hai đơn vị phối hợp cùng nhau nhưng đã mang lại những kết qủa tích cực và thiết thực, góp phần thắt chặt hơn tinh thần đoàn kết, xung kích và chung tay giữ gìn vẻ đẹp biển đảo quê hương. Tin rằng, trong thời gian tới, tuổi trẻ VNA sẽ tiếp tục có nhiều hơn nữa những hoạt động ý nghĩa trên khắp mọi miền Tổ quốc.
Le Thi Hang – COMM









