Tạp chí Heritage giành Giải A Giải báo chí viết về Bảo hiểm 2023

Tại lễ trao giải “Báo chí viết về Bảo hiểm 2023”, Tạp chí Heritage đã vinh dự được nhận giải thưởng cho bài viết về chủ đề Bảo hiểm sức khỏe.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngày 10/4 tại Hà Nội, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) đã tổ chức Lễ trao Giải Báo chí về Bảo hiểm 2023 nhằm vinh danh những tác phẩm báo chí xuất sắc nhất về bảo hiểm năm 2023 và phát động Giải Báo chí về Bảo hiểm năm 2024.

Trong 875 tác phẩm báo chí về bảo hiểm được đăng tải và phát sóng từ tháng 1 đến tháng 12/2023, qua các vòng sơ loại, sơ khảo và chung khảo, Ban giám khảo đã chọn ra 40 đề cử và từ đó chọn ra 23 tác phẩm xuất sắc để trao giải, bao gồm: 1 giải đặc biệt, 3 giải A, 4 giải B, 5 giải C và 10 giải Khuyến khích. Các tác phẩm đạt giải đều đảm bảo được tính thời sự, chính xác, khách quan, công bằng và cân bằng trong việc đưa tin.

Tạp chí Heritage đã được nhận giải A cho bài viết với chủ đề “Bảo hiểm sức khỏe: Áo mặc nhiều lớp” của CTV Minh Tú đăng trên chuyên mục Business số tháng 2 năm 2023.

Tạp chí Heritage nhận giải A giải Báo chí viết về Bảo hiểm năm 2023 (Ảnh: Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam)

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban giám khảo, cho biết, các chủ đề được đề cập nhiều nhất trong mùa giải năm 2023 bao gồm: Khung pháp lý cho hoạt động của thị trường bảo hiểm, trong đó có Luật Kinh doanh Bảo hiểm có hiệu lực từ 01/01/2023; chuyển đổi số trong ngành bảo hiểm hay sự bùng nổ thông tin về mối hợp tác giữa ngân hàng và bảo hiểm. Một điểm mới của mùa giải năm 2023 là sự hiện diện của nhiều tác giả đến từ các cơ quan báo chí địa phương, ghi dấu sự lan tỏa của giải thưởng trên phạm vi cả nước, cũng như sự quan tâm của các đài truyền hình lớn nhất cả nước.

Nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban giám khảo phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam)

Cũng tại buổi lễ, ông Bùi Gia Anh, Tổng Thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam chính thức phát động Giải Báo chí về Bảo hiểm năm 2024. Cuộc thi sẽ nhận các tác phẩm được đăng tải từ ngày 01/01/2024 đến ngày 31/12/2024. “Chúng tôi mong đợi sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các cơ quan báo chí cũng như các nhà báo trong việc ghi nhận những nỗ lực không ngừng của các doanh nghiệp, những bước chuyển biến tích cực của thị trường, những kỳ vọng mới đối với sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm, …”, ông Gia Anh chia sẻ.

Giải Báo chí về Bảo hiểm là Giải thường niên uy tín dành cho các phóng viên, nhà báo chuyên nghiệp và người làm báo không chuyên có tác phẩm báo chí về lĩnh vực bảo hiểm được đăng tải, phát sóng trên các phương tiện thông tin đại chúng. Năm 2023 đánh dấu hành trình 5 năm của giải, ghi nhận một chặng đường thành công của giải báo chí duy nhất do Hiệp hội ngành nghề tổ chức cho đến nay tại Việt Nam.

Nguyen Phuong Linh - HRT
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.