Aviation News 27/2: All Nippon Airways đặt hàng máy bay mới

All Nippon Airways đặt hàng máy bay mới; Lượng khách tăng cao, Cục Hàng không yêu cầu các hãng bổ sung máy bay… là những tin chính trong bản tin hôm nay.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

All Nippon Airways đặt hàng máy bay mới

Tập đoàn All Nippon ANA Holdings của Nhật Bản, công ty mẹ của Hãng hàng không All Nippon Airways và hãng hàng không giá rẻ Peach, đã đặt hàng 18 chiếc Boeing 787-9 Dreamliner và 12 chiếc 737 Max 8 từ Boeing, cùng với 24 máy bay A321neo và 3 A321neo XLR từ hãng sản xuất máy bay Airbus.

Dòng Max bổ sung có thể thay thế 39 chiếc 737-800 của hãng trên các chuyến bay nội địa và các chuyến bay quốc tế ngắn. Không chỉ ký kết các đơn đặt hàng với Airbus và Boeing, ANA đang đặt hàng 20 máy bay Embraer E190-E2 để phục vụ cho các đường bay nội địa.

ANA là khách hàng đầu tiên của Boeing 787 Dreamliner và là nhà khai thác lớn nhất toàn cầu với 86 máy bay 787-8, 787-9 và 787-10 trong đội bay. ANA còn có 18 chiếc 777-9 và 20 chiếc 737 Max 8 chưa được Boeing giao.

Hãng này hiện cũng khai thác 11 chiếc A320neos và 22 chiếc A321neos trên các chuyến bay nội địa và khu vực.

ANA gần đây đã khai trương các đường bay mới đến Istanbul, Stockholm, nâng tổng số điểm đến của hãng bay này tới châu Âu nên con số 9. 

Lượng khách tăng cao, Cục Hàng không yêu cầu các hãng bổ sung máy bay

Trong tháng 2, tổng lượng hành khách đạt 7,3 triệu, tăng 12,4% so với cùng kỳ 2024. Các hãng hàng không Việt Nam vận chuyển 4,8 triệu khách, tăng 6,2%, trong đó khách quốc tế đạt 1,7 triệu, tăng 15,4%.

Cục HKVN yêu cầu các hãng hàng không bổ sung máy bay, nâng cao hiệu quả khai thác đội bay và tối ưu lịch bay linh hoạt theo năng lực phục vụ của từng sân bay. Đồng thời, các hãng phải báo cáo khả năng phục vụ hành khách, đặc biệt trong các giai đoạn cao điểm như 30-4, hè và 2-9.

Các hãng cũng cần đẩy mạnh khai thác quốc tế đến các điểm du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Huế, Phú Quốc, Vân Đồn, Cát Bi, Đà Lạt, tăng cường vận tải nội địa, nâng cao chất lượng dịch vụ, cải thiện tỷ lệ đúng giờ và sắp xếp kế hoạch bay hợp lý, đảm bảo thời gian quay đầu.

Các hãng cần dự phòng tàu bay, sẵn sàng thay thế và điều chỉnh khai thác khi cần, đồng thời nâng cao hiệu quả bảo dưỡng, sửa chữa và bổ sung nhân lực phù hợp, phối hợp với nhà cung ứng để đảm bảo vật tư, trang thiết bị sẵn sàng, hạn chế tối đa chuyến bay chậm, hủy.

Ngoài ra, các hãng cần tuân thủ quy định về giá vé nội địa, theo dõi tình hình đặt chỗ để bổ sung tải cung ứng trên các đường bay có nhu cầu cao, kiểm soát chặt chẽ việc bán vé, xử lý nghiêm vi phạm, đảm bảo trách nhiệm khi chuyến bay chậm, hủy và nâng cao chất lượng tiếp nhận, xử lý khiếu nại.

Các cảng cần hoàn thành bảo trì hạ tầng đúng kế hoạch, tránh ảnh hưởng giai đoạn cao điểm, phối hợp với Cảng vụ hàng không giám sát khai thác, đảm bảo sử dụng slot đúng giờ, đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến khai thác, hỗ trợ hãng hàng không, đặc biệt tại các sân bay chưa khai thác hết công suất.

Cục Hàng không yêu cầu các đơn vị tiếp tục đàm phán mở rộng khai thác quốc tế, giám sát hoạt động vận chuyển, điều phối giờ bay bằng công nghệ, tăng cường khai thác tại Nội Bài, Tân Sơn Nhất, chuẩn bị đưa vào vận hành nhà ga T3 và sân bay Long Thành. 

Nguồn: Business Traveller, Tạp chí kinh tế Sài Gòn

Truyen Thong Noi Bo-COMM
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.