[Aviation News 27/2] Delta mở đường bay tới  Brisbane (Úc)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

All Nippon Airways mở rộng tại Nhà ga số 2 sân bay Haneda

Từ ngày 31/3, All Nippon Airways (ANA) một lần nữa sẽ mở rộng số lượng chuyến bay quốc tế khởi hành từ Nhà ga số 2 của Sân bay Haneda (HND).

Trong số 26 chuyến bay khởi hành từ Nhà ga này có các đường bay quốc tế đi Châu Âu bao gồm London, Paris, Frankfurt và Munich, cũng như đến Honolulu, Singapore, Sydney, Thượng Hải (Hongqiao) và các điểm bổ sung mới như New York, Seoul (Gimpo), Quảng Châu và Bangkok.

Khi bắt đầu lịch bay mùa hè, tổng cộng 43 chuyến bay quốc tế của ANA sẽ khởi hành từ Sân bay Haneda, trong đó có 26 chuyến bay từ Nhà ga số 2.

Về các chuyến bay đến tại Nhà ga quốc tế số 2 của Sân bay Haneda, hãng cho biết nhà ga đến theo lịch trình sẽ được nêu trên trang của ANA tại “Thông tin trạng thái chuyến bay” 24 giờ trước giờ khởi hành. Thông tin chính xác về nhà ga sẽ được thông báo 02 giờ trước giờ hạ cánh.

Thời gian nối chuyến tối thiểu từ chuyến bay nội địa sang chuyến bay quốc tế tại Nhà ga số 2 là 55 phút, cho phép hành khách nối chuyến thuận tiện từ các thành phố ở Nhật Bản tới các điểm đến nước ngoài thông qua sân bay Haneda.

Cũng bắt đầu từ 31/3, ANA SUITE LOUNGE và ANA LOUNGE sẽ giới thiệu các khu vực chỗ ngồi mới có sức chứa lên tới 1.300 khách, với 360 chỗ ở ANA SUITE LOUNGE và 900 chỗ ở ANA LOUNGE.

Để đáp ứng lượng hành khách tăng lên, ANA cho biết sẽ điều chỉnh giờ mở cửa của ANA SUITE LOUNGE và ANA LOUNGE tại Nhà ga số 2 cho các chuyến bay quốc tế để đáp ứng các chuyến bay đi mới được bổ sung. ANA cho biết họ sẽ tiếp tục mở rộng số đường bay khai thác từ Nhà ga số 2.

Delta mở đường bay tới  Brisbane (Úc)

Bắt đầu từ 4/12/2024, Delta sẽ triển khai đường bay theo mùa từ Los Angeles đến Brisbane, với tần suất 3 chuyến/tuần cho đến 28/3/2025, sử dụng dòng máy bay Airbus A350-900 với 4 sản phẩm: Delta One Suites, Delta Premium Select, Delta Comfort+ và Main Cabin. Brisbane sẽ là điểm đến thứ hai của Delta tại Úc, bổ sung cho đường bay đến Sydney.

American Airlines gần đây cũng đã công bố một đường bay khai thác bằng Boeing 787-9 mới đến Brisbane từ Dallas và United Airlines khai thác đường bay đi Queensland từ San Francisco, cũng với 787-9 Dreamliner.

Mùa đông năm 2022, Delta đã giới thiệu tần suất thứ hai từ LAX đến Sydney và gần đây đã nâng cấp các chuyến bay đó thành hàng ngày, cung cấp cho khách hàng khả năng tiếp cận Sydney qua 14 chuyến bay mỗi tuần.

Delta cũng triển khai dịch vụ hàng ngày từ LAX đến Auckland, New Zealand vào tháng 10 năm 2023 và 3 chuyến/tuần đến Tahiti vào tháng 12 năm 2022.

Joe Esposito, Phó Chủ tịch Cấp cao về Kế hoạch đường bay của Delta cho biết: “Với việc bổ sung lịch bay Brisbane, lịch trình mùa đông sắp tới của Delta sẽ cung cấp cho khách hàng của chúng tôi tổng cộng 17 chuyến bay hàng tuần giữa Mỹ và Úc. Đường bay mới này đánh dấu sự mở rộng mạnh mẽ nhất của Delta đến Nam Thái Bình Dương cho đến nay và khi chúng tôi củng cố sự hiện diện của mình trong khu vực, chúng tôi biết hành khách sẽ được tận hưởng trải nghiệm nâng cao do Delta cung cấp một cách xuyên suốt.”

Qantas sẽ trang bị thêm Wi-Fi miễn phí trên chuyến bay

Qantas sẽ trang bị thêm Wi-Fi nhanh và miễn phí cho đội máy bay quốc tế hiện có của mình, dịch vụ này sẽ được cung cấp vào cuối năm 2024. Hãng cho biết việc mở rộng wifi cho đội bay quốc tế của họ đã bị hoãn lại cho đến khi công nghệ vệ tinh toàn cầu có thể cung cấp kết nối chất lượng tương tự như khách hàng của Qantas khi đi du lịch nội địa.

Tốc độ và độ tin cậy của dịch vụ wifi nội địa của Qantas đã thúc đẩy tỷ lệ sử dụng trung bình lên tới 75%, với một số đường bay đạt tỷ lệ sử dụng lên tới 100%. Qantas sẽ cung cấp wifi ‘nhanh và miễn phí’ thông qua nhà cung cấp Viasat, với băng thông đủ để mọi hành khách tận hưởng kết nối nhanh và nhất quán, bao gồm khả năng phát trực tuyến phim, chương trình TV, bản tin mới nhất và thể thao.

Các đội bay A330, B787 và A380 của Qantas sẽ dần được trang bị thêm để có thể kết nối với mạng lưới vệ tinh thế hệ tiếp theo đang mở rộng của Viasat.

Chương trình lắp đặt máy bay A330-200LR sẽ được đưa vào lịch trình bảo trì lớn hiện có bắt đầu từ tháng 3 năm 2024. Việc lắp đặt trên cả 8 máy bay này dự kiến ​​sẽ hoàn tất vào cuối 2024, trùng với thời điểm phóng vệ tinh mới bao phủ khu vực Đông Nam Bộ. Châu Á. Các chương trình lắp đặt cho các máy bay 787-9, A380 và A330-300 hiện có sẽ bắt đầu từ năm 2025.

Các máy bay mới hiện đang được đặt hàng, bao gồm đội bay A350 và B787, sẽ có khả năng kết nối Wi-Fi khi được giao.

Jestar sẽ triển khai Wi-Fi trên máy bay đội máy bay thân rộng quốc tế của mình từ năm 2026, như một phần trong kế hoạch cải tạo cabin của Boeing 787-8. Ngoài ra, Tập đoàn Qantas đã tiết lộ những gì khách hàng có thể mong đợi từ những chiếc Airbus A220 của mình khi chiếc máy bay mới này bắt đầu bay thương mại vào tháng tới, như một phần của kế hoạch đầu tư trị giá hàng tỷ đô la trong vài năm tới. Chiếc A220 sẽ được khai thác tới Melbourne, Hobart, Brisbane và Canberra, cũng như đến các thành phố quan trọng trong khu vực như Coffs Harbor và Launceston. Với phạm vi gấp đôi so với những chiếc 717 mà chúng thay thế, A220 có thể bay giữa hai điểm bất kỳ ở Australia và đến một số điểm đến ngoài khơi, tạo ra nhiều lựa chọn đường bay mới trong tương lai.

Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.