[26/3] Chàng kỹ sư rẽ ngang sang công tác Đảng, đoàn thể

Một bước chuyển mình là cần thiết để khám phá thêm giới hạn bản thân mình, học hỏi thêm những điều mới mẻ là suy nghĩ của anh Phạm Đức Lâm khi quyết định toàn tâm toàn ý phát triển phong trào Đảng, đoàn thể tại công ty Suất ăn hàng không Nội Bài (NCS) với vai trò là Chuyên viên công tác Đảng, Ủy viên BCH Công đoàn kiêm Bí thư Đoàn cơ sở sau hơn 7 năm công tác chuyên môn tại phòng Đảm bảo chất lượng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

alt text
Anh Phạm Đức Lâm hiện là Chuyên viên công tác Đảng, Ủy viên BCH Công đoàn kiêm Bí thư Đoàn cơ sở NCS. (Ảnh: NVCC)

Trưởng thành từ những bước đi đầu tiên trong sự nghiệp, chàng kỹ sư công nghệ thực phẩm luôn hăng hái nhận nhiệm vụ và nỗ lực hết mình để hoàn thành. Ấp ủ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực khi bắt đầu công việc tại NCS, anh xác định phải có trách nhiệm với xã hội khi là một mắt xích trong chuỗi sản xuất, cung ứng các sản phẩm thực phẩm ra thị trường. Đây là một nghề thú vị và đầy ý nghĩa khi đảm bảo bữa ăn của khách hàng vừa ngon miệng, vừa đảm bảo an toàn. Song song với công việc chuyên môn, anh vẫn miệt mài tham gia vào các hoạt động phong trào tại đơn vị.

Với những cuộc họp, những dự án, chương trình xuyên suốt kế hoạch hoạt động của các tổ chức Đảng, Công đoàn và ĐTN, nhiều lúc người Đoàn viên ấy phải rất nỗ lực để thể đồng thời mình vẹn toàn công việc chuyên môn khác. Sự trải nghiệm đa dạng với nhiều vai trò khác nhau đã rèn rũa chàng thanh niên ngày một trưởng thành hơn trong cả suy nghĩ và hành động, bổ sung thêm những kiến thức và kỹ năng mới phục vụ cho công việc đạt hiệu quả tốt hơn. Đó là những khó khăn, thử thách rèn luyện ra bản lĩnh của người Bí thư Đoàn trong anh.

alt text
Anh Lâm đạt giải Bạch kim tại Ngày hội ẩm thực Vietnam Airlines 2022. (Ảnh: NVCC)

“Những lúc mệt mỏi, chính những hoạt động Đoàn thể lại giúp tôi giải phóng được nhiều cảm xúc khi được là chính mình trong màu áo thanh niên, màu của sức trẻ và sự nhiệt huyết khát khao cống hiến cho cuộc đời”, anh Lâm chia sẻ.

Còn nhớ chuyến thiện nguyện “Thương về miền Trung” tại Quảng Bình năm 2017. Mỗi đoàn viên khi đó là một cầu nối trao tặng những tình cảm cả về vật chất và tinh thần của CBNV NCS đi đến đúng nơi cần đến, dành cho đúng những hoàn cảnh đang cần được đùm bọc. Đọng lại trong anh là hình ảnh những em nhỏ vùng cao rét run trong manh áo mỏng dưới trời đông giá rét. Điều đó càng thôi thúc anh tham gia các hoạt động vì cộng đồng nhiều hơn, sống có ý nghĩa và có ích hơn cho xã hội.

alt text
“Những hoạt động Đoàn thể giúp tôi giải phóng được nhiều cảm xúc khi được là chính mình” – anh Lâm chia sẻ. (Ảnh: NVCC)
alt text
Với anh Lâm, ĐTN TCT Hàng không quốc gia là một thế hệ trẻ ưu tú đầy triển vọng, là môi trường cho tuổi trẻ VNA được trưởng thành. (Ảnh: NVCC)

Với anh, ĐTN TCT Hàng không quốc gia là một thế hệ trẻ ưu tú đầy triển vọng, là môi trường cho ta được trưởng thành. Nếu tuổi trẻ đầy nhiệt huyết và hoài bão không được thỏa sức bùng nổ trong hoạt động đoàn thì đó sẽ là một điều nuối tiếc. Đoàn cho ta trải nghiệm trước những thách thức, cho ta đương đầu với khó khăn, và cùng ta gặt hái quả ngọt mà phải đi qua rồi ta mới nhận ra được giá trị mà đoàn đã mang lại.

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, Bí thư Đoàn cơ sở NCS gửi lời chúc tới toàn thể anh chị em cán bộ, Đoàn viên thanh niên trong toàn TCT luôn giữ cho mình ngọn lửa nhiệt huyết và khát khao cống hiến.

“Hành trình khó khăn vẫn còn ở phía trước, chúng ta hãy luôn đoàn kết, sát cánh cùng nhau thể hiện vai trò, bản lĩnh, tổ chức đoàn vững mạnh, là cánh tay phải đắc lực của Đảng, đóng góp trí tuệ vào hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần đưa TCT hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thể hiện là một hãng hàng không quốc gia hàng đầu khu vực”.

Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.