[20/11] Thạc sĩ tương lai trường CSU viết tiếp ngàn dặm bay

Thế giới đang thay đổi để thích nghi với nghịch cảnh. Xã hội muốn phát triển vẫn rất cần những người thầy có tâm và có tầm để dìu dắt các thế hệ tương lai. Để chuẩn bị tốt cho tương lai ấy, chúng tôi, những giáo viên của VNA đang nỗ lực gìn giữ và tiếp lửa đam mê cho các thế hệ TV của TCT.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

“The best teachers teach

from the heart, not from the book”

alt text
TVT Phương Hiếu có 7 năm đảm nhiệm vai trò truyền lửa cho các thế hệ tiếp viên. (Ảnh: NVCC).

Lại thêm một mùa 20/11 sắp tới. Năm nào cũng vậy, cứ đến ngày Hiến chương các nhà giáo, trong tôi lại bồi hồi cảm xúc. Mới ngày nào còn là một cô giáo trẻ nhất VNA, đến nay đã được 7 năm tôi đảm nhiệm vai trò truyền lửa cho các thế hệ tiếp viên trong đại gia đình này.

Năm 2020 là một năm đầy biến động và nhiều khó khăn thách thức với TCT HKVN khi phải đối mặt đại dịch chung của thế giới, Covid-19. Với sự tự cô lập của các quốc gia, các ngành nghề, những giáo viên chúng tôi nhanh chóng thích nghi với các nền tảng giáo dục trực tuyến cùng sự hỗ trợ đắc lực từ các đơn vị TCT để công tác huấn luyện không bị gián đoạn, ảnh hưởng đến nguồn lực khi khai thác được phục hồi. 

Việc truyền tải kiến thức cho các bạn tiếp viên mới để các bạn có niềm tin vào tổ chức trong tương lai cũng như sốc lại tinh thần cho các đồng nghiệp cùng chia sẻ, đồng lòng vượt qua khó khăn của TCT là điều giáo viên chúng tôi luôn trăn trở. Tôi và các đồng nghiệp đã dốc hết tâm huyết để giữ “ngọn lửa” được cháy hết mình. Tôi rất tâm đắc một câu nói “người thầy tuyệt vời là người giảng dạy từ trái tim, không phải từ sách vở”, điều đó rất đúng trong thời đại chúng ta đang sống. Khi mọi kiến thức có thể hiện lên chỉ bằng 1 thao tác “enter” trên smart phone thì vai trò của người thầy phải được nâng cấp lên một tầm mới.

Với cương vị quản lý, đồng thời là một giáo viên, tiếp viên trưởng, tôi thấu hiểu rằng, kiến thức chuyên môn phải được cập nhật, bổ sung và trau dồi mỗi ngày. Đó là lý do tôi luôn thu xếp thời gian để tham gia các khoá học nâng cao với mong muốn đáp ứng với điều kiện phát triển của thế hệ 4.0 này. 

alt text
TVT thấu hiểu rằng, kiến thức chuyên môn phải được cập nhật, bổ sung và trau dồi mỗi ngày. (Ảnh: NVCC).

Tôi là một trong số những người may mắn được tiếp nhận tham gia khoá đào tạo MBA trường Columbia Southern University (CSU) 1 năm nay với điểm thi tuyển đầu vào cũng khá cao. Cùng với đội ngũ giảng viên giỏi và nhiệt tình, trong suốt thời gian dịch bệnh căng thẳng, chúng tôi vẫn được học và trao đổi trực tuyến với các giáo sư từ Mỹ. Qua những lần làm việc với giáo viên nước ngoài và các anh chị lãnh đạo về lĩnh vực ngân hàng, kinh doanh học cùng lớp tôi đã lĩnh hội được những kiến thức quý báu để áp dụng vào công tác chuyên môn tại TCT HKVN. 

alt text
TVT Phương Hiếu mong muốn được thấy lại những tà áo dài, những gương mặt thanh thú ngời sáng niềm tin và sẵn sàng cống hiến cho TCT HKVN. (Ảnh: NVCC).

Một người thầy khi truyền tải kiến thức mình có bằng sự trải nghiệm, bằng trái tim mình thì kiến thức ấy sẽ đi đến đích một cách nhẹ nhàng, tất lẽ như hơi thở. Bố, người thầy lớn của chúng tôi luôn nhắc nhở rằng “học và học mỗi ngày, học từngười giỏi hơn mình, nhưng người chưa bằng mình cũng có rất nhiều điều để chúng ta học hỏi, để tìm ra phương pháp đúng đắn khi truyền tải kiến thức”.

Thế giới đang thay đổi để thích nghi với nghịch cảnh. Xã hội muốn phát triển vẫn rất cần những người thầy có tâm và có tầm để dìu dắt các thế hệ tương lai. Qua cơn mưa sẽ lại thấy ánh bình minh, tôi mong muốn được thấy lại những tà áo dài, những gương mặt thanh thú ngời sáng niềm tin và sẵn sàng cống hiến cho TCT HKVN khi chúng ta vượt qua giai đoạn khó khăn này. 

Để chuẩn bị tốt cho tương lai ấy, chúng tôi, những giáo viên của VNA đang nỗ lực gìn giữ và tiếp lửa đam mê cho các thế hệ TV của TCT. Tôi luôn luôn tin tưởng những người lãnh đạo trẻ và tài giỏi của TCT HKVN sẽ là những người thuyền trưởng tuyệt vời, vững vàng chèo lái khi thị trường HK ổn định trở lại, VNA sẽ chuyển mình mạnh mẽ hơn bao giờ hết để tiếp tục chinh phục những mục tiêu lớn mà chúng ta đang ấp ủ và chúng ta lại mang đến những “trải nghiệm hạnh phúc” cho tập thể CBNV cũng như khách hàng của VNA.

Nhà văn, nhà diễn giả người Mỹ Denis Waitley từng chia sẻ “Happiness cannot be traveled to, owned, earned, worn or consumed. Happiness is the spiritual experience of living every minute with love, grace, and gratitude” – Tạm dịch: “Hạnh phúc không thể được với đến, được sở hữu, hay bị hao mòn đi. Nó là trải nghiệm tinh thần của việc sống mỗi phút giây với tình yêu, sự lịch thiệp và lòng biết ơn”.

alt text
alt text

 TVT Phương Hiếu luôn luôn tin tưởng những người lãnh đạo trẻ và tài giỏi của TCT HKVN sẽ là những người thuyền trưởng tuyệt vời, vững vàng chèo lái khi thị trường HK ổn định trở lại. (Ảnh: NVCC).

Nhân đây, tôi xin gửi lời tri ân đến các quý thầy cô, đặc biệt, lòng biết ơn sâu sắc đến người thầy, bố tôi, người đã giúp tôi trưởng thành như ngày hôm nay. Ông cũng chính là lý do để tôi “viết tiếp ngàn dặm bay” trong niềm tự hào. Hành trang bay của cha và con sẽ tiếp tục là những hành trình hạnh phúc với tình yêu mà cha con tôi dành cả cho bầu trời.

alt text
Nhân dịp 20/11, TVT Phương Hiếu xin gửi lời tri ân đến các quý thầy cô, đặc biệt, lòng biết ơn sâu sắc đến người thầy – bố của chị, người đã giúp chị trưởng thành như ngày hôm nay. (Ảnh: NVCC).

Spirit Vietnam Airlines
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.