Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa Nội Bài tổ chức thành công Đại hội công đoàn cơ sở

Sáng ngày 24/5/2023, Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa Nội Bài (NCTS) đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tham dự Đại hội có đồng chí Đào Mạnh Kiên – UV BCH Tổng liên đoàn lao động VN – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng không Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Bình Minh – Chánh Văn phòng kiêm Kế toán trưởng Công đoàn Tổng Công ty Hàng không Việt Nam; đồng chí Bí thư Đảng ủy/Tổng Giám đốc Nguyễn Duy Việt cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công ty và 76 đại biểu đại diện cho 728 đoàn viên Công ty.

Toàn cảnh Đại hội. (Ảnh: NCTS)

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Đinh Trọng Sơn – Phó Tổng giám đốc – Chủ tịch Công đoàn Công ty báo cáo kết quả hoạt động của BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2023 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2023 – 2028. Trong nhiệm kỳ qua, trong điều kiện hoạt động kinh doanh có nhiều biến động do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng Công đoàn đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động, đời sống và việc làm của cán bộ đoàn viên không ngừng được cải thiện. Các phong trào thi đua do Công đoàn Công ty phát động đã đem lại hiệu quả, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ SXKD của đơn vị.

Đồng chí Đinh Trọng Sơn – Phó Tổng giám đốc – Chủ tịch Công đoàn Công ty NCTS phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: NCTS)

Nhiệm kỳ 2017 – 2023, Công đoàn Công ty đã để lại dấu ấn mạnh mẽ về vai trò của mình thông qua các hoạt động như: Thường xuyên phối hợp cùng chính quyền quan tâm, cải thiện môi trường, điều kiện làm việc cho người lao động; Chủ động thăm hỏi, động viên kịp thời các CBNV bị ốm đau, bệnh tật, hỗ trợ kịp thời các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên tinh thần “lá lành đùm lá rách”; Tổ chức cho người lao động đi nghỉ mát trong chương trình “Vòng tay mùa hè, Sắc vàng NCTS”; Tổ chức sinh nhật, phát đồ uống “giải nhiệt mùa hè” có hiệu quả; Chương trình “Chuyến xe NCTS – Về nhà đón Tết” duy trì hàng năm hỗ trợ người lao động về quê đón tết mỗi dịp xuân về; Công tác nữ công được đặc biệt quan tâm và có nhiều nét đổi mới trong hoạt động…

Bên cạnh đó Công đoàn Công ty còn tham gia rất tích cực công tác xã hội: Tổ chức thăm hỏi các gia đình chính sách, dâng hương các anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang địa phương nhân dịp 27/7, ủng hộ chính quyền địa phương kinh phí chăm lo, tu sửa các nghĩa trang liệt sỹ hay các hoạt động tìm về địa chỉ đỏ cách mạng trong hành trình về nguồn của các đảng viên.

Công đoàn Công ty cũng tham gia tích cực các phong trào do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty Hàng không Việt Nam phát động như: “Chương trình 01 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”; “VNAer tự hào, cống hiến”…

Đặc biệt trong năm 2022, Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa Nội Bài vinh dự và tự hào khi là đơn vị duy nhất trong TCT HKVN, 1 trong 62 doanh nghiệp trên toàn quốc được bình chọn “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động TB-XH, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Báo Lao động thực hiện. Đây là phần thưởng, sự ghi nhận đối với những nỗ lực không ngừng của Công đoàn NCTS trong suốt thời gian qua.

Với phương châm “Đổi mới – Dân chủ – Đoàn kết – Phát triển”, Đại hội xác định mục tiêu, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới là tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động vì lợi ích thiết thực của đoàn viên, NLĐ; phát huy nội lực, tăng trưởng bền vững, hướng tới tương lai góp phần xây dựng NCTS phát triển toàn diện, bền vững.   

Đồng chí Đào Mạnh Kiên – UV BCH Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng không Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. (Ảnh: NCTS)

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe ý kiến thảo luận của đại diện 4 Tổ công đoàn, đặc biệt là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đào Mạnh Kiên – UV BCH Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng không Việt Nam và đồng chí Nguyễn Duy Việt, Bí thư Đảng ủy – Tổng Giám đốc Công ty. Đồng chí Đào Mạnh Kiên thay mặt Công đoàn Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đã chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Công đoàn Công ty đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Đồng chí Nguyễn Duy Việt, Bí thư Đảng ủy – Tổng Giám đốc Công ty phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: NCTS)

 Để thực hiện tốt hơn vai trò của tổ chức công đoàn trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch đề nghị Ban chấp hành Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2023 – 2028 ngoài việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, phổ biến các quy định, nội quy đến người lao động, cần thực hiện các phong trào thi đua có trọng tâm, trọng điểm, thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở, làm tốt công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

 Bên cạnh đó, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Nguyễn Duy Việt cũng có ý kiến nhấn mạnh, BCH CĐ nhiệm kỳ mới cần đặc biệt tập trung thực hiện tốt chức năng chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; chủ động tìm hiểu và nắm chắc để định hướng kịp thời các vấn đề tư tưởng trong đoàn viên công đoàn, người lao động; giám sát, kiến nghị giải quyết những vấn đề phát sinh bức xúc của người lao động. Với sự thực chất trong hoạt động, Công đoàn Công ty mới thực sự là cầu nối giữa người lao động và người sử dụng lao động, là địa chỉ tin cậy của đoàn viên công đoàn khi cần được chia sẻ, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, nghiêm túc và thống nhất cao, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn khóa VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 11 đồng chí đảm bảo tiêu chuẩn, có đủ phẩm chất, năng lực lãnh đạo hoạt động Công đoàn trong giai đoạn mới. Đại hội cũng đã bầu ra 6 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Hàng không Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Ban Chấp hành Công đoàn NCTS khóa VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. (Ảnh: NCTS)

Đại hội Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa Nội Bài lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã nhất trí 100% biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội với các chỉ tiêu phấn đấu cụ thể để tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ 2023 – 2028.

TTNB NCTS
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.