AITS – Phát triển văn hóa đọc sách từ “những hạt mầm xanh”

Sách có vị trí, vai trò rất quan trọng đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Thấu hiểu điều đó, nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, AITS đã tổ chức ngày hội đọc sách dành cho con em cán bộ nhân viên với chủ đề “Vui Tết thiếu nhi 1/6 – Những hạt mầm xanh tri thức”.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Từ lâu, đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Để phát triển văn hóa đọc lên tầm cao mới, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định về việc tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

Theo đó, quyết định tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam vào ngày 21/4 hàng năm trên toàn quốc nhằm khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Thực hiện chủ trương của Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối về việc tiếp tục đẩy mạnh tổ chức và tuyên truyền Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, ngày 27/5 vừa qua, Công đoàn, Đoàn thanh niên kết hợp với chính quyền Công ty AITS đã tổ chức chương trình mừng Quốc tế thiếu nhi 1/6 dành cho con em CBNV với chủ đề “Vui Tết thiếu nhi 1/6 – Những hạt mầm xanh tri thức”.

Đọc sách là chủ đề được AITS lựa chọn cho chương trình Tết thiếu nhi 2023. (Ảnh: AITS).

Tham dự chương trình, các AITS kid được tiếp cận kho sách với gần 700 đầu sách nhiều chủ đề đa dạng, phong phú, từ thiên nhiên kỳ thú như: Thăm thế giới khủng long, Nhật kí Dế Mèn… tới những đầu sách sưởi ấm tâm hồn như: Chuyện thường ở lớp, Tớ không thích đi học… hay rèn luyện kĩ năng với: Nhà lãnh đạo nhí – Kĩ năng quản lý thời gian – Thời gian biểu của thiên thần mùa đông…

Kho sách với gần 700 đầu sách được AITS trang bị cho chương trình. (Ảnh: AITS).

Cùng với đó, mỗi AITS kid cũng nhận được phần quà phù hợp với độ tuổi là các cuốn sách từ kho sách, những chiếc bút viết, bút màu, bình nước, mũ… và các quà tặng như đồ chơi, thú bông, xe đạp… từ những trò vui chơi có thưởng của chương trình.

Các phần quà từ kho sách chia theo từng độ tuổi cho các AITS kid. (Ảnh: AITS).

Không ngừng đẩy mạnh tuyên truyền và tổ chức chương trình về Văn hóa đọc sách tới người lao động Công ty, thông qua chương trình dành cho các cháu là con em CBNV, AITS mong muốn phát triển văn hóa đọc sách từ thế hệ mầm non tương lai, giúp cho các con hình thành thói quen đọc và tìm hiểu về sách, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

AITS mong muốn phát triển văn hóa đọc sách từ thế hệ mầm non tương lai, giúp cho các con hình thành thói quen đọc và tìm hiểu về sách. (Ảnh: AITS).

TTNB AITS

Share bài viết:

Bình luận 2

  1. Anh Khoa nói:

    hay quá, món quà và hoạt động rất ý nghĩa!

  2. Quynh Hoa nói:

    Chúc mừng và cảm ơn ĐTN AITS vì hoạt động vô cùng thú vị cho các cháu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.