63 cán bộ công đoàn, đoàn viên, NLĐ tiêu biểu giai đoạn 2018 – 2023 được vinh danh khen thưởng

Ngày 25/5, Công đoàn TCT Hàng không Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Công nhân năm 2023, vinh danh cán bộ công đoàn, đoàn viên, NLĐ tiêu biểu giai đoạn 2028 – 2023.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Toàn cảnh Hội nghị. (Ảnh: Thế Sơn)

Tham dự Hội nghị, về phía Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có đồng chí Đỗ Hồng Vân – Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Nữ công. Về phía đại diện TCT có đồng chí Đặng Ngọc Hoà – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng quản trị TCT; đồng chí Tạ Mạnh Hùng – Phó Bí thư Đảng uỷ, thành viên Hội đồng quản trị; đồng chí Đặng Anh Tuấn – Uỷ viên BTV Đảng uỷ, trưởng ban Truyền thông TCT.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đào Mạnh Kiên – Chủ tịch Công đoàn TCT cho biết, trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp công đoàn xác định tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động theo hướng vì đoàn viên, NLĐ. Trong tháng 5, Công đoàn TCT thăm hỏi 21 NLĐ và thân nhân bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 365 triệu đồng.

Đồng chí Đào Mạnh Kiên báo cáo kết quả hoạt động Tháng Công nhân của Công đoàn TCT. (Ảnh: Thế Sơn)

Công đoàn TCT và CĐCS trích kinh phí hỗ trợ mua nước uống cho đoàn viên NLĐ làm việc tại sân đỗ, kho hàng, bến bãi trong mùa cao điểm nắng nóng với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng cho 13.207 lượt người (trong đó, Công đoàn TCT hỗ trợ 400 triệu đồng); phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức chương trình tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho người lao động.

Ngoài ra, Công đoàn TCT cũng đề nghị Tổng Liên đoàn biểu dương, trao tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đề nghị Tổng Liên đoàn xét tặng giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh cho 2 cá nhân có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật có giá trị làm lợi cao; tổ chức Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Vietnam Airlines” lần thứ 2 thu hút hàng trăm đoàn viên, NLĐ tham gia. Phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức Giải Bóng đá nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 30 năm Ngày thành lập TCT và chào mừng đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028.

CĐTCS, CĐCS cũng có rất nhiều hoạt động “Cảm ơn NLĐ”, tiêu biểu như: Công đoàn Đoàn bay 919 đã tổ chức giải bóng đá, bóng rổ và chương trình nghỉ dưỡng cho đoàn viên, NLĐ. Công đoàn Skypec tổ chức giải thể thao, hội diễn văn nghệ tại 3 khu vực, thăm hỏi NLĐ làm việc tại kho hàng, sân đỗ trong mùa nắng nóng.

Đoàn Tiếp viên tổ chức tập huấn ATVSLĐ, phát động thi đua, khen thưởng, tôn vinh NLĐ; phục vụ nước trái cây cho NLĐ trong mùa nắng nóng. Công đoàn NCS tổ chức hội thi nấu ăn, hội diễn, hội thao. Công đoàn Paciffic Airlines tổ chức Hội diễn văn nghệ quần chúng. Công đoàn Nasco với hoạt động thăm quan nghỉ mát và hỗ trợ nước uống trong mùa nắng nóng cho NLĐ.

Tại Hội nghị, đồng chí Đào Mạnh Kiên đề nghị các CĐTCS, CĐCS tiếp tục nghiên cứu, lựa chọn, đề xuất với chuyên môn tổ chức thêm các hoạt động cho NLĐ trong Tháng Công nhân của những năm tiếp theo, cụ thể: Tổ chức các khóa đào tạo và huấn luyện cho đoàn viên, NLĐ về kỹ năng mềm và năng lực mới; tổ chức thêm các hoạt động thể thao và giải trí để nâng cao tinh thần đoàn kết và sự phát triển của các đội thể thao, văn nghệ trong cơ quan, đơn vị; tổ chức các cuộc thi để khuyến khích sự sáng tạo của đoàn viên, NLĐ; tổ chức các chương trình tôn vinh đoàn viên, NLĐ; tăng cường quản lý và giám sát ATVSLĐ…

Đồng chí Đỗ Hồng Vân – Ủy viên đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Nữ công Tổng Liên đoàn phát biểu chỉ đạo Hội nghị. (Ảnh: Thế Sơn)

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Tổng Liên đoàn, đồng chí Đỗ Hồng Vân – Uỷ viên Đoàn chủ tịch, Trưởng Ban Nữ công Tổng Liên đoàn đánh giá, Công đoàn TCT có nhiều hoạt động lớn, thiết thực, sát với nhu cầu thực tiễn của đoàn viên, NLĐ. Thời gian tới, nhiệm vụ đặt ra hết sức nặng nề, Công đoàn cần phát huy tinh thần đoàn kết, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau của NLĐ; bảo vệ quyền lợi NLĐ; đào tạo và nâng cao năng lực cho các NLĐ; xây dựng một môi trường làm việc an toàn, lành mạnh…

Đồng chí Đặng Ngọc Hoà, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT nhấn mạnh: “2018 – 2023 là một giai đoạn đặc biệt khó khăn với TCT do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy vậy, Công đoàn TCT vẫn luôn bám sát chỉ đạo của Tổng Liên đoàn và Đảng ủy TCT, phát huy những nền tảng cơ bản để thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực với NLĐ. Nhờ sự đoàn kết, nỗ lực và sự tận tâm, sáng tạo của toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn trong những đoạn khó khăn nhất và sự chủ động, linh hoạt của tập thể người lao động khi thị trường quay trở lại đã giúp TCT nhanh chóng phục hồi một cách mạnh mẽ.

Đồng chí Đặng Ngọc Hoà, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT TCT phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Thế Sơn)

Thay mặt Đảng ủy và Ban lãnh đạo TCT, tôi xin được gửi lời cảm ơn, tri ân đến những tập thể, cá nhân NLĐ luôn nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ, vượt qua mọi thách thức, rào cản để không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn mà còn nhiệt tình hưởng ứng và tích cực tham gia mọi hoạt động do tổ chức công đoàn các cấp phát động. Tôi mong rằng, tinh thần của một “VNAer tự hào, cống hiến” sẽ được chúng ta gìn giữ, phát huy để cùng nhau vượt qua mọi khó khăn và phát triển vững bền”.

Tại Hội nghị, 63 cán bộ công đoàn, đoàn viên, NLĐ tiêu biểu có nhiều cống hiến trong giai đoạn 2018 – 2023 được vinh danh; 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ năm 2022, được Cục An toàn Lao động tặng Giấy khen.

Tại Hội nghị, 63 cán bộ công đoàn, đoàn viên, NLĐ tiêu biểu có nhiều cống hiến trong giai đoạn 2018 – 2023 được vinh danh. (Ảnh: Thế Sơn)

Cuối chương trình, Hội nghị cũng được nghe chuyên gia của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Viện Tim mạch Quốc gia thông tin, tư vấn chăm sóc và cải thiện sức khỏe, tập trung vào nội dung “Phát hiện sớm các bệnh lý tim mạch thường gặp, hướng dẫn nâng cao sức khỏe toàn diện”; “Mối nguy hại của bệnh lý nhiễm khuẩn cộng đồng, các biện pháp phòng ngừa và vai trò của tiêm chủng”.

Duong Quang Minh-CD
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.