[27/7] Đoàn bay 919 tổ chức các hoạt động tri ân nhân Ngày Thương binh – Liệt sĩ

Trong những ngày tháng Bảy này, những hoạt động tri ân đầy ý nghĩa đã được CBNV và phi công Đoàn bay 919 triển khai trên khắp địa bàn cơ quan tại hai đầu phía Nam và phía Bắc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Gần 65 năm trong quá trình xây dựng và trưởng thành của Đoàn bay 919 – đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang, để có được những thành quả như hôm nay, tập thể CBNV và phi công Đoàn bay 919 mãi ghi nhớnhững sự hy sinh vô giá, cống hiến hết mình của lớp lớp các Anh hùng, Liệt sĩ trên khắp đất nước, cũng như sự chiến đấu, hy sinh lớn lao của các thế hệ cha anh đi trước của Trung đoàn Không quân vận tải 919 Anh hùng.

Kế thừa đạo lý, truyền thống nhân ái thủy chung, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, với tấm lòng tri ân với những Anh hùng Liệt sĩ, tập thể CBNV và phi công Đoàn bay 919 trong nhiều năm qua đã có nhiều hoạt động tích cực và hiệu quả trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

Ông Tô Ngọc giang, P. TGĐ, Đoàn trưởng Đoàn bay cùng đại diện các đội bay, phòng nghiệp vụ, các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên dâng hương, tưởng niệm, các Anh hùng Liệt sĩ tại nghĩa trang Yên Viên, nơi hơn bốn mươi mộ Liệt sĩ của Đoàn được quy tập về. (Ảnh: ĐB).

Để ghi nhớ công ơn và nhắc nhở với thế hệ sau những công lao, thành tích của các Anh hùng Liệt sỹ, CBNV và phi công Đoàn bay 919 đã dựng tượng đồng của 3 Anh hùng Liệt sĩ Đoàn bay, lập danh bia thờ và chăm sóc anh linh hơn 120 Anh hùng Liệt sỹ tại Nhà Truyền thống. Những hoạt động nghĩa tình này đã trở thành nét đẹp trong truyền thống văn hóa của đơn vị.

Ông Vũ Hữu Bắc, Phó Đoàn trưởng Đoàn bay cùng đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà nhân ngày Thương binh – Liệt sĩ đối với gia đình thân nhân Liệt sĩ. (Ảnh: ĐB).

Trong những ngày tháng Bảy này, những hoạt động tri ân đầy ý nghĩa đã được CBNV và phi công Đoàn bay 919 triển khai trên khắp địa bàn cơ quan tại hai đầu phía Nam và phía Bắc.

Ông Bùi Thái Sơn, Phó Đoàn trưởng và đoàn công tác đã rất xúc động khi đến thăm bố mẹ Liệt sĩ Chu Minh Đông, Đoàn đã được đón nhận tình cảm của vị Tướng hơn 94 tuổi, Trung tướng Chu Duy Kính, mặc dù tuổi đã cao, đi lại không nhanh nhẹn như trước nữa, nhưng ông vẫn thường xuyên dõi theo các sự kiện của Đoàn, của VNA và chúc những lời chúc tốt đẹp nhất cho sự phát triển của Đoàn bay 919. (Ảnh: ĐB).

CBNV và phi công của Đoàn đã đến thăm hỏi, gặp gỡ, động viên, tặng quà các gia đình chính sách, thân nhân Liệt sĩ của Đoàn.

Ban Lãnh đạo Đoàn tổ chức các đoàn dâng hương, làm lễ tưởng niệm, viếng nghĩa trang Yên Viên, nơi gần bốn mươi mộ Liệt sĩ của Đoàn được quy tập về và Nghĩa trang Thành phố Hồ Chí Minh.

Các phi công thăm viếng nghĩa trang Yên Viên, dâng hương phần mộ Liệt sĩ phi công chưa xác định tên của Đoàn bay. (Ảnh: ĐB).

Nhà Truyền thống nơi lưu giữ danh bia hơn 120 Anh hùng – Liệt sĩ là điểm hẹn tri ân của các thế hệ phi công Đoàn bay 919. (Ảnh: ĐB).

Các phi công thăm viếng nghĩa trang Yên Viên, dâng hương phần mộ Liệt sĩ phi công chưa xác định tên của Đoàn bay.

Dang Thi Nguyet Nga-Pilot
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.