Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng Perth (Úc) – TP. Hồ Chí Minh

Vietnam Airlines vừa tổ chức lễ khai trương đường bay thẳng Perth (Úc) đi TP. Hồ Chí Minh với chuyến bay mang số hiệu VN790 chở hơn 300 khách khởi hành lúc 00h50 rạng ngày 08/12 (giờ địa phương). Đây là thành phố thứ 3 của Úc mà Vietnam Airlines khai thác đường bay đến, sau Sydney và Melbourne.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ông Nguyễn Xuân Thắng – Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, và đại diện sân bay Perth dự khai trương. (Ảnh: VNA)

Ông Nguyễn Xuân Thắng – Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; ông Phan Tâm – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; bà Nguyễn Thanh Hà – Tổng lãnh sự Việt Nam tại Perth cùng các đại diện của Sở Du lịch bang Tây Úc và sân bay Perth đã tham dự sự kiện khai trương.

Ông Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu. (Ảnh: VNA)

Trước đó, chuyến bay mang số hiệu VN791 chở gần 200 hành khách trên máy bay Boeing 787 Dreamliner từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã hạ cánh tại Perth lúc 22h50 ngày 07/12 (giờ địa phương). Những vị khách trên chuyến bay khai trương được tặng hoa, quà lưu niệm và chụp ảnh với phi hành đoàn.

Hành khách làm thủ tục và nhận quà lưu niệm từ Vietnam Airlines. (Ảnh: VNA)

Ông Đặng Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Úc là một trong những thị trường lớn và quan trọng nhất của Vietnam Airlines. Là hàng không quốc gia và có bề dày 30 năm hoạt động, chúng tôi đã bắt đầu bay thẳng tới Úc từ năm 1995 và hiện đã mở rộng tới ba thành phố tại Úc là Sydney, Melbourne và Perth. Vietnam Airlines mở đường bay kết nối với Perth là một sự kiện rất có ý nghĩa trong năm 2023 – kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Úc.

Trong bối cảnh quan hệ đi lại, giao thương giữa hai nước đang gia tăng nhanh chóng, các đường bay đi tới thị trường này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt ở Úc thăm thân, tích cực thúc đầy đầu tư, giao lưu văn hoá, kinh tế, xã hội, giáo dục…giữa hai quốc gia. Sự kiện khai trương khẳng định cam kết lâu dài của chúng tôi với thị trường này, mang tới hành khách những chuyến bay an toàn, đẳng cấp với trải nghiệm thú vị.”

Đại diện Vietnam Airlines tặng hoa cho phi hành đoàn. (Ảnh: VNA)

Vietnam Airlines hiện khai thác đường bay giữa TP. Hồ Chí Minh và Perth với tần suất 3 chuyến/tuần. Các chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh khởi hành vào lúc 15h50 các ngày Thứ 2, Thứ 5, Thứ 7 hàng tuần và các chuyến bay từ Perth cất cánh vào 00h50 các ngày Thứ 3, Thứ 6, Chủ Nhật hàng tuần.

Hành khách hào hứng chuyến bay khởi hành đi TP. Hồ Chí Minh. (Ảnh: VNA)

Perth là thủ phủ của bang Tây Úc, một trong những đầu tàu kinh tế quan trọng nhất của Úc, có khoảng 300.000 người Việt Nam và gốc Việt đang sinh sống, làm việc tại đây. Trong giai đoạn trước dịch, Việt Nam là thị trường khách quốc tế đến lớn thứ 10 của Perth và là thị trường lớn thứ hai chưa có đường bay thẳng từ Perth. Trong khi đó, Perth là thị trường lớn thứ 3 tại Úc đối với Việt Nam.

Chuyến bay VN790 chở hơn 300 khách khởi hành lúc 00h50 rạng ngày 8/12 (giờ địa phương) đi TP. Hồ Chí Minh. (Ảnh: VNA)

Với đường bay mới này, Vietnam Airlines đang khai thác 23 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần giữa Việt Nam và Úc, tương ứng trung bình 3 chuyến bay mỗi ngày. Tổng số các đường bay đến Úc của Vietnam Airlines được nâng lên 5 đường gồm Hà Nội, TP Hồ Chí Minh – Melbourne; Hà Nội, TP Hồ Chí Minh – Sydney và TP Hồ Chí Minh – Perth. Toàn bộ đường bay được khai thác bằng tàu bay thân rộng hiện đại Airbus A350 hoặc Boeing 787.

Nguyen Mai Anh-COMM
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.