Những dấu mốc quan hệ giữa Boeing và hãng hàng không Quốc gia Việt Nam

Cùng với sự phát triển của đội tàu bay sử dụng công nghệ phương Tây từ năm 1993 và quá trình bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt – Mỹ, hàng không Việt Nam đã hợp tác chặt chẽ với nhà sản xuất máy bay Boeing của Hoa Kỳ. Không chỉ liên quan đến thuê, mua, vận hành máy bay, các hợp tác còn là cơ sở để Vietnam Airlines nghiên cứu, nâng cao năng lực làm chủ công nghệ bảo dưỡng máy bay và động cơ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Những chiếc máy bay Boeing đầu tiên

Vietnam Airlines thuê 02 máy bay Boeing 767 đầu tiên từ hãng Ansett, Australia vào năm 1992, mở đầu cho việc khai thác các dòng máy bay đến từ nhà sản xuất máy bay Hoa Kỳ. Đội tàu bay Boeing 767 tăng lên 7 chiếc vào năm 2006, phục vụ các đường bay trong nước và quốc tế đến Pháp, Đức, Nga, Australia, Nhật.

Sau khi có các máy bay tầm trung, Vietnam Airlines xác định cần bổ sung đội ngũ máy bay tầm xa. Tháng 4/2003, Vietnam Airlines tiếp nhận và đưa vào khai thác chiếc máy bay thân rộng Boeing 777 đầu tiên. Trước đó, để có đội ngũ phi công điều khiển dòng máy bay này, từ năm 2003, với sự giúp đỡ của Boeing, Vietnam Airlines đã cử 6 đoàn sang Mỹ và Trung Quốc để học chuyển loại máy bay B777.

Đón nhận chiếc Boeing 777 đầu tiên tại Mỹ (Ảnh: VNA)

Thời gian cao điểm nhất, Vietnam Airlines có 10 máy bay Boeing 777, với lực lượng phi công gần 200 người.

Hình chụp trên không chiếc Boeing 777 đầu tiên của Vietnam Airlines (Ảnh: VNA)

Nâng tầm đội tàu bay

Năm 2015, Vietnam Airlines đưa vào khai thác và chuyển giao công nghệ thành công dòng máy bay hiện đại thế hệ mới nhất là B787 – Dreamliner – giấc mơ bay hàng đầu thế giới. Lúc đó, Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên trong khu vực khai thác khai thác Boeing 787. Hiện nay, đội bay Boeing 787 của Vietnam Airlines có 15 chiếc (11 chiếc Boeing 787-9 và 4 chiếc Boeing 787-10), chủ yếu được đưa vào sử dụng trên các đường bay nội địa dài như Hà Nội – Tp Hồ Chí Minh, các đường quốc tế tầm trung và dài như Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Australia, Nhật Bản, Trung Quốc…

Máy bay Boeing 787-9 của Vietnam Airlines (Ảnh: VNA)

Các tàu bay Boeing 787 của Vietnam Airlines được trang bị động cơ GEnx của GE Aerospace, Hoa Kỳ. Đến thời điểm hiện nay, GEnx vẫn là một trong những động cơ phản lực tiên tiến nhất, được chế tạo từ các vật liệu thế hệ mới thông qua một quy trình thiết kế giúp giảm trọng lượng, nâng cao công suất và hạn chế yêu cầu bảo trì.

PTGĐ Nguyễn Chiến Thắng phát biểu tại Hội thảo Kỹ thuật động cơ GEnx (Ảnh: VNA)

Ngày 11-12/09/2023, GE Aerospace đã lựa chọn Việt Nam là địa điểm tổ chức Hội thảo Kỹ thuật động cơ GEnx, với sự tham dự và chia sẻ thông tin của Vietnam Airlines.

Động cơ máy bay Boeing 787 của Vietnam Airlines (Ảnh: VNA)

Với ưu thế về tính kinh tế và thân thiện với môi trường, thế hệ động cơ mới GEnx đã nâng cao chất lượng dòng máy bay Boeing 787, giúp Vietnam Airlines khai thác hiệu quả hơn, mở rộng mạng bay và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Máy bay Boeing 787 Vietnam Airlines tại sân bay San Francisco (Ảnh: VNA)

Hiện nay, Boeing 787 cũng là dòng máy bay được Vietnam Airlines lựa chọn khai thác trên đường bay thẳng thương mại thường lệ kết nối Việt Nam và Hoa Kỳ.

Le Duc Anh-COMM
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.