Lãnh đạo UBQLV gặp mặt đầu xuân Giáp Thìn 2024 tại trụ sở TCT

Chiều ngày 15/2 (tức mùng 6 Tết), đồng chí Nguyễn Ngọc Cảnh – Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (UBQLV) cùng đoàn công tác đến thăm và có buổi làm việc đầu năm tại trụ sở Vietnam Airlines. Đón tiếp và làm việc cùng đoàn có TGĐ Lê Hồng Hà và các thành viên HĐQT, PTGĐ cùng lãnh đạo các ban trong TCT.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tại buổi gặp mặt đầu xuân, đại diện TCT đã có những chia sẻ về kết quả đạt được trong giai đoạn vừa qua và kế hoạch cho chặng đường tiếp theo mùa cao điểm Tết 2024. Đặc biệt, UBQLVNN tại DN nhất trí với tinh thần chung của TCT trong năm nay là thực hiện mục tiêu “cân đối thu chi” với khẩu hiệu “Mục tiêu lớn – Quyết tâm cao – Hành động mạnh mẽ”.

TGĐ Lê Hồng Hà đón tiếp đồng chí Nguyễn Ngọc Cảnh – Phó Chủ tịch UBQLV, cùng đoàn công tác (Ảnh: Mai Hương)
Đón tiếp và làm việc cùng đoàn còn có các thành viên HĐQT và các PTGĐ cùng lãnh đạo các ban trong TCT (Ảnh: Mai Hương)

Ông Hồ Minh Tâm – Giám đốc Trung tâm điều hành khai thác báo cáo về kết quả mà VNA đạt được trong 3/4 hành trình giai đoạn cao điểm Tết. Cụ thể, đầu năm 2024, VNA đã khai thác 13.440 chuyến bay, tăng 5,4% so với cùng kỳ năm trước, trung bình mỗi ngày có 434 chuyến bay, tăng từ 26 đến 28 chuyến bay so với năm ngoái. Số giờ bay tăng 11,5% và số lượng hành khách tăng 4,7% so với cùng kỳ năm 2023. Thị phần hành khách của VNA Group trong đợt cao điểm dẫn đầu với thị trường nội địa, đạt 48,5%.

Giám đốc Trung tâm điều hành khai thác Hồ Minh Tâm báo cáo kết quả của giai đoạn cao điểm Tết (Ảnh: Mai Hương)

“Đây là thành quả từ sự nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn thể TCT, để đạt được sự tăng trưởng trong bối cảnh còn nhiều khó khăn. Từ ngày 15/2 đến hết ngày 19/2, VNA bước vào giai đoạn cuối của mùa cao điểm với số lượng chuyến bay khai thác là trung bình 500 chuyến bay một ngày. Ngày cao điểm nhất ghi nhận số lượng tăng lên 532 chuyến bay, đây là con số cao kỷ lục trong tất cả các mùa Tết từ trước đến nay”, Giám đốc Trung tâm điều hành khai thác nhấn mạnh.

Thị phần hành khách của VNA Group trong đợt cao điểm dẫn đầu với thị trường nội địa, đạt 48,5% (Ảnh: Mai Hương)

Tại buổi làm việc, TGĐ Lê Hồng Hà đánh giá giai đoạn cao điểm Tết đã cho thấy tinh thần quyết tâm cao của ban lãnh đạo cùng NLĐ trong việc chủ động đối mặt với thách thức và tìm ra giải pháp mới, hành động theo mục tiêu “cân đối thu chi”. Việc đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu đã ảnh hưởng lớn đến ngành hàng không nói chung và VNA nói riêng, khiến số lượng tàu bay giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Trong bối cảnh đó, VNA đã nhanh chóng triển khai thuê thêm tàu bay và thành công tăng sản lượng khai thác. Mục tiêu tăng doanh thu và giảm chi phí đã là quyết tâm từ quý 4 năm 2023 và đến thời điểm hiện tại, TCT đã gặt hái được nhiều thành công, ứng phó với nhiều kịch bản kịp thời. Thành công ở giai đoạn này sẽ là nền tảng tốt cho cả năm 2024 và những năm sau, khi TCT tiếp tục chú tâm thực hiện các mục tiêu trong đề án tổng thể tái cơ cấu.

TGĐ Lê Hồng Hà đánh giá giai đoạn cao điểm Tết đã cho thấy tinh thần quyết tâm cao của ban lãnh đạo cùng NLĐ tại VNA (Ảnh: Mai Hương)
TGĐ Lê Hồng Hà phát biểu tại buổi làm việc và nhấn mạnh mục tiêu năm 2024 của TCT là “cân đối thu chi” (Ảnh: Mai Hương)
Đoàn công tác UBQLV tại buổi làm việc đầu năm (Ảnh: Mai Hương)

Đồng chí Nguyễn Ngọc Cảnh – Phó Chủ tịch UBQLV, đại diện cho đoàn công tác đã phát biểu ghi nhận những nỗ lực và thành quả mà TCT đạt được. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chia sẻ về những khó khăn chung của nền kinh tế, của ngành hàng không và đặt kỳ vọng rằng tập thể VNA sẽ nỗ lực, chủ động xây dựng kịch bản, sáng tạo giải pháp, đoàn kết để đương đầu với thách thức. 

Phó Chủ tịch UBQLV Nguyễn Ngọc Cảnh ghi nhận những nỗ lực và thành quả mà TCT đạt được (Ảnh: Mai Hương)
Đại diện ban lãnh đạo TCT cùng UBQLV mở rượu chúc một năm mới nhiều thành công (Ảnh: Mai Hương)
Buổi làm việc đầu năm của UBQLV tại TCT đã diễn ra thành công tốt đẹp (Ảnh: Mai Hương)

Thay mặt cho chủ tịch UBQLV, đồng chí Nguyễn Ngọc Cảnh gửi lời chào thân ái và lời chúc mừng năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công đến toàn thể ban lãnh đạo, NLĐ tại TCT cùng gia đình.

Truyen Thong Noi Bo-COMM
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.