Đoàn đại diện cấp cao Weathernews Inc. Nhật Bản đến thăm và làm việc tại Vietnam Airlines

Vừa qua, Đoàn đại diện cấp cao công ty Weathernews Inc. Nhật Bản đã đến thăm và làm việc tại trụ sở TCT HKVN. Đại diện VNA tiếp đoàn là PTGĐ Tô Ngọc Giang cùng đại diện lãnh đạo TTĐHKT.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Toàn cảnh buổi làm việc của Weathernews Inc. và Vietnam Airlines. (Ảnh: Thế Sơn)

Tại buổi làm việc, ông Kusabiraki Chihito – TGĐ Weathernews bày tỏ sự trân trọng với mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa Weathernews và Vietnam Airlines từ năm 2015 tới nay. Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, đại diện Weathernews rất vinh dự khi được đến thăm Hà Nội và gửi lời chào trực tiếp đến các lãnh đạo Vietnam Airlines. Ông Kusabiraki Chihito cũng hy vọng sẽ có thêm nhiều trao đổi hơn nữa giữa Weathernews và VNA để phát huy hiệu quả sử dụng thông tin dịch vụ khí tượng hàng không.

Ông Kusabiraki Chihito – TGĐ Weathernews bày tỏ sự trân trọng với mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa Weathernews và Vietnam Airlines. (Ảnh: Thế Sơn)

Cố vấn cao cấp của Weathernews – nguyên Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam – ông Fukada Hiroshi – thân tình chia sẻ ông là khách hàng thường xuyên của VNA và rất vui mừng khi chứng kiến nỗ lực phát triển dịch vụ ngày một tốt hơn của Hãng.

Ông Fukada Hiroshi – Cố vấn cao cấp của Weathernews rất vui mừng khi chứng kiến nỗ lực phát triển dịch vụ ngày một tốt hơn của VNA. (Ảnh: Thế Sơn)

Đại diện đơn vị hợp tác chiến lược tại Việt Nam của Weathernews – ông Nguyễn Toàn Thắng – GĐ Trung tâm Công nghệ Khí tượng Thuỷ văn – Tổng Cục Khí tượng Thuỷ văn Việt Nam, cũng thể hiện mong muốn phát huy hơn nữa mối quan hệ hợp tác hiệu quả hiện tại giữa đơn vị với Weathernews để mang đến các sản phẩm dịch vụ chất lượng Nhật Bản đồng thời phù hợp với nhu cầu sử dụng tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Toàn Thắng – GĐ Trung tâm Công nghệ Khí tượng Thuỷ văn – Tổng Cục Khí tượng Thuỷ văn Việt Nam thể hiện mong muốn phát huy hơn nữa mối quan hệ hợp tác hiệu quả hiện tại giữa VNA với Weathernews. (Ảnh: Thế Sơn)

Về phía VNA, PTGĐ Tô Ngọc Giang đánh giá quan hệ hợp tác với Weathernews là rất hiệu quả, có ý nghĩa quan trọng cho hoạt động khai thác của TCT trong bối cảnh biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, vấn đề thời tiết trở nên rất quan trọng với Vietnam Airlines nói riêng và ngành hàng không Việt Nam nói chung. PTGĐ Tô Ngọc Giang kỳ vọng hai bên sẽ có nhiều trao đổi chi tiết hơn từ góc độ chuyên môn để tăng cường tính ứng dụng của thông tin Weathernews cung cấp trong công tác vận hành được hiệu quả.

PTGĐ Tô Ngọc Giang đánh giá quan hệ hợp tác với Weathernews là rất hiệu quả, có ý nghĩa quan trọng cho hoạt động khai thác của TCT. (Ảnh: Thế Sơn)

PGĐ TTĐHKT Trương Hải Nam đánh giá dịch vụ của Weathernews là rất có ích, đơn cử trong 2 cơn bão Khanun và Lan gần đây. Nhờ thông tin dự báo dài trước bão, OCC đã có thể lên phương án khai thác phù hợp cho các chuyến bay đến Nhật Bản. OCC kỳ vọng Weathernews sẽ giới thiệu nhiều dịch vụ đa dạng hơn, cũng như tăng cường hỗ trợ thông tin thời tiết cho các hoạt động ngoài khai thác. Hai bên tiếp tục tạo điều kiện nghiên cứu, học hỏi lẫn nhau để phối hợp hiệu quả.

PGĐ TTĐHKT Trương Hải Nam đánh giá dịch vụ của Weathernews là rất có ích, đơn cử trong 2 cơn bão Khanun và Lan gần đây. (Ảnh: Thế Sơn)

Weathernews Inc. là công ty tư nhân về rủi ro thời tiết lớn nhất tại Nhật Bản. Dịch vụ khí tượng cho ngành hàng không là một trong những mũi nhọn của Weathernews với hơn 70 khách hàng là các hãng hàng không trên toàn Thế giới. Weathernews kỳ vọng có nhiều trao đổi hợp tác hơn nữa để hỗ trợ hiệu quả đa dạng các hoạt động của Vietnam Airlines.

Hai bên chụp ảnh lưu niệm tại Sảnh chính Tòa nhà VN1. (Ảnh: Thế Sơn)
Nguyen Anh Tuan-SQD DGM
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.