[ĐTN 26/3] Đại biểu Vietnam Airlines tham dự Liên hoan Thanh niên thế giới năm 2024 tại Nga

Liên hoan Thanh niên thế giới năm 2024 có sự tham dự của 28.000 đại biểu, trong đó bao gồm 10.000 đại biểu của Nga và 18.000 đại biểu của hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc các nước châu Âu, Á, Phi, Mỹ, Đại Dương. Các Đại biểu đang hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh, truyền thông, hợp tác quốc tế, văn hóa, khoa học, giáo dục, tình nguyện, từ thiện, thể thao…

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Liên hoan Thanh niên thế giới năm 2024 là cơ hội để các thủ lĩnh thanh niên có thể trao đổi ý kiến cởi mở, bày tỏ quan điểm của mình và được lắng nghe, chung tay giải quyết các vấn đề xã hội và các vấn đề trên thế giới cũng như cùng nhau xây dựng một thế giới công bằng và thịnh vượng. Sự kiện hân hạnh có sự hiện diện và chia sẻ của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.

Đoàn đại biểu Việt Nam tại Liên hoan Thanh niên thế giới năm 2024

Với chủ đề “Cùng nhau bắt đầu tương lai”, Liên hoan Thanh niên thế giới 2024 được tổ chức từ sáng kiến của nước chủ nhà Nga nhằm kết nối thanh niên trên thế giới cùng nhau xây dựng một tương lai chung, một thế giới đa cực, công bằng dựa trên sự hợp tác và cân bằng lợi ích. Linh vật của sự kiện là nhân vật phim hoạt hình Cheburashka tai to thân thiện. Liên hoan được kỳ vọng tạo không gian mở để thanh niên được gặp gỡ, chia sẻ, nhận thức chung về các vấn đề thanh niên quan tâm trong tình hình hiện nay.

Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Liên hoan với 112 đại biểu do anh Bùi Quang Huy – Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam, làm trưởng đoàn. Tuổi trẻ TCT Hàng không Việt Nam vinh dự có 01 đại biểu tham gia chương trình: Đồng chí Nguyễn Trọng Thông, Bí thư Đoàn thanh niên Tổng công ty. 

Anh Nguyễn Trọng Thông, Bí thư Đoàn thanh niên Tổng công ty tham dự Liên hoan Thanh niên Thế giới 2024

Đến liên hoan, đoàn đại biểu Việt Nam mang thông điệp hòa bình, hội nhập và phát triển. Đồng thời, quảng bá hình ảnh của Việt Nam; về vai trò của thanh niên và tổ chức Đoàn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; đoàn kết, hợp tác với thanh niên các nước trên thế giới vì hòa bình và phát triển.

Đại biểu Việt Nam diễu hành tại sự kiện

Phát biểu tại sự kiện, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin bày tỏ: “Các bạn đã cùng nhau tạo nên điều kỳ diệu tại đây, thành phố Sochi của LB Nga. Khi tôi nhìn các bạn, tôi tự hỏi liệu rằng mỗi đại biểu đã đạt được những gì các bạn kỳ vọng trước khi tới Liên hoan hay chưa. Và tôi cũng nghĩ rằng, có một điều gì đó đã đem tất cả chúng ta tới gần nhau hơn. Và đó, như cách chúng tôi gọi, là “giá trị truyền thống”.

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin phát biểu tại sự kiện

Ngài Tổng thống cho rằng, dù chúng ta có ngoại hình khác nhau, màu da khác nhau, chúng ta cũng đều hướng tới một điểm chung, vì chúng ta đều là con người. Mỗi người đều có những quyền công bằng, bình đẳng giống nhau dù là ở đâu trên thế giới. Chúng ta đều là những nhân tố cho những thay đổi tích cực của thế giới trong tương lai.

Cuối cùng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã nhắn gửi tới Liên hoan Thanh niên thế giới 2024: “Tôi tự tin rằng tương lai của các bạn sẽ thật sự thành công. Và một trong những mục tiêu của Liên hoan lần này là cùng nhau chia sẻ tương lai, vì vậy hãy cùng nhau hướng tới một tương lai chung. Điều đó phụ thuộc vào các bạn”.

Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.