Chào cờ tháng 9: Đồng lòng, nỗ lực, quyết tâm vượt qua mọi thách thức

Sáng ngày 5/9, TCT đã tổ chức Lễ chào cờ với sự chủ trì của TGĐ Lê Hồng Hà cùng các lãnh đạo TCT, lãnh đạo các CQĐV khu vực Long Biên và toàn thể CBNV KCQ. VNA Spirit trân trọng gửi tới toàn thể CBNV toàn văn bài phát biểu của TGĐ Lê Hồng Hà tại lễ chào cờ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo trong HĐQT và BGĐ điều hành,

Thưa toàn thể anh chị em CBNV thân mến,

Chúng ta vừa kết thúc đợt cao điểm nội địa ngắn dịp nghỉ lễ 2/9 với gần 2.100 chuyến bay, hơn 326 nghìn hành khách được phục vụ an toàn, chu đáo. Thay mặt ban lãnh đạo TCT, tôi xin ghi nhận và biểu dương các anh chị em CBNV đã tạm quên đi kỳ nghỉ của riêng mình để ứng trực, triển khai thông suốt hoạt động bay, công tác phục vụ khách hàng trong bốn ngày nghỉ lễ vừa qua.

Tháng 8 năm nay, đối với ngành vận tải hàng không trong nước có những diễn biến bất thường. Thị trường nội địa không như kỳ vọng, nhu cầu đi nghỉ bằng máy bay thấp; thị trường quốc tế phục hồi nhưng với tốc độ chậm. Trong khi đó, toàn ngành đối mặt với tình trạng giá vé bình quân giảm do các hãng liên tục đổ tải vào nhiều đường bay. Để ứng phó với những biến động này, TCT đã triển khai hàng loạt giải pháp nhanh chóng, quyết liệt. Tuy vậy, hiệu quả SXKD vẫn chịu ảnh hưởng.

TGĐ Lê Hồng Hà phát biểu tại Lễ chào cờ. (Ảnh: Mai Hương)

Kết thúc tháng 8, kết quả vận chuyển của chúng ta đạt mức 2 triệu hành khách và hơn 20 nghìn tấn hàng hóa, tăng lần lượt 8,5% và 26% so với cùng kỳ. Nhưng do các vấn đề đã nêu và nhiều yếu tố khác, chúng ta vẫn phải ghi nhận mức lỗ nhất định. Kết quả hoạt động tháng 8 và 8 tháng đầu năm đặt ra cho tập thể lãnh đạo, CBNV VNA một thách thức rất lớn, cần sự đồng lòng, nỗ lực, quyết tâm, cùng tinh thần vượt khó như thời kỳ dịch bệnh nhưng trong hoàn cảnh hoàn toàn mới, bằng mọi cách cán đích năm 2023 tốt nhất.

Tháng 8 cũng là thời điểm cộng đồng ghi nhận những nỗ lực bền bỉ của toàn thể CBNV thời gian qua với việc VNA tiếp tục được vinh danh là “Thương hiệu hàng không giá trị nhất Việt Nam” và “Top 5 doanh nghiệp tăng trưởng sức mạnh toàn ngành” tại lễ công bố Top 100 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam của Brand Finance. Ngoài ra, chúng ta nằm trong danh sách top 10 hãng hàng không quốc tế tốt nhất khai thác đến Hoa Kỳ năm 2023 theo đánh giá của tổ chức quốc tế Bounce.

Toàn cảnh lễ chào cờ tháng 9/2023. (Ảnh: Mai Hương)

Khó khăn vẫn còn phía trước. Những danh hiệu, giải thưởng trên đây đến từ sự cố gắng, từ các công việc hàng ngày của từng anh chị em trong VNA Group chúng ta. Ban lãnh đạo TCT xin ghi nhận và trân trọng từng hành động dù nhỏ nhất, đóng góp vào kết quả chung của VNA. Đây chắc chắn sẽ là tiền đề, là nền tảng cho những bước phục hồi và phát triển tới đây. Xin anh chị em một tràng pháo tay để ghi nhận cho những kết quả này của VNA.

Dàn đồng ca Ban TTHH hát Quốc ca tại Lễ chào cờ. (Ảnh: Thu Hà)

Anh chị em CBNV thân mến,

Bước sang tháng 9, chúng ta sẽ xây dựng định hướng và chuẩn bị cho kế hoạch năm 2024. Để hoàn thành tốt mục tiêu của tháng và cả năm 2023, chúng ta cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng như sau:

  • Bám sát diễn biến nhu cầu thị trường, chuẩn bị sẵn sàng các phương án, kịch bản điều hành phù hợp. Các Khối tăng cường công tác quản trị chi phí, toàn TCT tiếp tục triển khai thực hành tiết kiệm;
  • Triển khai các chương trình bảo dưỡng, sửa chữa, công tác đào tạo mùa thấp điểm, chuẩn bị sẵn sàng cho mùa cao điểm cuối năm;
  • Đảm bảo tiến độ các chương trình CĐS, triển khai hợp nhất các phần mềm phục vụ công tác quản trị gồm SkyHR, BPM, phần quản lý hợp đồng, Skyoffice… vào một “siêu app” dành riêng cho CBNV nhằm tăng sự tiện lợi và khả năng truy cập thông tin nhanh chóng. Bên cạnh đó, chúng ta cần ưu tiên nguồn lực cho việc chuyển đổi hệ thống thành công PSS và các phân hệ đồng bộ;
  • Tổ chức tốt Hội nghị Dịch vụ vào ngày 08/9 tới đây, làm sơ sở cho việc tiếp tục chương trình nâng tầm dịch vụ VNA trong 2024 và những năm tiếp theo;
  • Tham dự Hội thảo kỹ thuật động cơ GEnx vào ngày 11-12/9 và chuẩn bị công tác đồng tổ chức, phát huy vai trò hãng hàng không chủ nhà tại Hội nghị Chi phí bảo dưỡng lần thứ 19 của IATA diễn ra vào đầu tháng 10;
  • Chuẩn bị tổ chức Đại hội cổ đông thường niên 2023, Đại hội Công đoàn TCT nhiệm kỳ 2023 – 2028 và Hội nghị Người lao động năm 2023;
  • Phục vụ các chuyến bay đặc biệt của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đảm bảo an toàn tuyệt đối, chu đáo và trọng thị.

Bên cạnh những nhiệm vụ quan trọng nêu trên, vào các ngày từ 19 đến 21/9 tới đây, Vietnam Airlines vinh dự là chủ nhà, đồng tổ chức Hội nghị An toàn và Khai thác hàng không thế giới của IATA. Đây là minh chứng cho vị thế, cũng như cam kết của Vietnam Airlines đối với công tác an toàn hàng không của Việt Nam và thế giới. Nhân sự kiện quan trọng này, tôi chính thức công bố và phát động tháng an toàn hàng không của VNA. Chúng ta sẽ lấy tháng 9 hàng năm làm tháng thúc đẩy văn hóa và công tác an toàn hàng không trong toàn thể VNA Group.

Thay mặt ban lãnh đạo TCT, tôi xin chúc các anh chị em nhiều sức khoẻ, cùng TCT hoàn thành các nhiệm vụ đề ra, góp phần thực hiện tốt nhất kế hoạch quý III và cả năm 2023!

Cuối cùng, hôm nay mùng 5/9 là ngày khai giảng năm học mới cả nước. Tôi xin chúc các con, em học sinh của toàn thể CBNV VNA Group vui vẻ, học tập tốt, làm nguồn động viên, khích lệ cho các phụ huynh chúng ta yên tâm công tác, phấn đấu, thi đua hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra.

Xin trân trọng cảm ơn!

Share bài viết:

Bình luận 1

  1. Phạm Kim Anh nói:

    anh chàng to béo ở giữa có giọng hát rất nội lực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.