Aviation News No.218: Thiếu hụt nhân sự, cơ sở hạ tầng lạc hậu đe dọa an toàn hàng không Hoa Kỳ

Thiếu hụt nhân sự, cơ sở hạ tầng lạc hậu đe dọa an toàn hàng không Hoa Kỳ; Emirates tái chế nội thất máy bay thành dòng sản phẩm vali và túi xách độc quyền; Boeing dự báo nhu cầu lao động và dịch vụ hàng không trị giá 3,8 nghìn tỷ USD trong hai thập kỷ… là một trong những thông tin chính trong Aviation News No.218, ngày 17/11.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiếu hụt nhân sự, cơ sở hạ tầng lạc hậu đe dọa an toàn hàng không Hoa Kỳ

Một nhóm đánh giá hàng không độc lập của Hoa Kỳ hôm thứ Tư đã kêu gọi “hành động khẩn cấp” để ngăn chặn các vụ tai nạn máy bay và đưa ra một loạt khuyến nghị để tăng cường an toàn sau một loạt các vụ suýt va chạm liên quan đến máy bay chở khách.

Ban hội thẩm của Cục Hàng không Liên bang (FAA), đã công bố một báo cáo dài 52 trang nêu rõ các vấn đề bao gồm thiếu nhân sự kiểm soát viên không lưu, các vấn đề về công nghệ, hệ thống cũ kỹ và nhu cầu tài chính đáng kể. Kể từ tháng 1, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đã mở bảy cuộc điều tra về các sự cố suýt va chạm, trong đó có một số vụ có thể dẫn đến thảm họa.

Báo cáo cho biết hệ thống thông tin liên lạc của FAA đã bị lỗi thời trong nhiều năm và cơ quan này không thể có được phụ tùng thay thế cho nhiều hệ thống. Báo cáo nêu lên việc các cơ sở kiểm soát không lưu của FAA đã cũ kỹ với mái nhà dột nát, hệ thống sưởi ấm và điều hòa không khí bị hỏng và hệ thống radar giám sát cũ phải sớm được thay thế với chi phí hàng tỷ đô la.

Nguồn: Reuters

Đài kiếm soát không lưu tại Nhà ga B mới được cải tạo của Sân bay LaGuardia của New York ở Thành phố New York. (Ảnh: REUTERS, Brendan McDermid).

Emirates tái chế nội thất máy bay thành dòng sản phẩm vali và túi xách độc quyền

Mới đây, Emirates đã công bố sẽ ra mắt một bộ sưu tập hành lý, túi xách và phụ kiện độc đáo, tất cả đều được làm từ các vật liệu tái chế từ máy bay đã được cải tạo. Tất cả các vật liệu được sử dụng để tạo ra bộ sưu tập đều được thu thập từ những chiếc bay Airbus A380 và Boeing 777-300 của công ty.

Công ty mô tả dự án là “nắm bắt tinh thần đổi mới gắn liền với văn hóa của Emirates và cam kết lâu dài của hãng đối với việc tiêu thụ có trách nhiệm và bảo vệ môi trường”.

Dòng sản phẩm giới hạn này bao gồm nhiều loại vali, ba lô, túi xách, ví đựng thẻ, túi đựng đồ vệ sinh, thắt lưng và thậm chí cả giày dép. Mỗi mặt hàng trong bộ sưu tập đều được thiết kế và làm thủ công bởi thợ may Emirates tại một xưởng chế tạo cabin chuyên dụng tại Trung tâm Kỹ thuật Emirates ở Dubai.

Dự kiến ​​sản phẩm sẽ được bán cho công chúng vào năm 2024, tất cả số tiền thu được từ bộ sưu tập sẽ được quyên góp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thông qua tổ chức từ thiện nội bộ của hãng, Quỹ Hàng không Emirates.

Nguồn: Aerotime

Jestar sẽ triển khai các chuyến bay Sydney-Osaka

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 4 năm 2024, tuyến bay Sydney-Osaka sẽ hoạt động với đội bay Boeing 787 Dreamliner của Jestar ba chuyến một tuần, cung cấp hơn 100.000 chỗ ngồi mỗi năm.

Thông báo này được đưa ra khi Jestar mở rộng các dịch vụ quốc tế và triển khai lại các máy bay 787 trên toàn mạng lưới. Đầu tháng này, Jestar xác nhận sẽ bổ sung ba đường bay mới đến châu Á từ Sân bay Brisbane (BNW) ở Queensland: Sân bay Quốc tế Inch (ICN) ở Seoul, Sân bay Quốc tế Tokyo-Narita (NRT) và Osaka. Brisbane đến Osaka dự kiến ​​khai thác bốn chuyến bay khứ hồi hàng tuần, bắt đầu vào ngày 2 tháng 2.

Đầu tuần này, hãng hàng không này cũng tiết lộ kế hoạch đầy tham vọng nhằm cải tạo và đại tu nội thất cabin trong bối cảnh nhu cầu đi lại ở hạng thương gia ngày càng tăng. Dự án trị giá hàng triệu đô la này sẽ chứng kiến ​​​​Jetstar tăng số lượng ghế thương gia hiện tại từ 21 chỗ lên 44 chỗ, trong khi hạng phổ thông sẽ giảm từ 314 chỗ xuống còn 281. Jestar cũng sẽ lần đầu tiên bổ sung WiFi trên máy bay, cho phép giải trí cá nhân trên chuyến bay dễ dàng hơn.

Nguồn: Business Traveller

Boeing dự báo nhu cầu lao động và dịch vụ hàng không trị giá 3,8 nghìn tỷ USD trong hai thập kỷ

Hai gã khổng lồ sản xuất máy bay Airbus và Boeing dự báo nhu cầu hơn 40.000 máy bay mới trong 20 năm tới. Những máy bay này bao gồm việc thay thế máy bay thế hệ hiện tại và các phiên bản mới cho thị trường ngày càng phát triển.

Airbus và Boeing cũng đã dự báo về nhu cầu rất lớn về nhân sự hàng không để phục vụ thị trường hàng không trong thời gian tới. Bao gồm phi công và tiếp viên, nhân viên công nghệ kỹ thuật số, nhân viên điều hành chuyến bay, kỹ thuật viên và kỹ sư dịch vụ bảo trì và đại tu.

Boeing cho thấy sẽ cần hơn 2,2 triệu nhân viên hàng không trong hai thập kỷ tới để hỗ trợ nhu cầu đi lại bằng đường hàng không và máy bay ngày càng tăng. Trong khi các hãng hàng không vẫn đang phải đối mặt với các vấn đề về chuỗi cung ứng và tình trạng thiếu lao động thì tương lai của ngành hàng không vẫn rất tươi sáng.

Boeing tuyên bố máy bay thay thế và tăng trưởng hàng không sẽ thúc đẩy các dịch vụ trị giá 3,8 nghìn tỷ USD vào năm 2042.

Nguồn: Simple Flying

Air Canada mở rộng mạng bay đến châu Á bắt đầu từ tháng 12

Air Canada đã bắt tay vào việc tăng công suất đáng kể cho mạng lưới châu Á. Hãng này sẽ tăng tần suất và sử dụng máy bay lớn hơn tới một số điểm đến, sớm nối lại một số dịch vụ và bắt đầu các tuyến mới. Hồng Kông, Osaka và Singapore là một số điểm đến trong kế hoạch mở rộng của hãng tại châu Á.

Theo đó, Air Canada sẽ tăng cường các chuyến bay đến một số điểm đến ở châu Á bắt đầu từ tháng 12 này và tiếp tục đến mùa hè năm 2024.

Đại diện Air Canada cho biết, cung cấp tới 57 chuyến bay mỗi tuần giữa Canada và châu Á vào lịch bay mùa đông, trong khi đó vào lịch bay mùa hè hãng tăng lên tới 64 chuyến bay mỗi tuần. Air Canada sẽ tăng gấp đôi số chuyến bay hàng ngày đến Hồng Kông và sử dụng các máy bay lớn hơn đến Thượng Hải trong kỳ nghỉ lễ tháng 12 và kỳ du lịch Tết Nguyên đán. Công suất sang Nhật Bản tăng 96% trong mùa đông năm nay so với năm ngoái. Mùa xuân tới, các chuyến bay theo mùa ở Osaka sẽ tiếp tục sớm hơn và các máy bay lớn hơn sẽ hoạt động đến Narita và Seoul.

Nguồn: Simple Flying

Le Thi Hang-COMM
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.