TCT tổ chức Hội nghị Tập huấn Vì sự tiến bộ phụ nữ – Dân số gia đình trẻ em – Phòng chống tệ nạn

Các khía cạnh chính của việc tăng sự tiến bộ phụ nữ, dân số gia đình trẻ em, phòng chống tệ nạn xã hội đã được thảo luận tại Hội nghị Tập huấn do Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ TCT được tổ chức tại Thành phố Đà Nẵng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngày 25/8, TCT đã tổ chức Hội nghị Tập huấn do Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ. Tham dự Hội nghị có PTGĐ Lê Đức Cảnh – Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ – Dân số gia đình trẻ em – Phòng chống tệ nạn xã hội, các vị khách mời từ Hiệp hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Lao động thương binh xã hội và hơn 100 đại diện của các đơn vị thuộc VNA Group.

Thông qua đợt tập huấn này, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ – Dân số gia đình trẻ em – Phòng chống tệ nạn xã hội đã chia sẻ các nội dung vừa xuất phát từ tình hình thực tiễn đặt ra. Đây vừa là yêu cầu cấp bách, quan trọng nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ làm công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ – Dân số gia đình trẻ em – phòng chống tệ nạn xã hội, xây dựng hệ thống các Ban từ TCT đến các cơ quan, đơn vị hoạt động hiệu quả.

Ông Lê Đức Cảnh – PTGĐ TCT phát biểu khai mạc hội nghị Tập huấn công tác vì sự tiến bộ phụ nữ dân số, gia đình, trẻ em/Phòng chống tệ nạn xã hội năm 2023 (Ảnh: Mai Hương).
Các tiết mục văn nghệ của CBNV VNA Group mở đầu Hội nghị (Ảnh: Mai Hương).
Bà Đỗ Thị Thu Thảo – Phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của VNA trong nâng cao nhận thức của cộng đồng cũng như thúc đẩy những hành động thiết thực về phòng ngừa bạo lực, tôn trọng phụ nữ, bảo vệ trẻ em, hướng đến đạt được bình đẳng giới, làm nền tảng cho phát triển bền vững tại Việt Nam (Ảnh: Mai Hương).

Tại Hội nghị, bà Đỗ Thị Thu Thảo – Phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam đánh giá, trong thời gian qua VNA đã có nhiều nỗ lực đáng ghi nhận trong công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ – Dân số gia đình trẻ em – phòng chống tệ nạn xã hội TCT, đặc biệt là qua sự kiện chuyến bay Tô cam cuối năm qua. Chuyến bay là minh chứng cho nỗ lực sát cánh cùng các tổ chức trong nước và quốc tế nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng cũng như thúc đẩy những hành động thiết thực về phòng ngừa bạo lực, tôn trọng phụ nữ, bảo vệ trẻ em, hướng đến đạt được bình đẳng giới, làm nền tảng cho phát triển bền vững tại Việt Nam.

Bà Đàm Thị Vân Thoa – Ủy viên Đoàn chủ tịch, Trưởng ban chính sách – Luật pháp Trung ương Hội LHPNVN giới thiệu về Luật Phòng và chống bạo lực gia đình (Ảnh: Mai Hương)

Trong khuôn khổ Hội nghị, bà Đàm Thị Vân Thoa – Ủy viên Đoàn chủ tịch, Trưởng ban chính sách – Luật pháp Trung ương Hội LHPNVN đã cập nhật về các số liệu thống kê thuộc Báo cáo Điều tra đánh giá các mục tiêu trẻ em và phụ nữ năm 2020-2021 và Luật phòng, chống bạo lực gia đình 2022 – Quốc hội khóa XV thông qua ngày 14/11/2022, có hiệu lực từ ngày 01/7/2023.

Ông Lê Khánh Lương – Vụ trưởng Vụ bình đẳng giới – Bộ LĐTBXH đã có phần hỏi đáp nhanh và phổ biến (Ảnh: Mai Hương).
CBNV VNA Group nhiệt tình tham gia trả lời câu hỏi do diễn giả đưa ra (Ảnh: Mai Hương).
Đại diện các đơn vị phát biểu về thực trạng bình đẳng giới tại đơn vị và xã hội (Ảnh: Mai Hương).
Bà Nguyễn Quỳnh Liên – Trưởng ban dân chủ – pháp luật của Trung ương mặt trân tổ quốc Việt Nam giới thiệu và trao đổi về luật phòng chống bạo lực gia đình với CBNV VNA Group (Ảnh: Mai Hương).

Thông qua Hội nghị lần này, CBNV VNA Group được hiểu rõ hơn về những khái niệm bạo lực gia đình, nguyên nhân và cách phòng chống; quyền và trách nhiệm của người bị bạo lực gia đình, người có hành vi bạo lực gia đình…

Bên cạnh đó, những biện pháp ngăn chặn hành vi bạo lực gia đình và bảo vệ, hỗ trợ người bị bạo lực gia đình như Bố trí nơi tạm lánh và hỗ trợ nhu cầu thiết yếu; Chăm sóc, điều trị người bị bạo lực gia đình; Trợ giúp pháp lý và tư vấn tâm lý, kỹ năng để ứng phó với hành vi bạo lực gia đình… cũng được trao đổi chi tiết tại Hội nghị.

Ông Trần Chí Dũng – Phó Trưởng Ban TCNL, Phó Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ phát biểu bế mạc hội nghị (Ảnh: Mai Hương).

Phát biểu khép lại sự kiện, ông Trần Chí Dũng – Phó Trưởng Ban TCNL, Phó Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ – Dân số gia đình trẻ em – Phòng chống tệ nạn xã hội, hy vọng hội nghị tập huấn đã đưa ra nhiều thông tin hữu ích cho CBNV và chúc Hội thi Bình đẳng giới, chuyến bay Tô cam 2023 thành công tốt đẹp.

Hội nghị tập huấn chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Mai Hương).
Nguyen Mai Huong-COMM
Share bài viết:

Bình luận 2

  1. Duy Anh nói:

    Chúc Hội nghị đã thành công tốt đẹp!

  2. Hương nói:

    Các chị em tươi và rạng rỡ quá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.