Chi bộ Ban Tiếp thị số và hành trình về nguồn tại vùng đất lửa Quảng Trị

Trong những ngày tháng 5 với nhiều sự kiện ý nghĩa, Chi bộ Ban Tiếp thị số đã tổ chức hành trình về nguồn tại Quảng trị nhằm ôn lại truyển thống lịch sử hào hùng trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Đồng thời hành trình về nguồn cũng nhằm giáo dục tinh thần yêu nước, ý chí chống giặc ngoại xâm của quân và dân ta, qua đó phát huy tinh thần đoàn kết, thi đua học tập, rèn luyện, công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hành trình của đoàn bắt đầu đến với Nghĩa Trang Trường Sơn, đây là nghĩa trang lớn nhất cả nước rộng 140.000 m2 được thiết kế độc đáo gồm khu tượng đài và 10.3333 phần mộ của các liệt sỹ.

Tại đây, Chi bộ được nghe các đồng chí chiến sỹ địa phương giới thiệu về lịch sử nghĩa trang Trường Sơn. Chi Bộ đã thực hiện nghi thức thắp hương trang nghiêm tưởng niệm các Anh Hùng liệt sỹ đã anh dũng hi sinh vì màu cờ tổ quốc. Đây là một hoạt động ý nghĩa để ghi nhớ công ơn và tri ân những người đã hy sinh vì đất nước trên con đường huyết mạch Trường Sơn.

Hành trình của đoàn bắt đầu đến với Nghĩa Trang Trường Sơn. (Ảnh: TTS).

Chủ tịch Hồ Chí Minh có nói “Máu đào của các liệt sĩ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do”.

Địa điểm tiếp theo của Chi bộ là Thành cổ Quảng Trị. Nơi đây là di tích lịch sử quốc gia, được xây dựng vào đầu thời vua Gia Long và được tôn tạo lại sau chiến tranh Việt Nam. Thành cổ Quảng Trị là nơi chứng kiến những trận chiến ác liệt trong Chiến dịch Xuân Hè 1972. Thành cổ Quảng Trị là biểu tượng của sự hy sinh và yêu nước của những người chiến sĩ cách mạng. Thành cổ Quảng Trị có diện tích 25 ha, cao 4 m, bốn góc thành là bốn pháo đài nhô ra ngoài.

Đoàn thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. (Ảnh: TTS).

Trong hành trình này, Ban Tiếp thị số được Ban quản lý thành cổ giới thiệu và kể nhiều câu chuyện cảm động của các thế hệ đi trước vì màu cờ Tổ quốc mà tạm gác lại tuổi trẻ, hoài bão ước mơ của mình lên đường cầm súng ra chiến trường và đã anh dũng hi sinh.

Cũng tại thành cổ Quảng Trị, Chi bộ tổ chức và trao quyết định kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Bùi Đức Cường. Bí thư Chi bộ – Vũ Nguyên Khôi trao quyết định và ko quên nhắc nhở “Đồng chí làm tốt việc của mình là chưa đủ, đồng chí phải cố gắng hơn nữa, chỉnh chu hơn nữa, phải có ý chí quyết tâm, tư tưởng lập trường vững vàng như cách mà các chiến sỹ khi xưa vì lý tưởng tự do độc lập của dân tộc mà quyết lấy hết sức mình bơi qua dòng sông Thạch Hãn”.

Cũng tại thành cổ Quảng Trị, Chi bộ tổ chức và trao quyết định kết nạp Đảng cho đồng chí Bùi Đức Cường. (Ảnh: TTS).

Kết thúc hành trình về nguồn, Chi bộ Ban Tiếp thị số phối hợp cùng Phòng Lao động thương binh xã hội tỉnh Quảng trị tổ chức ghé thăm và trao tặng phần quà ý nghĩa tới hai mẹ Việt Nam Anh Hùng tại Quảng trị.

Đoàn ghé thăm và trao tặng phần quà ý nghĩa tới hai mẹ Việt Nam Anh Hùng tại Quảng trị. (Ảnh: TTS).

Đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe của mẹ Việt Nam Anh Hùng, đồng thời bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với công lao, sự hy sinh to lớn của Mẹ trong sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc; ân cần thăm hỏi, động viên, chúc mẹ sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương sáng cho con cháu và thế hệ trẻ noi theo.

Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.