Chi bộ phòng Kế toán VP TCT và hành trình về vùng đất “kỳ tích anh hùng” – Địa Đạo Củ Chi

Trong hành trình về vùng đất “kỳ tích anh hùng” – Địa Đạo Củ Chi, các đảng viên, cán bộ PKT đã không giấu nổi sự ngưỡng mộ, thán phục bởi sự tài tinh của các thế hệ đi trước đã làm nên một địa đạo tinh vi, vĩ đại đến thế.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Những ngày tháng 8 lịch sử của Dân tộc luôn gắn liền với các chiến công hào hùng, hiển hách, vang dội năm châu bốn biển như Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Để được sống lại trong thời khắc lịch sử đó, Chi bộ phòng Kế toán Văn phòng TCT (CB PKT) đã tổ chức hành trình về nguồn tại Địa đạo Củ Chi. Hành trình về nguồn nằm trong chương trình học tập làm theo tư tưởng đạo đức phòng cách Hồ Chí Minh.

Địa đạo Củ Chi được coi như một “thành phố trong lòng đất”, nằm cách trung tâm TP.HCM 70km về hướng Tây Bắc. Đây là nơi thu nhỏ trận đồ biến hóa của quân và dân Củ Chi trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ cứu nước.

Hành trình về nguồn của Chi bộ phòng Kế toán Văn phòng TCT diễn ra trong những ngày đầy ý nghĩa. (Ảnh: PKT).

Tại vùng đất lịch sử này, đoàn đã được tham quan phòng trưng bày các hiện vật quân sự của cuộc chiến tranh. Đồng thời được tham quan và giới thiệu chi tiết về địa danh lịch sử với hệ thống đường hầm dài 250km. Bên trong địa đạo là các công trình kiến trúc phức tạp như: chiến hào, bếp ăn, phòng ở, bệnh xá, kho cất giấu lương thực, giếng nước, phòng làm việc… Hệ thống liên hoàn như mạng nhện đã biến Củ Chi thành căn cứ địa vững chắc cho quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Đoàn tham quan phòng trưng bày các hiện vật quân sự của cuộc chiến tranh, đồng thời được tham quan và giới thiệu chi tiết về địa danh lịch sử. (Ảnh: PKT).

Các đảng viên, cán bộ PKT đã không giấu nổi sự ngưỡng mộ, thán phục bởi sự tài tinh của các thế hệ đi trước đã làm nên một địa đạo tinh vi, vĩ đại đến thế. Hiện nay, địa đạo đã được xếp hạng di tích lịch sử đặc biệt cấp quốc gia và là điểm đến phù hợp để tìm hiểu về lịch sử chiến tranh của quân dân Việt Nam.

Ngụy trang nằm trong địa đạo không thể không kể tới một loại bếp đặc biệt: bếp Hoàng Cầm. Điểm đặc biệt của bếp là giảm thiểu tối đa khói bếp phát tán lên mặt đất để địch không biết chính xác vị trí của quân ta ở đâu. Một món ăn đặc trưng gắn liền với những cuộc đấu tranh của các chiến sĩ năm xưa và bếp Hoàng Cầm chính là sắn luộc chấm muối vừng của người dân vùng Củ Chi.

Các đảng viên, cán bộ PKT đã không giấu nổi sự ngưỡng mộ, thán phục bởi sự tài tinh của các thế hệ đi trước. (Ảnh: PKT).

Hành trình về nguồn đã giúp các Đảng viên cán bộ PKT càng thêm thấu hiểu và trân quý sự hinh sinh, đóng góp vô cùng to lớn của những người dân bình dị được dẫn dắt bởi tư tưởng đường lối đúng đắn của Đảng, đã làm nên những công trình, chiến công vĩ đại. Qua đó các cán bộ đảng viên CB cần phải nâng cao tinh thần học tập, làm việc, trách nhiệm để cải tiến hơn nữa chất lượng công việc, góp phần xây dựng Văn phòng Tổng công ty nói riêng và Tổng công ty Hàng không nói chung ngày càng lớn mạnh và phát triển.

Vu Ky Anh-Corp DGM
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.